nghề y

Đề xuất cấm quấy rối, xâm hại tình dục người bệnh vào dự thảo Luật Khám, chữa bệnh
Góp ý dự thảo Luật Khám bệnh, chữa bệnh, đại biểu Quốc hội đề nghị bổ sung thêm hành vi bị nghiêm cấm: Cấm lợi dụng việc khám chữa bệnh để có hành vi quấy rối tình dục người bệnh, người thân người bệnh.
 • Nghề y là một nghề đặc biệt, nhân lực y tế cần đãi ngộ đặc biệt*
  Tối ngày 28/2, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự lễ kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2022) – chương trình đầy ý nghĩa tôn vinh và tri ân đội ngũ thầy thuốc, nhân viên y tế trên toàn quốc, nhất là trong bối cảnh cả nước vượt qua khó khăn, kiên cường, đoàn kết chống lại dịch bệnh COVID-19.
 • Chiến sĩ áo trắng và hành trình bền bỉ… cứu trẻ
  Tôi đọc được đâu đó câu nói rằng: “Nghị lực và bền bỉ có thể chinh phục mọi thứ”. Trong các nghề nghiệp ở xã hội này, nghề y là một trong những nghề cần nghị lực và sự bền bỉ hơn mọi nghề.
 • Ngày “Tết” nghề Y 27.2: Điều ước của những chiến binh áo trắng
  Đến nay Việt Nam đã phải trải qua hơn 2 năm chiến đấu với COVID-19, đối mặt với 4 đợt dịch và mỗi đợt lại là một gian lao, thử thách mới. Bệnh nhân đến dồn dập đã tạo ra sức ép không nhỏ với y bác sĩ. Nhưng chính sức ép ấy tạo ra sức mạnh – sức mạnh của tình người – sức mạnh của lòng y đức. Ngày 27.2 – ngày "Tết" của nghề Y, Báo Lao Động thực hiện toạ đàm lắng nghe chuyện chưa kể của những thầy thuốc với mong muốn là nhịp cầu chia sẻ của các bác sĩ, nhân viên y tế trên nhiều cương vị, vị trí, lĩnh vực nhưng đều là những mắt xích quan trọng trong cuộc chiến này. Người Bắc, người Nam, người cấp cứu người vận chuyển người điều trị, họ đều khoác áo blouse trắng nhưng sẽ có những câu chuyện và góc nhìn khác nhau như thế nào.
 • Bám sát thực tiễn, lắng nghe ý kiến nhiều chiều để xây dựng và hoàn thiện luật pháp
  Kết luận phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 1/2022, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, các bộ trưởng, trưởng ngành cần đầu tư nhiều hơn nữa cho công tác xây dựng và hoàn thiện thể chế, luật pháp; bám sát thực tiễn, tôn trọng thực tiễn, xuất phát từ thực tiễn, lấy thực tiễn làm thước đo; chú ý lắng nghe ý kiến nhiều chiều, nhất là ý kiến các chuyên gia, nhà khoa học, các nhà hoạt động thực tiễn và các đối tượng chịu tác động.
 • Thủ tướng lắng nghe ý kiến về thích ứng an toàn, phục hồi và phát triển kinh tế
  Chiều ngày 13/10, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tham dự và chủ trì Hội thảo phát triển địa phương với chủ đề "Phục hồi kinh tế, thích ứng linh hoạt an toàn với đại dịch COVID-19: Khắc phục đứt gãy kinh tế, tăng cường kết nối giữa các địa phương".
 • Những cuốn sách hay về ngành Y
  Chúng ta cùng điểm lại những cuốn tiểu thuyết hay viết về “người anh hùng áo trắng”.
 • Câu chuyện từ trái tim
  Đối với bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu, niềm vui sau thành công của một ca mổ khó hay việc chẩn đoán được bệnh hiếm gặp là những món gia vị ngon trong cuộc sống bộn bề của nghề y.
 • Nhiều quốc gia phối hợp công nghệ - y tế trong đẩy lùi dịch Covid-19
  Nhiều quốc gia trên thế giới trở thành hình mẫu chống dịch Covid-19 nhờ sự phối hợp giữa các bộ ngành, đặc biệt là y tế và công nghệ thông tin.
 • Dự đoán tương lai các lĩnh vực trong năm 2021
  Hãy cùng đọc và chiêm nghiệm những gì các chuyên gia dự báo cho năm mới 2021.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO