Nga tố Ukraine 'tấn công khủng bố' Belgorod, toà nhà 10 tầng sụp đổ

12/05/2024 19:11

Bộ Quốc phòng Nga tố Ukraine nhắm vào các khu dân cư bằng tên lửa đạn đạo Tochka-U và các bệ phóng tên lửa Olkha và Vampire.

Bộ Quốc phòng Nga tố Kiev tiến hành một “cuộc tấn công khủng bố” xuyên biên giới vào các tòa nhà dân cư ở thành phố Belgorod, Nga bằng cách sử dụng tên lửa đạn đạo Tochka-U, cũng như tên lửa được bắn bởi hệ thống phóng Olkha và Vampire.

Cũng theo bộ này, 6 tên lửa Tochka-U thời Liên Xô, 4 tên lửa Vampire và 2 tên lửa Olkha đã bị lực lượng phòng không Nga đánh chặn.

Vụ tấn công trúng một tòa nhà gây thiệt hại nặng ở Belgorod.
Vụ tấn công trúng một tòa nhà gây thiệt hại nặng ở Belgorod. 

“Các mảnh vỡ của một trong những tên lửa Tochka-U bị bắn rơi đã làm hư hại một tòa nhà dân cư ở Belgorod”, cơ quan cho biết thêm.

Video từ hiện trường cho thấy toàn bộ một phần của tòa nhà 10 tầng bị sập.

Cho đến nay vẫn chưa có thông báo chính thức về thương vong, nhưng kênh Mash Telegram đưa tin ít nhất 7 người thiệt mạng và 15 người khác bị thương trong vụ tấn công.

Theo kênh Telegram 112, ít nhất 20 người có thể bị mắc kẹt dưới đống đổ nát. Người dân đang được sơ tán khỏi tòa nhà chung cư vì có nguy cơ các phần khác cũng có thể bị sập.

Trong khi đó kênh Telegram Shot đưa tin lực lượng cứu hộ, với sự giúp đỡ của các tình nguyện viên địa phương, đã đưa được 7 người từ đống đổ nát ra ngoài. Khoảng 30 người bị thương trong vụ tấn công; một số vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Các nhân chứng nói với Readovka, một cơ quan truyền thông, rằng một đứa trẻ nằm trong số những người thiệt mạng.

Ủy ban điều tra Nga thông báo rằng một vụ án hình sự về điều tra khủng bố đã được khởi động sau vụ tấn công vào khu chung cư.

Tochka-U, được NATO mệnh danh là SS-21 Scarab, là hệ thống phóng di động được Liên Xô phát triển vào những năm 1970. Nga đã ngừng sử dụng loại tên lửa này để chuyển sang sử dụng loại tên lửa 9K270 Iskander tiên tiến hơn, được giới thiệu vào giữa những năm 2000.

Phương Anh (Nguồn: RT )
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nga tố Ukraine 'tấn công khủng bố' Belgorod, toà nhà 10 tầng sụp đổ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO