Nghệ An: Khởi tố 2 kẻ đập phá nhà dân để đòi tiền

13/05/2023 14:10

Mặc dù không liên quan trong giao dịch mua bán nhà, nhưng Linh và Hoành đã đến đe dọa, đập phá tài sản của người khác.

Ngày 13/5, theo tin từ Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An), đơn vị vừa khởi tố Lê Văn Linh (SN 1988), trú tại phường Đội Cung, TP Vinh và Ngô Văn Hoành (SN 1988), trú tại xã Long Xá, huyện Hưng Nguyên về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Theo điều tra của công an, tháng 7/2020, chị Trần Thị H. (SN 1981), trú tại xã Thanh Đức, huyện Thanh Chương và ông Trần Văn Nh. (bố ruột của chị H.) cùng anh Nguyễn Văn Hiếu (SN 1998), trú tại xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) tiến hành giao dịch “Hợp đồng mua bán nhà gỗ 3 gian”, giá thỏa thuận ngôi nhà gỗ số tiền 200 triệu đồng.

Nghệ An: Khởi tố 2 kẻ đập phá nhà dân để đòi tiền - 1

Linh và Hoành bị khởi tố về tội Cưỡng đoạt tài sản. (Ảnh: CANA)

Giữa tháng 3/2023, anh Nguyễn Văn Hiếu ủy quyền cho Lê Văn Linh, Ngô Văn Hoành tiếp tục thực hiện giao dịch với ông Nh. và chị H. Trong khoảng thời gian từ tháng 3/2023 đến nay, Lê Văn Linh cùng Ngô Văn Hoành đã liên tục đến nhà ông Nh. và chị H. thực hiện hành vi đe dọa, cưỡng ép ông Trần Văn Nh. và chị Trần Thị H. đưa 150 triệu đồng, nếu không sẽ tháo dỡ ngôi nhà gỗ.

Khoảng 8h ngày 17/4/2023, Hoành và Linh đến nhà ông Nh. để đe dọa, đòi tiền. Khi ông Nh. không có tiền, 2 đối tượng đã dỡ 8 cánh cửa chính, 8 cánh cửa sổ ngôi nhà gỗ rồi đưa lên xe bán tải chở về. Sau đó, 2 đối tượng gọi điện với chị H. yêu cầu đưa tiền cho chúng, nếu không sẽ không cho lấy cửa về.

Ngày 21/4/2023, Hoành và Linh tiếp tục đến nhà ông Nh. dùng búa đinh đập bờ tường bằng xi măng của căn nhà gỗ, bê tivi của ông Nh. ra khỏi nhà. Khi chị H. và ông Nh. ngăn cản thì 2 kẻ này buộc chị H. đưa số tiền 150 triệu đồng thì mới dừng hành vi đập phá.

Hiện Công an huyện Thanh Chương tiếp tục điều tra, mở rộng.

TRẦN LỘC

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nghệ An: Khởi tố 2 kẻ đập phá nhà dân để đòi tiền
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO