Ngày mai (17/8), xét xử vụ cựu thiếu tá tông nữ sinh lớp 12 tử vong ở Ninh Thuận

16/08/2023 16:11

Sau 2 lần hoãn, vụ cựu thiếu tá Hòang Văn Minh tông chết nữ sinh lớp 12 ở Ninh Thuận sẽ được đưa ra xét xử vào ngày mai (17/8).

Chiều 16/8, ông Hồ Hoàng Hùng - cha của nữ sinh lớp 12 bị tai nạn giao thông tử vong gây xôn xao dư luận một năm trước ở Ninh Thuận cho biết, hiện tại gia đình đang đến Khánh Hòa để tham dự phiên tòa được xét xử vào sáng 17/8, đi cùng còn có luật sư.

Ông Hồ Hoàng Hùng - cha của nữ sinh lớp 12.

Ông Hồ Hoàng Hùng - cha của nữ sinh lớp 12.

Vụ án sẽ được đưa ra xét xử tại phòng xử án Tòa án quân sự khu vực 2, Quân khu 5 (địa chỉ 30A Nguyễn Thiện Thuật, phường Tân Lập, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).

Trước đó, vụ án đã bị hoãn 2 lần. Lần thứ nhất vào ngày 20/6, ông Hồ Hoàng Hùng đã gửi đơn xin hoãn phiên tòa, đề nghị Tòa án quân sự khu vực 2, Quân khu 5 chuyển sang xét xử vào ngày khác do tình trạng sức khỏe của ông không ổn định.

Lần thứ hai, do vắng thẩm phán - chủ tọa phiên tòa mà không có thẩm phán thay thế.

Bị cáo Hoàng Văn Minh (Sinh năm 1986, cựu Trợ lý tài chính Trung đoàn Không quân 937) bị Viện kiểm sát khu vực 2, Quân chủng Phòng không - Không quân truy tố về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 260 Bộ luật Hình sự.

Cùng ra tòa có bị cáo Phạm Văn Võ (chồng dì ruột bị cáo Minh, SN 1972, ngụ Bình Dương) và Huỳnh Thị Kim Hằng (vợ bị cáo Minh, SN 1993) cùng bị truy tố về tội “Khai báo gian dối” quy định tại khoản 1, điều 328 BLHS.

Theo cáo trạng, sáng 28/6/2022, em Hồ Hoàng Anh (SN 2004, trú tại khu phố 3, phường Tấn Tài, TP Phan Rang - Tháp Chàm) điều khiển xe máy lưu thông trên đường 16 tháng 4, TP Phan Rang - Tháp Chàm hướng từ phường Mỹ Bình về Quảng trường 16 tháng 4. Khi đến trước cổng một ngân hàng thì va chạm với ô tô đi cùng chiều do Hoàng Văn Minh điều khiển đang chuyển hướng sang phải để vào ngân hàng.

Cú va chạm mạnh khiến em Hồ Hoàng Anh ngã xuống đường, va vào trụ đèn và tử vong.

Qua kết quả điều tra, Viện Kiểm sát khu vực 2, Quân chủng Phòng không - Không quân đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hoàng Văn Minh. Ngoài ra, hai người khác cũng bị khởi tố là Phạm Văn Võ và Huỳnh Thị Kim Hằng do có hành vi khai báo gian dối.

Liên quan đến vụ án, sau quá trình kiểm tra rà soát toàn bộ quy trình xét nghiệm nồng độ cồn của nữ sinh xấu số, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận cũng đã xác định có sai sót trong quá trình xét nghiệm nồng độ cồn trong máu của nữ sinh Hồ Hoàng Anh, đồng thời lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận cũng đã công khai xin lỗi và nhận trách nhiệm về sai sót nói trên.

Hội đồng kỷ luật bệnh viện đã họp kỷ luật đối với các cá nhân liên quan đến sai sót trong xét nghiệm nồng độ cồn trong máu của nữ sinh.

Trong đó, kỷ luật cảnh cáo đối với 3 người gồm 1 kỹ thuật viên trực tiếp làm xét nghiệm, Trưởng khoa Hóa sinh - Vi sinh và 1 kỹ thuật viên khoa Hóa sinh - Vi sinh, 2 người khác của khoa Hóa sinh - Vi sinh bị kỷ luật khiển trách.

Bệnh viện cũng kỷ luật khiển trách đối với người trực tiếp ký trả kết quả vì đã vi phạm lỗi thiếu xem xét duyệt kết quả trả theo quy trình bệnh viện đã ban hành. Bên cạnh đó là nhân viên nhập kết quả đã thiếu kiểm soát không phát hiện ra nồng độ cồn bất thường.

MINH MINH

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ngày mai (17/8), xét xử vụ cựu thiếu tá tông nữ sinh lớp 12 tử vong ở Ninh Thuận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO