"Người hùng bí ẩn" tay không leo tầng 3 cõng 2 người thoát đám cháy

Trần Thanh| 30/05/2024 14:35

Sau khi trèo lên mái nhà bên cạnh, anh Bằng tiếp tục bám vào dây chống sét của ngôi nhà cháy và leo lên tầng 3, dùng gạch đập vỡ con tiện xi măng, cõng 2 cô gái từ tầng 3 xuống đất.

Khoảng 5h30 ngày 30/5, tại ngôi nhà dân kết hợp cho thuê cao 3 tầng (số 7 phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội) xảy ra vụ hỏa hoạn. 9 người đã thoát khỏi đám cháy, trong đó có 2 cô gái được một "người hùng bí ẩn" cõng từ tầng 3 xuống đất an toàn.

Sau đám cháy, mạng xã hội lan truyền đoạn clip một người đàn ông tay không dùng nhiều cách để tiếp cận được tầng 3 của ngôi nhà cháy, cứu người mắc kẹt thoát ra ngoài an toàn.

Ngay sau khi cứu người thành công, người đàn ông này "biến mất". Dư luận tìm kiếm thông tin về anh và gọi anh là "người hùng bí ẩn".

Người hùng bí ẩn tay không leo tầng 3 cõng 2 người thoát đám cháy - 1

Hình ảnh anh Bằng cõng 2 cô gái leo tường thoát khỏi vụ cháy (Ảnh: Cắt từ clip).

Qua tìm kiếm thông tin, phóng viên Dân trí đã trao đổi được với anh Lành Văn Bằng (39 tuổi, quê Điện Biên). Anh Bằng xác nhận anh chính là người đàn ông trèo tường, giải cứu 2 nạn nhân thoát khỏi vụ cháy ở Hà Đông sáng nay.

Anh Bằng kể, sáng cùng ngày anh đang trên đường từ huyện Hoài Đức tới nơi làm việc ở Liễu Giai (quận Ba Đình, Hà Nội). Khi đi tới ngõ 7 phố Ba La (phường Phú Lương, quận Hà Đông), anh phát hiện cột khói đen từ trong ngõ. Anh Bằng liền đỗ xe, đội mũ bảo hiểm để tránh lửa rồi chạy ngay vào hiện trường.

Người hùng bí ẩn tay không leo tầng 3 cõng 2 người thoát đám cháy - 2

Đoạn lan can tầng 3 mà anh Bằng dùng gạch đập thủng để giải cứu 2 cô gái (Ảnh: Trần Thanh).

Lúc này ở hiện trường, ngọn lửa bùng lên rất nhanh từ tầng 1, cột khói đen bốc cao hàng chục mét, gần như "nuốt trọn" căn nhà.

"Lúc đó tôi chạy ra bên hông căn nhà thì thấy 2 cô gái trẻ đưa tay ra khỏi ô cửa sắt kêu cứu tại khu vực tầng 3. Tôi liền cầm theo một viên gạch, trèo theo mép tường lên mái căn nhà bên cạnh.

Người hùng bí ẩn tay không leo tầng 3 cõng 2 người thoát đám cháy - 3

Ngôi nhà xảy ra cháy (Ảnh: Trần Thanh).

Sau khi lên mái nhà, tôi tiếp tục bám vào dây chống sét của ngôi nhà cháy và leo lên tầng 3 rồi dùng gạch đập vỡ con tiện xi măng, tạo một lỗ hổng ở lan can để các nạn nhân thoát ra ngoài, sau đó tôi cõng một cô gái từ tầng 3 xuống đất", anh Bằng kể.

Cũng theo anh Bằng, tiếp đó anh lại leo lên tầng 3 và đưa thêm một cô gái khác xuống đất theo lối cũ.

"Khi cứu xong nạn nhân thứ 2, tôi gọi xem phía trong nhà còn ai không thì không thấy tiếng đáp lại. Tôi nghĩ rằng lúc đó đã hết người và cũng không muốn ai để ý tới mình nên tôi liền rời đi luôn", anh Bằng nói.

Anh Bằng chia sẻ, thấy người gặp nạn thì cứu ngay chứ anh không nghĩ mình là người hùng.

Khi biết đoạn clip mình cứu người được lan truyền, anh Bằng chia sẻ anh thấy hạnh phúc khi đã giúp 2 người thoát cơn hoạn nạn.

Vụ cháy xảy ra tại ngôi nhà dân kết hợp cho thuê cao 3 tầng ở số 7 phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội không gây thiệt hại về người.

Thời điểm cháy, người dân cứu được 2 người; cảnh sát PCCC cứu được 3 người và có 4 người tự thoát nạn sang nhà bên cạnh.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
"Người hùng bí ẩn" tay không leo tầng 3 cõng 2 người thoát đám cháy
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO