Người Hà Nội xếp hàng từ 4h sáng uống cà phê, mang cả thú cưng đi chục cây số

14/06/2024 22:17

Dù trời còn tối đen, nhưng rất đông bạn trẻ đã tới xếp hàng trước cửa một quán cà phê ở Hà Nội. Có người mang theo thú cưng đi gần chục cây số đến thưởng thức đồ uống.

W-cà phê   Hà Nội (1).jpg

Sớm 14/6, khi bóng tối còn bao phủ khắp phố phường Hà Nội, một quán cà phê trên phố Tông Đản (quận Hoàn Kiếm) đã sáng đèn đón khách.

W-cà phê   Hà Nội (12).jpg

Quán mở cửa đón khách từ 4h -23h. Sau 4h, quán đã kín chỗ. Trong ảnh, lúc 4h20 vị trí ngồi trước hiên để ngắm đường phố chỉ còn vài chỗ trống.

W-cà phê   Hà Nội (11).jpg

Lúc này hàng triệu người trên cả nước còn đang say giấc thì ở đây hàng chục khách đứng xếp hàng để thanh toán và lấy phiếu nhận đồ uống.

W-cà phê   Hà Nội (7).jpg

Chị Hằng (41 tuổi, ở Cầu Giấy) đem theo thú cưng đi uống cà phê khi trời còn chưa sáng. "Thấy trên mạng xã hội đang rầm rộ trào lưu đi uống cà phê từ tinh mơ, nên tôi cũng bế chú cún con đến để thử xem sao. Thời điểm này rất dễ chịu vì trời còn mát, phố xá lại quang đãng, mình có thể ngắm mọi thứ chầm chậm diễn ra", chị nói.

Trong số này, phần lớn bạn trẻ chọn cách đi uống cà phê từ sáng sớm để tụ tập bạn bè. Một vài người đến vì tò mò, số khác lại đến để chụp ảnh "sống ảo" bắt xu hướng (trend).

W-cà phê   Hà Nội (13).jpg

Trong quán, các bàn không còn chỗ trống. Một vị khách chia sẻ, để có chỗ ngồi, nhất là khi đi nhóm đông, họ phải đến trước giờ quán phục vụ. Đúng giờ mở cửa, một người sẽ chủ động đi gọi món cho cả nhóm.

W-cà phê   Hà Nội (8).jpg

Quán tận dụng triệt để các bàn nhỏ nhằm tối ưu hóa số lượng khách ngồi. Nhân viên phục vụ cho biết, phần lớn những người đến vào khung giờ này là sinh viên đang trong kỳ nghỉ hè nên giờ giấc thoải mái.

"Có người còn đi chơi thâu đêm, rồi tiện ghé qua uống cà phê. Một vài người đi làm đến vì muốn trải nghiệm cảm giác bắt đầu ngày mới sớm hơn bình thường", nam nhân viên nói.

W-cà phê   Hà Nội (4).jpg

Trời dần sáng, khách đến mỗi lúc một đông hơn. Nhiều bạn trẻ tranh thủ chụp ảnh lưu niệm khi hàng khách chờ gọi món vẫn còn dài.

W-cà phê   Hà Nội (14).jpg

Ông Thiện (61 tuổi), một người đạp xích lô lâu năm trên phố Tông Đản không thấy bất ngờ trước cảnh xếp hàng uống cà phê từ khi trời chưa sáng.

"Cả tuần nay, lúc nào quán cũng kín xe. Có hôm đông, khách đứng tràn cả ra đường để chụp ảnh. Khác với trước đây, con phố này chỉ thưa thớt người qua lại", ông kể.

W-cà phê   Hà Nội (9).jpg

Cầm trên tay cốc cà phê, Thu (22 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng) tạo dáng chụp ảnh sau khi thành công trong việc "bắt trend" đi cà phê lúc 4h sáng.

Cô gái hào hứng chia sẻ: "Ngồi cà phê xong chúng mình sẽ ghé tìm hàng ăn sáng, sau đó đi làm luôn".

Mạnh Hùng - Linh Đặng

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Người Hà Nội xếp hàng từ 4h sáng uống cà phê, mang cả thú cưng đi chục cây số
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO