Người đàn ông nhanh trí chèo thuyền cứu người phụ nữ nhảy cầu Thị Nại

Doãn Công| 22/06/2024 16:16

Đang trên đường đi làm, anh Chung phát hiện người phụ nữ nhảy cầu Thị Nại (thành phố Quy Nhơn, Bình Định) nên nhanh trí lấy một chiếc thuyền của ngư dân chèo ra cứu người.

Khoảng 8h10 ngày 22/6, người dân phát hiện một phụ nữ nhảy cầu Thị Nại tự vẫn nên hô hoán, đồng thời gọi cơ quan chức năng cứu hộ.

Người đàn ông nhanh trí chèo thuyền cứu người phụ nữ nhảy cầu Thị Nại - 1

Anh Chung vui mừng vì đã cứu được một phụ nữ nhảy cầu Thị Nại (Ảnh: Bình Định).

Khi lực lượng cứu hộ chưa kịp đến hiện trường, thấy người phụ nữ đang chới với giữa đầm nước mênh mông, người đàn ông đang chạy xe máy nhanh trí chạy xe xuống phía chân cầu, dùng chiếc thuyền nhỏ đang neo đậu ở bờ để chèo ra cứu người.

Khi anh này chèo ra đến nơi và kéo được nạn nhân lên thuyền, người dân đứng trên cầu Thị Nại ai nấy đều vỗ tay vui mừng.

Người đàn ông nhanh trí chèo thuyền cứu người phụ nữ nhảy cầu Thị Nại - 2

Anh Chung chèo thuyền gần 1km để cứu người (Ảnh: Bình Định).

Cùng thời điểm này, một tàu cá của ngư dân đang khai thác thủy sản gần đó cũng kịp chạy lại, cùng hỗ trợ đưa người phụ nữ vào bờ đi cấp cứu.

Lúc này lực lượng cứu hộ có mặt đưa người phụ nữ đi Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định cấp cứu.

Người đàn ông nhanh trí cứu người là anh Phạm Nguyễn Minh Chung (32 tuổi, trú xã Nhơn Hội, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định).

Chia sẻ về hành động của mình, anh Chung khiêm tốn nói: "Thấy người gặp nạn thì cứu giúp thôi".

Anh Chung cho biết đang làm nhân viên phục vụ cho một nhà hàng ở thành phố Quy Nhơn, đang trên đường đi làm qua cầu Thị Nại thì phát hiện sự việc.

Người đàn ông nhanh trí chèo thuyền cứu người phụ nữ nhảy cầu Thị Nại - 3

Người phụ nữ được đưa vào bờ an toàn, sau đó tiếp tục được đưa đi bệnh viện cấp cứu (Ảnh: Bình Định).

"Tôi kêu cứu nhưng không có tàu thuyền của ngư dân nào gần đó. Lúc đó, có mấy chiếc thuyền nhỏ của người dân neo đậu phía chân cầu Thị Nại nên tôi nhanh chóng lấy thuyền để chèo ra cứu", anh Chung nói.

Anh Chung cũng cho biết, khoảng cách từ bờ đến vị trí cứu người cũng gần 1km nên sau khi chèo thuyền ra anh rất mệt.

"Nói thật lúc đó tôi không nghĩ ngợi gì cả, chỉ biết làm sao phải cứu được người nhưng chèo ra được nửa đường mới thấy sợ. Bởi nhìn mặt nước mênh mông khó xác định được vị trí của nạn nhân, với lại chèo đến nơi không biết kéo nạn nhân lên được không, vì thuyền nhỏ sợ bị lật thì sẽ nguy hiểm và lúc đó mình quá mệt, không còn sức bơi nữa", anh Chung chia sẻ.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Người đàn ông nhanh trí chèo thuyền cứu người phụ nữ nhảy cầu Thị Nại
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO