Người dân tại TPHCM muốn xem xét lại việc cho đốt pháo hoa

Q.Huy| 20/02/2024 13:36

Giám đốc Sở TT&TT TPHCM cho biết, qua vụ tai nạn do pháo nổ dịp tết vừa qua, dư luận mong muốn chính quyền xem xét lại việc cho đốt pháo hoa. Cư dân mạng cũng phản ánh tình trạng xả rác đêm giao thừa.

Phát biểu tại hội nghị tổng kết công tác tổ chức, chăm lo Tết Giáp Thìn sáng 20/2, ông Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TPHCM, đã thông tin về những vấn đề được người dân, dư luận quan tâm trong dịp này.

Đối với tình hình an ninh, trật tự, sự cố cháy nổ vẫn xảy ra trên địa bàn. Dư luận cũng tỏ ra lo lắng trước vụ trọng án xảy ra tại TP Thủ Đức.

Người dân tại TPHCM muốn xem xét lại việc cho đốt pháo hoa - 1

Ông Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, thông tin về tình hình dư luận dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn (Ảnh: Q.Huy).

Người dân trên địa bàn cũng kỳ vọng, các dự án giao thông trọng điểm sẽ hoàn thành, đi vào hoạt động trong năm 2024 sẽ kết nối các vùng miền, mở ra không gian phát triển mới, góp phần đảm bảo quốc phòng - an ninh quốc gia, mang lại sự phát triển vượt bậc về kinh tế - xã hội, trong đó có du lịch của thành phố.

Bên cạnh đó, cư dân mạng cũng có nhiều bài đăng phản ánh tình trạng xả rác sau giờ giao thừa. Nhiều tài khoản đăng tải thông tin "mùng 3 Tết khiến bé gái tại TPHCM mất bàn tay trái do pháo nổ".

"Thông tin này nhận được nhiều ý kiến. Dư luận mong muốn chính quyền xem xét lại việc cho đốt pháo hoa. Nhiều nhà đốt pháo nên khó phân biệt pháo lậu hay pháo Bộ Quốc phòng, gây khó cho lực lượng chức năng làm nhiệm vụ", ông Lâm Đình Thắng chia sẻ.

Người dân tại TPHCM muốn xem xét lại việc cho đốt pháo hoa - 2

Các đại biểu dự hội nghị tổng kết công tác tổ chức, chăm lo Tết Giáp Thìn năm 2024 sáng 20/2 (Ảnh: Q.Huy).

Trao đổi với phóng viên Dân trí bên lề sự kiện, ông Lâm Đình Thắng phân tích, người dân chưa đặt vấn đề phản đối về việc cho phép bắn pháo hoa đối với loại pháo hoa được cấp phép. Tuy nhiên, khá nhiều ý kiến cho rằng các cơ quan cần xem xét lại bởi trong thực tế, nhiều loại pháo hoa trôi nổi, tự phát vẫn bán trên thị trường, khiến nhiều người khó phân biệt.

Giám đốc Sở TT&TT TPHCM, cũng cho hay, Tết Nguyên đán Giáp Thìn ở địa phương diễn ra rất nhiều hoạt động về thương mại, văn hóa, nghệ thuật kéo dài như các chương trình livestream mua sắm Tết trực tuyến, đường sách, đường hoa, phố ẩm thực, các điểm du lịch mới. Cùng với đó, sự chăm lo chu đáo của chính quyền và các đoàn thể, đã tạo khí thế rất tốt cho các hoạt động ngay sau Tết.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Người dân tại TPHCM muốn xem xét lại việc cho đốt pháo hoa
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO