Nghi người lạ tiếp cận học sinh với ý đồ xấu, một trường ở TP.HCM ra cảnh báo

23/11/2023 17:07

Nghi ngờ người lạ xuất hiện trước cổng trường, cho học sinh tiền không rõ mục đích, Trường Tiểu học Hà Huy Giáp (quận 12) ra cảnh báo khẩn.

Ngày 23/11, thông tin từ Trường Tiểu học Hà Huy Giáp (quận 12), nghi ngờ người lạ xuất hiện trước cổng trường với ý định xấu, trường đã ra thông báo khẩn gửi đến phụ huynh và giáo viên trong trường.

Cụ thể, hơn 6h ngày 15/11, tại cổng sau Trường THCS Tô Ngọc Vân (quận 12) xuất hiện người phụ nữ bịt kín mặt, đội mũ bảo hiểm màu đen, mặc áo khoác màu tím sậm, đi xe Air Blade màu đỏ.

Trường THCS Tô Ngọc Vân (quận 12), nơi người phụ nữ có biểu hiện lạ xuất hiện.

Trường THCS Tô Ngọc Vân (quận 12), nơi người phụ nữ có biểu hiện lạ xuất hiện.

Người phụ nữ này gọi một học sinh lớp 5 - Trường TH Hà Huy Giáp (hiện học sinh lớp 5 Trường TH Hà Huy Giáp đang học tạm tại Trường THCS Tô Ngọc Vân) lại và dúi vào tay học sinh này 20.000 đồng và nói: "Cô cho con tiền ăn sáng này".

Học sinh này trả lời đã ăn sáng và từ chối nhận nhưng người phụ nữ vẫn cố tình dúi vào tay. Một phụ huynh khác chở con đi học, thấy sự việc quay lại thì người phụ nữ này bỏ chạy.

Vào lớp, học sinh đưa tiền cho cô giáo chủ nhiệm. Cô giáo chủ nhiệm dùng cồn xịt khuẩn, bỏ thùng rác. Tuy nhiên, một lúc sau, cô giáo xuất hiện triệu chứng chóng mặt, đau đầu, buồn ngủ.

Nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho học sinh, trường đã có thông tin cảnh báo, đồng thời đề nghị phụ huynh tuân thủ đúng thời gian đưa đón con theo quy định, không đón con quá muộn.

Bên cạnh đó, phụ huynh cần dặn dò con ở trong sân trường đợi, không được tự ý ra ngoài cổng vì bất cứ lý do nào; không được đi theo người lạ, không được nhận bất cứ thứ gì từ người lạ như đồ chơi, bánh kẹo, nước uống...

Trong trường hợp phụ huynh bận không đón con mà nhờ người khác đón, phải báo trước với giáo viên chủ nhiệm qua điện thoại.

Đối với giáo viên chủ nhiệm, trường yêu cầu thực hiện điểm danh đầu giờ, nếu học sinh vắng mặt không báo lý do, phải liên hệ trực tiếp cho phụ huynh để nắm thông tin, tránh trường hợp phụ huynh đưa đến trường nhưng học sinh không vào lớp.

Ngoài ra, giáo viên chủ nhiệm phải cho học sinh xếp hàng trực tự trước khi ra về, quan sát học sinh khi có phụ huynh đến đón. Nếu phát hiện người đón không phải là cha mẹ, không được phụ huynh báo trước, giáo viên chủ nhiệm phải can thiệp và liên lạc cho phụ huynh để xác nhận.

Đề nghị giáo viên chủ nhiệm thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở học sinh về các biện pháp đề phòng kẻ gian gây hại hoặc bắt cóc.

Đối với nhân viên bảo vệ, nhà trường yêu cầu cần tăng cường lực lượng vào giờ cao điểm (trước và sau giờ học) trực khu vực cổng.

Nếu có học sinh tự ý chạy ra ngoài mà không có phụ huynh đón thì phải chặn lại và yêu cầu học sinh ngồi chờ phụ huynh trong sân trường.

Lâm Ngọc

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nghi người lạ tiếp cận học sinh với ý đồ xấu, một trường ở TP.HCM ra cảnh báo
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO