Nghệ sĩ cải lương trẻ nhất được phong NSND: Con nhà nòi, độc thân tuổi 42

Mộc Khải| 08/12/2023 06:24

Ở tuổi ngoài 40, nghệ sĩ Quế Trân sống kín tiếng. Song, cô vẫn gắn bó với sân khấu, nhận được sự yêu thương của đông đảo khán giả.

Nghệ sĩ cải lương trẻ nhất được phong NSND: Con nhà nòi, độc thân tuổi 42 - 1

Mới đây, Quế Trân (SN 1981) gây chú ý khi có tên trong danh sách nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu NSND, trở thành nghệ sĩ cải lương trẻ tuổi nhất được đón nhận danh hiệu này.

Nghệ sĩ cải lương trẻ nhất được phong NSND: Con nhà nòi, độc thân tuổi 42 - 2

Nhiều người gửi lời chúc mừng đến nữ nghệ sĩ. Bên cạnh đó, không ít khán giả cho rằng việc đạt được danh hiệu này đối với Quế Trân chỉ là chuyện sớm muộn, bởi cô vốn là nghệ sĩ cải lương nổi tiếng nhiều năm qua và cũng chính là con gái của cố NSND Thanh Tòng - người được mệnh danh là "ông vua cải lương" của Việt Nam.

Nghệ sĩ cải lương trẻ nhất được phong NSND: Con nhà nòi, độc thân tuổi 42 - 3

Sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật lâu đời, là hậu duệ đời thứ 5 của đại gia đình tuồng cổ Bầu Thắng - Minh Tơ, Quế Trân được làm quen với cải lương và đứng dưới ánh đèn sân khấu từ khi còn rất nhỏ.

Nghệ sĩ cải lương trẻ nhất được phong NSND: Con nhà nòi, độc thân tuổi 42 - 4

8 tuổi, Quế Trân đã theo đoàn cải lương Đồng ấu Bạch Long biểu diễn, được đánh giá cao khi có làn hơi tốt, nắm bắt kỹ thuật nhanh nhạy.

Nghệ sĩ cải lương trẻ nhất được phong NSND: Con nhà nòi, độc thân tuổi 42 - 5

Trưởng thành, Quế Trân càng thể hiện rõ năng khiếu với bộ môn nghệ thuật cải lương. Với ngoại hình sáng, giọng hát trong trẻo, da diết và kỹ năng diễn xuất tốt, cô liên tục đoạt nhiều giải thưởng, huy chương tại các cuộc thi chuyên nghiệp.

Nghệ sĩ cải lương trẻ nhất được phong NSND: Con nhà nòi, độc thân tuổi 42 - 6

Vừa tròn 18 tuổi, Quế Trân đã đạt được Huy chương Vàng giải thưởng Trần Hữu Trang. Năm 2011, cô chính thức được phong tặng danh hiệu NSƯT. Không chỉ vậy, cô còn là đại biểu Hội đồng Nhân dân TPHCM khóa 8 (2011 - 2016), khóa 9 (2016 - 2021).

Nghệ sĩ cải lương trẻ nhất được phong NSND: Con nhà nòi, độc thân tuổi 42 - 7

Nhiều người nhận xét, nghệ sĩ Quế Trân chính là niềm tự hào của nghệ sĩ Thanh Tòng nói riêng và dòng tộc đại gia đình tuồng cổ Bầu Thắng - Minh Tơ nói chung.

Nghệ sĩ cải lương trẻ nhất được phong NSND: Con nhà nòi, độc thân tuổi 42 - 8

Suốt sự nghiệp, Quế Trân đã có nhiều vai diễn ấn tượng trong các vở cải lương nổi tiếng như: "Nhảy múa với quỷ dữ", "Khúc ly hương", "Con mắt thời gian", "Trắng hoa mai", "Xử án Bàng Quý Phi", "Bên cầu dệt lụa"...

Nghệ sĩ cải lương trẻ nhất được phong NSND: Con nhà nòi, độc thân tuổi 42 - 9

Bản thân Quế Trân thừa nhận, có nền tảng gia đình tốt giúp cô có nhiều cơ hội và thuận lợi trên con đường nghệ thuật, song thành công của người đi trước cũng mang lại cho cô nhiều áp lực. Là con gái của NSND Thanh Tòng - "cây đa", "cây đề" của cải lương, cô phải không ngừng nỗ lực để chứng tỏ mình.

Nghệ sĩ cải lương trẻ nhất được phong NSND: Con nhà nòi, độc thân tuổi 42 - 10

Sự nghiệp thăng hoa là thế, nhưng đến nay, ở tuổi ngoài 40, Quế Trân vẫn "lẻ bóng". Nữ nghệ sĩ cũng khá kín tiếng, hiếm khi chia sẻ về cuộc sống của mình.

Nghệ sĩ cải lương trẻ nhất được phong NSND: Con nhà nòi, độc thân tuổi 42 - 11

Quế Trân cho biết cô học theo cha là cố nghệ sĩ Thanh Tòng duy trì lối sống lạc quan, giản dị, không khoe khoang, đồng thời khẳng định mình hạnh phúc với cuộc sống độc thân hiện tại.

Nghệ sĩ cải lương trẻ nhất được phong NSND: Con nhà nòi, độc thân tuổi 42 - 12

Ở tuổi 42, Quế Trân vẫn gắn bó với sân khấu. Thỉnh thoảng, cô xuất hiện với vai trò dẫn chương trình, người mẫu quảng cáo. Nữ nghệ sĩ được công chúng dành nhiều lời khen ngợi vì nhan sắc trẻ trung (Ảnh: Facebook nhân vật).

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nghệ sĩ cải lương trẻ nhất được phong NSND: Con nhà nòi, độc thân tuổi 42
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO