Ngân hàng bán vàng vắng tanh vắng ngắt

18/06/2024 18:21

Những ngân hàng thương mại quốc doanh bán vàng SJC theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước bất ngờ vắng hoe khách. Ở Công ty SJC cũng không còn cảnh rồng rắn xếp hàng, nhộn nhịp chờ đợi mua vàng như những hôm trước.

Sáng 18/6, tại TPHCM, các chi nhánh thuộc nhóm 4 ngân hàng thương mại quốc doanh bán vàng miếng SJC cho khách hàng cá nhân gồm Vietcombank, Agribank, BIDV và Vietinbank đều thưa vắng khách đến hỏi thăm việc mua vàng miếng. Hiện, nhóm 4 ngân hàng này đều triển khai bán vàng miếng SJC trực tuyến.

Ngân hàng bán vàng vắng tanh vắng ngắt ảnh 1

Theo thông báo phát ra, khách sẽ đăng ký mua vàng trực tuyến trên website vào buổi sáng thứ 2 đến thứ 6 hằng tuần, trừ ngày nghỉ, lễ. Thời gian thanh toán và nhận vàng tại điểm bán là từ 13h30 đến 16h trong ngày đăng ký mua.

Nhà băng chỉ giao dịch với khách hàng đặt trước thành công. Các ngân hàng sẽ hủy thông tin đăng ký mua nếu khách đến muộn 30 phút so với lịch hẹn nhận vàng.

Ngân hàng bán vàng vắng tanh vắng ngắt ảnh 2
Ngân hàng Agribank trên đường Võ Văn Kiệt (quận 1) có một số ít người cho giao dịch tiền gửi

Tại ngân hàng Agribank trên đường Võ Văn Kiệt (quận 1), ngay trước cửa ra vào có dán thông báo bán vàng online từ ngày 17/6 và hướng dẫn đường link cũng như cách thức để khách hàng đăng ký mua vàng. Tại đây, khách đăng ký thành công sẽ được mua một lượng vàng, nhận vàng trong chiều cùng ngày đăng ký.

Mẹ con chị Trang (ngụ quận 4) đến Agribank lúc 9h10 để đăng ký mua vàng nhưng hệ thống thông báo đủ số lượng khách. “Hôm sau tôi sẽ gửi đăng ký ngay lúc 9h, hy vọng mua được vàng” - chị Trang nói.

Ngân hàng bán vàng vắng tanh vắng ngắt ảnh 3
Từ khi chuyển sang bán vàng online, ngân hàng BIDV đường Nguyễn Công Trứ (quận 1) không còn dòng người xếp hàng chờ lấy số mua vàng.

Tại ngân hàng BIDV, đường Nguyễn Công Trứ (quận 1), không còn dòng người xếp hàng lấy số chờ mua vàng nữa. Khu vực giao dịch vắng hoe, thi thoảng có một vài khách hàng đến đăng ký mở tài khoản cá nhân.

Một nhân viên BIDV cho biết, khách đăng ký mua vàng online không cần tới ngân hàng mà có thể ngồi nhà đăng ký. Hiện, mỗi người được mua 1 lượng vàng qua kênh online.

Ngân hàng bán vàng vắng tanh vắng ngắt ảnh 4
Công ty SJC cũng giảm bớt lượng người xếp hàng mua vàng nhờ áp dụng nhiều giải pháp quản lý.

Tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC), trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3 cũng không còn dòng người rồng rắn, chờ đợi từ mờ sáng để được mua vàng như hôm trước. Mọi chuyện trở nên thông thoáng hơn, chỉ một nhóm khách trật tự xếp hàng theo hướng dẫn.

Trong buổi sáng 18/6, Công ty SJC vẫn tiếp tục bán vàng trực tiếp cho khách với giá 76,98 triệu đồng/lượng. Đơn vị này cho biết sẽ tiến hành bán vàng online và công bố rộng rãi cho nhà đầu tư biết khi có thông tin chính thức.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ngân hàng bán vàng vắng tanh vắng ngắt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO