Người của Tập đoàn Đèo Cả lao ra chặn xe, cản trở phóng viên tác nghiệp

Hà Xuyên| 29/05/2023 16:05

Khi các phóng viên di chuyển đến UBND xã Phổ Cường (thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) để đăng ký làm việc thì bị nhóm 6 người của Tập đoàn Đèo Cả chặn xe.

Tuần qua, nhiều cơ quan báo chí tại Quảng Ngãi tiếp nhận thông tin phản ánh về việc rừng trồng theo dự án Khôi phục và quản lý rừng bền vững (KFW6) có dấu hiệu bị chặt phá. Vị trí rừng bị phá hoại nằm tại địa bàn thôn Thanh Sơn (xã Phổ Cường, thị xã Đức Phổ).

Sáng 29/5, PV Dân trí cùng phóng viên của 2 cơ quan báo chí khác đã đi thực địa, xác minh phản ánh của người dân.

Khi phóng viên đang đứng tại đập Huân Phong (xã Phổ Cường) để ghi hình thì có 2 người xưng là nhân viên của Tập đoàn Đèo Cả cho rằng phóng viên ghi hình khu vực công trường do tập đoàn này thi công; yêu cầu phóng viên xuất trình giấy tờ, mở hình ảnh trong flycam để kiểm tra.

Người của Tập đoàn Đèo Cả lao ra chặn xe, cản trở phóng viên tác nghiệp - 1

Nhóm nhân viên của Tập đoàn Đèo Cả chặn xe, cản trở phóng viên tác nghiệp (Ảnh: Q.T).

Đây là khu vực nằm ngoài phạm vi thi công của Tập đoàn Đèo Cả, cũng không phải khu vực cấm ghi hình, vì vậy phóng viên đã từ chối các yêu cầu nói trên. Tuy vậy nhân viên của Tập đoàn Đèo Cả vẫn cố tình gây khó dễ.

Khi phóng viên rời khu vực đập Huân Phong để đến trụ sở UBND xã Phổ Cường đăng ký làm việc thì bất ngờ bị nhóm 6 người chặn đường. Nhóm người này từ khu vực nhà điều hành dự án của Tập đoàn Đèo Cả lao ra chặn đường, lôi kéo, không cho phóng viên di chuyển.

Nhóm này yêu cầu phóng viên vào bên trong nhà điều hành để làm việc. Dù phóng viên giải thích rằng hiện tại chưa có nội dung cần đăng ký làm việc với Tập đoàn Đèo Cả. Mặt khác, việc chặn xe là hành vi vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, nhóm người vẫn hung hăng chặn xe, bắt phóng viên đứng giữa đường trong thời tiết nắng gắt.

Người của Tập đoàn Đèo Cả lao ra chặn xe, cản trở phóng viên tác nghiệp - 2

Phóng viên phải nhờ tới sự hỗ trợ của Chủ tịch UBND thị xã Đức Phổ mới có thể thoát khỏi sự "giam lỏng" của nhóm người hung hăng (Ảnh: Q.T).

Nhà báo Đ.T.H. (Thông tấn xã Việt Nam) bức xúc khi nhóm nhân viên của Tập đoàn Đèo Cả hung hăng cản trở tác nghiệp. Sự việc chỉ được giải quyết khi các phóng viên liên hệ trình báo và được Chủ tịch UBND thị xã Đức Phổ hỗ trợ.

"Đây là hành vi cản trở, đe dọa nhà báo, đề nghị cơ quan chức năng xử lý đúng quy định", chị H. nói.

Theo chị H., Công an xã Phổ Cường đã lập biên bản sự việc. Nhóm phóng viên đã cung cấp cho công an hình ảnh, video liên quan.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Người của Tập đoàn Đèo Cả lao ra chặn xe, cản trở phóng viên tác nghiệp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO