Nghệ sĩ Mạc Can: 'Tôi vui vì có nhà mới, trước giờ toàn ở nhà thuê'

Quỳnh Tâm| 31/01/2024 15:22

Sau khi đón Tết Nguyên đán tại Viện dưỡng lão nghệ sĩ (Quận 8, TPHCM), các nghệ sĩ sẽ đến nơi ở mới.

Ngày 30/1, Hội Sân khấu TPHCM cùng Ban ái hữu nghệ sĩ tổ chức trao tặng quà tết cho các nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn, sống neo đơn cũng như các công nhân hậu đài tại Viện dưỡng lão nghệ sĩ (Quận 8, TPHCM).

Nghệ sĩ Mạc Can: Tôi vui vì có nhà mới, trước giờ toàn ở nhà thuê - 1

NSƯT Thanh Nguyệt và Nghệ sĩ Diễm Kiều đến thăm Viện dưỡng lão (Ảnh; Quỳnh Tâm).

NSND Trịnh Kim Chi - Phó chủ tịch Hội Sân khấu TPHCM, Trưởng ban ái hữu nghệ sĩ - cho biết, dù một năm kinh tế khó khăn nhưng Ban ái hữu cũng như phía hội sân khấu vẫn cố gắng kêu gọi mạnh thường quân đóng góp trao quà tết cho các nghệ sĩ có hoàn cảnh kém may mắn.

Bên cạnh đó còn có sự hỗ trợ của Sở VH&TT TPHCM và một số nghệ sĩ.

Được biết, vài hôm nữa, 6 nghệ sĩ tại Viện dưỡng lão sẽ cùng nghệ sĩ Mạc Can, Huỳnh Thanh Trà chuyển sang Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè (Bình Thạnh, TPHCM)

Nghệ sĩ Mạc Can: Tôi vui vì có nhà mới, trước giờ toàn ở nhà thuê - 2

Nhật Cường, Văn Ruy về nước, ghé thăm Viện dưỡng lão (Ảnh: Quỳnh Tâm).

Chia sẻ với phóng viên Dân trí, nghệ sĩ Ngọc Đáng cho biết rất buồn khi sắp rời khỏi Viện dưỡng lão nghệ sĩ, nơi đã gắn bó hơn 20 năm qua.

"Phải đổi chỗ ở mới tôi cũng buồn lắm chứ vì tôi ở đây quen rồi. Nhưng thôi, chúng tôi cứ sang nơi ở mới xem sao. Từ hồi nghệ sĩ Thiên Kim, Lệ Thẩm qua đời, tôi thấy trống vắng lắm. Ngày trước có mấy chị em thì còn tâm sự, thủ thỉ với nhau, giờ còn mỗi mình tôi", bà bày tỏ.

Tương tự, nghệ sĩ Diệu Hiền cũng tỏ ra buồn bã khi sắp rời khỏi nơi mình đã gắn bó nhiều năm qua.

Riêng nghệ sĩ Mạc Can cho biết: "Tôi vui vì có nhà mới, đó giờ chỉ toàn ở nhà thuê, bây giờ có nhà ở thì phải vui".

Nghệ sĩ nói, sức khỏe của ông rất tốt. Thời gian qua, ông vẫn rèn luyện viết lách hằng ngày.

Nghệ sĩ Mạc Can: Tôi vui vì có nhà mới, trước giờ toàn ở nhà thuê - 3

Nhật Cường và nghệ sĩ Mạc Can (Ảnh: Quỳnh Tâm).

Trao đổi với phóng viên Dân trí, nghệ sĩ Trịnh Kim Chi cho biết, các nghệ sĩ có nguyện vọng muốn ở lại Viện dưỡng lão đón Tết Nguyên đán 2024, sau đó sẽ chuyển đến chỗ mới.

"Tại Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè, chúng tôi đã chuẩn bị chu đáo từ nơi ở cũng như khu vực để sinh hoạt, với tinh thần để các nghệ sĩ có một không gian sống đầy đủ, tiện nghi và đảm bảo dịch vụ y tế", nghệ sĩ nói.

Nghệ sĩ Mạc Can: Tôi vui vì có nhà mới, trước giờ toàn ở nhà thuê - 4

Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi nằm trong Ban ái hữu nghệ sĩ (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Trịnh Kim Chi nói, đơn vị mất khá nhiều thời gian để thuyết phục các nghệ sĩ chuyển sang nơi ở mới. Phó Chủ tịch Hội Sân khấu TPHCM cho rằng điều quan trọng nhất vẫn là ở chỗ cũ, sức khỏe cho các nghệ sĩ khó đảm bảo được đầy đủ dịch vụ y tế.

Nữ nghệ sĩ nói thêm: "Ở nơi mới, chúng tôi nghĩ sẽ đảm bảo đủ cơ sở vật chất và điều kiện y tế cho các nghệ sĩ hơn. Ai cũng vậy, khi phải đổi sang chỗ mới, họ cũng mang nhiều lo lắng. Phía Ban ái hữu đã cử 3 nhân viên chăm sóc cho cô chú từ chỗ cũ sang Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè tiếp tục công việc, giúp các nghệ sĩ không bị bỡ ngỡ".

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nghệ sĩ Mạc Can: 'Tôi vui vì có nhà mới, trước giờ toàn ở nhà thuê'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO