Nghỉ lễ, hàng nghìn người xếp hàng qua cửa khẩu Lào Cai sang Trung Quốc

Phạm Ngọc Triển| 01/09/2023 15:32

Từ sáng sớm 1/9, tại Cửa khẩu quốc tế Lào Cai, hàng nghìn người phần đông là du khách xếp hàng sang thị trấn Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) để đi chơi hoặc làm ăn trên đất bạn.

Nghỉ lễ, hàng nghìn người xếp hàng qua cửa khẩu Lào Cai sang Trung Quốc - 1

Từ 6 giờ 30 ngày 1/9 hàng nghìn người dân xếp hàng chờ tới giờ làm thủ tục xuất cảnh sang Trung Quốc qua Cửa khẩu quốc tế Lào Cai (Ảnh: Phạm Ngọc Triển).

Nghỉ lễ, hàng nghìn người xếp hàng qua cửa khẩu Lào Cai sang Trung Quốc - 2

Đây là những du khách Việt Nam đi du lịch tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) theo chuyến du lịch nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Lào Cai (Ảnh: Phạm Ngọc Triển)

Nghỉ lễ, hàng nghìn người xếp hàng qua cửa khẩu Lào Cai sang Trung Quốc - 3

Theo Hiệp hội du lịch tỉnh Lào Cai, dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay nghỉ tới 4 ngày nên nhiều người chọn đi du lịch các điểm có tiếng của tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) với giá chuyến du lịch từ 6-15 triệu đồng/người trong thời gian 3-5 ngày (Ảnh: Phạm Ngọc Triển).

Nghỉ lễ, hàng nghìn người xếp hàng qua cửa khẩu Lào Cai sang Trung Quốc - 4

Cửa khẩu quốc tế tỉnh Lào Cai 6 tháng đầu năm 2023 đã có hơn 1 triệu lượt người làm thủ tục xuất nhập cảnh, trong đó phần lớn là khách du lịch và người dân tỉnh Lào Cai đi làm ăn bên phía Trung Quốc (Ảnh: Phạm Ngọc Triển).

Nghỉ lễ, hàng nghìn người xếp hàng qua cửa khẩu Lào Cai sang Trung Quốc - 5

Dự báo ngày mai 2/9, lượng người làm thủ tục xuất nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Lào Cai sẽ tăng hơn nhiều, do đó cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai có phương án chống ùn tắc khi làm thủ tục, cố gắng không để người dân và du khách phải chờ đợi quá lâu (Ảnh: Phạm Ngọc Triển).

Nghỉ lễ, hàng nghìn người xếp hàng qua cửa khẩu Lào Cai sang Trung Quốc - 6

Phong cảnh Cửa khẩu quốc tế Lào Cai tuyệt đẹp sáng nay (Ảnh: Phạm Ngọc Triển).

Rất đông du khách từ các tỉnh, thành phố miền xuôi được nghỉ 4 ngày lễ dịp Quốc khánh 2/9 đã đặt chuyến du lịch (tour) sang thăm các điểm du lịch nổi tiếng ở tỉnh Vân Nam như Côn Minh, Mông Tự, Khai Viễn, Cá Cựu, Kiến Thủy, Di Lặc...

Không ít người chọn đi chơi thị trấn Hà Khẩu nằm đối diện với thành phố Lào Cai trong ngày bằng giấy thông hành biên giới hoặc theo chuyến du lịch do các trung tâm lữ hành quốc tế tổ chức.

Các cơ quan làm nhiệm vụ ở cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã tổ chức phân luồng, phân tuyến xuất nhập cảnh sau khi tòa nhà làm việc của liên ngành mới được sửa chữa, nâng cấp vừa đưa vào hoạt động, phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dân và du khách.

Vì thế thời gian làm thủ tục xuất nhập cảnh nhanh hơn nhiều so với trước.

Theo Văn phòng UBND tỉnh Lào Cai, dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 năm nay kéo dài 4 ngày (từ ngày 1/9 đến hết ngày 4/9) nên dự báo lượng khách du lịch đến với các điểm trong tỉnh, trong đó có cửa khẩu quốc tế Lào Cai  sẽ tăng mạnh.

Do đó ngày 31/8 Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã có văn bản chỉ các cấp, các ngành phải tạo điều kiện thuận lợi, an toàn cho du khách tới thăm trong những ngày này.

Qua đó để chủ động các biện pháp quản lý, nâng cao chất lượng các hoạt động du lịch, đảm bảo an ninh, an toàn, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách du lịch, nâng cao uy tín, thương hiệu du lịch của tỉnh Lào Cai.

Ngành du lịch Lào Cai chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật của các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh du lịch nhằm kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh du lịch.

Duy trì hiệu quả hoạt động số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận thông tin phản ánh, khiếu nại, tố cáo của các tổ chức, cá nhân về các hành vi vi phạm trong hoạt động du lịch.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nghỉ lễ, hàng nghìn người xếp hàng qua cửa khẩu Lào Cai sang Trung Quốc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO