Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn hôn mê sau ca phẫu thuật não lần 3

25/08/2022 20:30

Nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn hiện hôn mê sau khi trải qua ca phẫu thuật kéo dài 2 tiếng. Sức khỏe anh sa sút sau khi mắc Covid-19 hồi tháng 3.

Chia sẻ với VietNamNet, chị Kiều Đàm Linh - bà xã Trần Mạnh Tuấn - nói chồng mình vừa hoàn thành ca phẫu thuật não lần 3 tại bệnh viện Quân y 175. Sau ca mổ, anh hiện vẫn hôn mê, các bác sĩ thông báo cần thêm thời gian theo dõi.

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn hôn mê sau ca phẫu thuật não.

"9 giờ sáng nay anh Tuấn được đưa vào phòng phẫu thuật suốt 2 tiếng đồng hồ. Hiện anh nằm trong phòng tiệt trùng, cách ly hoàn toàn. Có lẽ cần đợi thêm vài ngày để biết rõ tình trạng của anh. Tôi và gia đình, các con lúc này bên ngoài chỉ biết cầu nguyện", vợ Trần Mạnh Tuấn cho hay.

Trước đó, Trần Mạnh Tuấn đang trên đà hồi phục tích cực sau cơn đột quỵ. Tinh thần anh minh mẫn, sinh hoạt tốt từ khi xuất viện về nhà. Gia đình còn dự tính đưa anh sang Đức để tập trung điều trị phục hồi chức năng. Tuy nhiên, vợ nam nghệ sĩ cho biết sức khỏe anh sa sút sau khi mắc Covid-19 hồi tháng 3.

"Sau một trận ốm sốt và được chẩn đoán mắc Covid-19, bệnh tình anh Tuấn đột ngột trở nặng. Hai chân anh gần như bị liệt, không thể đi lại. Suốt 5 tháng qua, dù anh rất nỗ lực nhưng cơ thể luôn mệt mỏi, không còn chút sức lực", chị Kiều Đàm Linh nói.

Trần Mạnh Tuấn từng hồi phục tốt trước khi mắc Covid-19.

Giữa tháng 8/2021, nhạc sĩ Trần Mạnh Tuấn nhập viện cấp cứu vì bị đột quỵ. Bà xã nam nghệ sĩ phát hiện anh bị đau đầu, sau đó ngã tại nhà riêng. Chị đã cùng người nhà nhanh chóng đưa anh vào Bệnh viện Quân y 175 (TP.HCM). Nam nghệ sĩ được chẩn đoán vỡ mạch máu não. Trải qua các ca phẫu thuật, anh may mắn thoát "cửa tử" và có sự phục hồi màu nhiệm.

Dù chưa phục hồi hoàn toàn, Trần Mạnh Tuấn vẫn giữ ngọn lửa âm nhạc cháy bỏng. Tháng 10/2021, anh cùng nhạc sĩ Trần Tiến biểu diễn ca khúc Không gục ngã để động viên chính mình và tri ân các y bác sĩ trong cuộc chiến chống dịch. Nam nghệ sĩ cũng tham gia một số sự kiện, chương trình âm nhạc với vai trò khách mời.

Trần Mạnh Tuấn sinh năm 1970, là nghệ sĩ saxophone hàng đầu của Việt Nam. Năm 2002, anh chuyển từ Hà Nội vào TP.HCM sinh sống và bắt đầu giảng dạy tại Nhạc viện TP.HCM. Nam nghệ sĩ còn được mọi người biết đến như là một nhạc sĩ, hoà âm và là nhà sản xuất âm nhạc.

Tổng số bản đĩa bán ra trong sự nghiệp của Trần Mạnh Tuấn lên đến hơn 700.000 bản, trong đó những album nổi tiếng như Về quê đạt con số gần 300 nghìn bản, Hạ trắng 200 nghìn bản. Anh còn được tổ chức kỷ lục Guinness Việt Nam trao tặng danh hiệu là "Người sưu tập kèn cổ nhiều nhất Việt Nam" với số lượng gần trăm cây kèn.

Saxophone Trần Mạnh Tuấn đã đứng được và đang tập đi

Chị Kiều Đàm Linh - vợ nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn chia sẻ với Dân trí, đến nay anh đã có thể đứng và đi nhưng vẫn phải có người đỡ.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn hôn mê sau ca phẫu thuật não lần 3
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO