Người đàn ông ngất lịm khi biết bị 'sập bẫy' mua hàng khuyến mãi

Nguyễn Duy| 16/09/2023 16:00

Tin vào những lời rao tri ân, tặng quà khuyến mãi, nhiều người dân ở huyện Tân Kỳ, Nghệ An, đã mua hàng với giá "trên trời", trong khi chất lượng chưa có sự kiểm chứng.

Sáng 16/9, người dân huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An, điện thoại tới phóng viên Dân trí để tố cáo nhóm người lạ mặt đến địa phương thuê khách sạn, tổ chức tặng quà khuyến mãi. Đồng thời nhóm người này bán những món hàng gia dụng với giá cao nhưng chất lượng còn nhiều nghi ngờ.

Theo người dân, sự việc diễn ra trong 2 ngày (14-15/9) tại một khách sạn ở thị trấn Tân Kỳ, huyện Tân Kỳ. Nhóm trên đưa hàng trăm giấy mời tham dự hội thảo rồi nhờ người dân phát cho nhau.

Người đàn ông ngất lịm khi biết bị sập bẫy mua hàng khuyến mãi - 1

Hàng trăm người dân tham gia hội thảo tại khách sạn ở thị trấn Tân Kỳ (Ảnh: Hoàng Hùng).

Nhóm người trên sử dụng chiêu trò lôi kéo khách hàng bằng quà tặng. Nếu mời được 1 khách hàng tham dự hội thảo sẽ được tặng 1 gói hạt nêm.

Theo lời tố cáo, nạn nhân có đến hàng trăm người, chủ yếu là những người già, lớn tuổi.

"Chiêu thức lừa đảo của chúng hết sức tinh vi. Sáng 14/9 chúng mở hội thảo tại khách sạn Đ.P.G. Để đánh vào tâm lý người dân, họ tặng gói mì chính, hạt nêm, ấm siêu tốc, nước mắm, bột canh.

Chiều cùng ngày, nhóm người rao bán 20 đôi đũa, 10 thìa, 1 ấm siêu tốc với giá 200.000 đồng. Tuy nhiên, sau đó, nhóm người này đã trả lại tiền cho người dân và nói đó là quà tri ân", anh H. - người dân ở thị trấn Tân Kỳ chia sẻ với phóng viên.

Người đàn ông ngất lịm khi biết bị sập bẫy mua hàng khuyến mãi - 2

Một người đàn ông ngất lịm sau khi biết tin mình bị lừa (Ảnh: Ngọc Tú).

Cũng theo anh H., để người dân tin tưởng hơn, nhóm người này tiếp tục dùng chiêu trò nạp thêm 2 triệu đồng sẽ nhận được 1 nồi cơm điện "xịn" và sẽ trả lại đúng số tiền như vậy.

"Sáng 15/9, chúng bảo ai nạp 2 triệu đồng thì sẽ nhận được 1 nồi cơm điện, 1 chảo. Những người nạp tiền đều được tặng nồi và trả lại số tiền trên. Theo thống kê, có đến 15 người nhận được số quà tặng trên.

Người đàn ông ngất lịm khi biết bị sập bẫy mua hàng khuyến mãi - 3

Nhóm người lên xe bỏ đi sau khi bị phát hiện (Ảnh: Hoàng Hùng).

Đến chiều 15/9, chúng báo giá 1 nồi áp suất 5,1 triệu đồng; 1 nồi lẩu 2,1 triệu đồng; 1 bếp nướng 11 triệu đồng; 1 chảo 1,1 triệu đồng. Mỗi người dân như vậy đã đưa cho chúng 5-10 triệu đồng để nhận số sản phẩm trên với hy vọng sau khi nhận sản phẩm sẽ được trả lại tiền như những lần trước", anh H. kể.

Anh H. cho biết thêm, khi nghe tin, anh đã đến khách sạn nơi diễn ra hội thảo để ngăn chặn việc làm của người dân. Tuy nhiên, khi anh đến bị một số người trong nhóm bán hàng ngăn lại, không cho quay phim, tiếp cận nạn nhân.

Khi thấy bị động, nhóm người đã lên xe bỏ đi.

Người đàn ông ngất lịm khi biết bị sập bẫy mua hàng khuyến mãi - 4

Những chiếc nồi cơm điện mà người dân mua với giá "cắt cổ" (Ảnh chụp lại màn hình).

"Theo tôi được biết thì danh sách mời dự hội thảo có khoảng hơn 360 người. Tính bình quân mỗi người 5 triệu đồng thì tổng số tiền bị lừa rất lớn. Khi họ lên ô tô bỏ đi, người dân mới biết bị lừa nên cầu cứu công an và chính quyền địa phương", anh H. cho biết.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Công Trung, Chủ tịch UBND thị trấn Tân Kỳ, xác nhận vụ việc trên và cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin, đã giao công an, cán bộ công chức địa phương phụ trách tới hiện trường xác minh.

"Về mặt hành chính thì họ (người bán hàng) đầy đủ. Phía thị trấn đã làm báo cáo gửi lên huyện, xin ý kiến để thành lập đoàn xử lý nhanh nhóm người này. Tuy nhiên, khi chưa kịp xử lý thì họ đi mất rồi", ông Trung nói.

Người đàn ông ngất lịm khi biết bị sập bẫy mua hàng khuyến mãi - 5

Nhiều người dân huyện miền núi Tân Kỳ nhận "quả đắng" khi mua phải những món hàng gia dụng được cho là giá quá cao (Ảnh chụp màn hình).

Cũng theo ông Trung, những đồ dùng bán cho người dân chủ yếu là xoong, nồi, chảo...

"Nạn nhân chủ yếu là người dân thị trấn và các xã lân cận. Hiện địa phương chưa thống kê được con số cụ thể là bao nhiêu người và tổng số tiền bị lừa mất", ông Trung nói thêm.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Người đàn ông ngất lịm khi biết bị 'sập bẫy' mua hàng khuyến mãi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO