Ngư dân 43 tuổi kể chuyện sống sót thần kỳ qua 4 ngày lênh đênh trên biển

08/06/2023 19:51

Ngư dân Trần Văn Việt (43 tuổi, quê huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang) bị ngã xuống biển và sống sót thần kỳ sau 4 ngày đêm lênh đênh trên biển.

Trưa nay (8/6), trao đổi qua điện thoại với PV VietNamNet, ông Trần Văn Việt cho biết bản thân rất vui mừng và trân trọng những tìm cảm quý báu của các nhà hảo tâm, cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận đã hỗ trợ đưa ông về với gia đình ở Hòn Tre, Kiên Hải, Kiên Giang.

Ngư dân Trần Văn Việt trong thời gian được chăm sóc y tế tại đảo Phú Quý. Ảnh: Ngọc Ngân.


Với những gì vừa trải qua, ông Việt vẫn chưa hết bàng hoàng vì có lúc nghĩ mình sẽ chết vì đói, khát trong những ngày lênh đênh trên biển, toàn thân bỏng rát.
Trò chuyện với giọng nói chậm rãi, ngư dân 43 tuổi cho hay, hiện vùng miệng vẫn còn đau rát, toàn thân nhức do bỏng.

anh-2-909.jpg
rải qua 4 ngày đêm trên biển, da mặt ông Việt bị cháy sạm, bỏng rát. Ảnh: Ngọc Ngân

Ông Việt làm lao động kéo lưới cho một tàu cá ở tỉnh Bến Tre. Khoảng 19h ngày 1/6, trong lúc đi tắm, ông không may bị sóng đánh ngã xuống biển. Mặc dù đã lớn tiếng kêu cứu nhưng các lao động làm chung trên tàu cá không nghe thấy.
“Hai ngày đầu, tôi cố gắng bơi để tìm các tàu cá đang đánh bắt trên biển những mong họ thấy và cứu vớt. Thế nhưng, mọi thứ cứ trôi qua trong vô vọng, tôi mệt lả vì đói và đuối sức. Sau đó, tôi mê man rồi trôi tự do mà không hay biết gì”, ông Việt nhớ lại.

Ông Việt nhận được nhiều lời hỏi thăm, động viên sau khi về đoàn tụ với gia đình. Ảnh: Ngọc Ngân

Đến chiều ngày thứ tư trên biển (tức hôm 4/6), ông mơ màng nghe thấy tiếng kêu từ đâu đó vọng lại: “Anh ơi, còn sống không?”.

“Nghe thấy tiếng có ai đó gọi, tôi mừng rỡ đưa tay ra vung vẩy nắm chặt lấy họ vì không thể mở mắt được do quá đau rát, toàn thân ê ẩm”, ông Việt chia sẻ.

Sáng hôm sau ông Việt được tàu cá vừa cứu đưa vào bờ huyện đảo Phú Quý, Bình Thuận. Tiếp đó, ông được đưa vào chăm sóc y tế, được nhiều người đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ.  Hôm 7/6, ông được đưa về đến nhà.
“Như từ cõi chết trở về, gặp lại vợ con ở quê nhà khiến tôi vui mừng khôn xiết. Chuyện vừa xảy ra như một cơn ác mộng. Bây giờ, mọi thứ đã ổn. Thực sự, tôi biết ơn mọi người vô cùng”, ông Việt trải lòng.

Trước đó, theo báo cáo của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận, lúc 16h ngày 4/6, tàu cá NT 90917 TS do ông Lê Văn Thuận (33 tuổi, ngụ Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận) làm thuyền trưởng khi đang neo đậu tại khu vực cách đảo Phú Quý khoảng 35 hải lý về hướng Tây Nam đã cứu vớt một lao động đang trôi lênh đênh trên biển.
Người này được đưa lên tàu trong tình trạng sức khỏe rất yếu và cho biết tên là Trần Văn Việt. Sau đó, tàu cá NT 90917 TS đã đưa ông Việt về đảo Phú Quý lúc 10h ngày 5/6 để điều trị.
Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Phú Quý phối hợp với Trung tâm Quân dân y Phú Quý chăm sóc y tế cho ngư dân Việt.
Qua một ngày chăm sóc sức khoẻ, ông Việt được mạnh thường quân, cơ quan chức năng Bình Thuận hỗ trợ đưa về quê miễn phí bằng tàu cao tốc để đoàn tụ với gia đình.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ngư dân 43 tuổi kể chuyện sống sót thần kỳ qua 4 ngày lênh đênh trên biển
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO