Trung tâm nghiên cứu được xây dựng trên diện tích 10ha tại huyện Sesan ở Đông Bắc Campuchia với kinh phí 1,75 triệu USD, trung tâm sẽ sản xuất 3 triệu cá nhỏ mỗi năm.
Số tiền thu được từ đợt phát hành trái phiếu được CTCP Đầu tư Nam Long (Mã CK: NLG) dùng để tăng vốn đầu tư vào công ty con, cụ thể là CTCP Nam Long VCD (Nam Long VCD).
Thị trường tài chính thế giới tiếp tục chao đảo do giới đầu tư lo lắng về lạm phát. Nước Mỹ đã đặt mục tiêu giảm lạm phát là ưu tiên số 1, trong khi châu Au cũng có những bước đi đầu tiên.
Thay vì tự lái xe đi làm, giờ không ít người dân Pháp chấp nhận chia sẻ chặng đường với người khác để giảm chi phí xăng dầu. Hàng hóa được áp dụng “mẹo” đóng gói bao bì khi giảm khối lượng bên trong nhưng giữ nguyên giá...
Thị trường chứng khoán tiếp tục xu hướng nhích dần lên sau quảng thời gian suốt tháng 5 cổ phiếu bị bán tháo và giảm sâu. Thanh khoản trên thị trường cũng tăng. Tuy nhiên, áp lực bán còn tiềm ẩn.
Các nước tiếp tục hứa cấp viện trợ tài chính cũng như quân sự cho Ukraine trong bối cảnh cuộc xung đột giữa nước này với Nga tiếp tục căng thẳng ở tháng thứ 3.
Từ năm 2016, một dự án của Ngân hàng Thế giới đã hỗ trợ hơn một triệu nông dân tại Đồng bằng sông Cửu Long chuyển đổi sinh kế thích ứng với khí hậu và sử dụng hiệu quả tài nguyên thiên nhiên.
WB chờ đợi tăng trưởng Việt Nam bật dậy, ở mức tối thiểu 6% cho năm 2022 trong khi Vietnam Holding cho rằng Việt Nam là nền kinh tế châu Á phát triển nhanh chóng.
Ngân hàng Thế giới sẽ hỗ trợ 600 doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam ứng dụng các giải pháp công nghệ để tăng năng suất lao động và nâng cao năng lực cạnh tranh trong quá trình hoạt động.
Hai gói hỗ trợ của WB với tổng trị giá trên 321 triệu USD nhằm hỗ trợ chính quyền Trung ương và TP.HCM trong nỗ lực tăng cường quản trị đô thị và thúc đẩy phục hồi toàn diện, dựa trên chuyển đổi số.
Phó Chủ tịch WB, bà Victoria Kwakwa, khẳng định sẽ hỗ trợ Việt Nam "bất cứ điều gì có thể" trong việc mua vaccine phục vụ công tác phòng, chống COVID-19, chăm sóc sức khỏe người dân.
Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng Thế giới trong triển khai hợp tác thời gian qua và nhấn mạnh sẽ tiếp tục đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam.
Mặc dù nền kinh tế Việt Nam đã phát triển tương đối tốt trước đợt bùng phát dịch thứ tư, nhưng một số dấu hiệu cho thấy hoạt động kinh tế sẽ chậm lại nếu đại dịch không được kiểm soát trong ngắn hạn.
Sau khi mắc một trong những nhầm lẫn lớn nhất trong lịch sử ngành ngân hàng, Citibank chưa thể thu hồi gần 500 triệu USD chuyển nhầm cho các chủ nợ của hãng mỹ phẩm Revlon.
Báo cáo năm 2020 của Ngân hàng Thế giới, chỉ số Vốn nhân lực của Việt Nam đứng thứ 38 trên 174 nền kinh tế. Trong đó, giáo dục đứng thứ 15, tương đương với các nước như Hà Lan, New Zealand, Thụy Điển.
Ngân hàng Thế giới nhận định Việt Nam đạt thành tích chống COVID-19 vào loại hàng đầu thế giới, nhưng triển vọng kinh tế còn phụ thuộc vào diễn biến dịch ở các nước.