Nga điều tra vụ nổ sập cầu ở Crưm, Ukraine tuyên bố 'mới chỉ là khởi đầu'

08/10/2022 21:35

Nga đã ngay lập tức thành lập một ủy ban đặc biệt để điều tra và giải quyết hậu quả của vụ tấn công cầu ở Crưm. Trong khi đó, Ukraine nói sự việc mới "chỉ là khởi đầu".

Theo Guardian, trong ngày 8/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã yêu cầu thành lập một ủy ban đặc biệt trực thuộc chính phủ, nhằm điều tra và giải quyết hậu quả của vụ tấn công cầu Kerch, thuộc bán đảo Crưm.

Ủy ban điều tra đặc biệt bao gồm lãnh đạo của vùng Krasnodar và Crưm, cũng như các quan chức từ Lực lượng Vệ binh Quốc gia, Cơ quan An ninh Liên bang và Bộ Nội vụ Nga. Những thông tin mới nhất từ ủy ban này cho biết, đã có 3 người tử vong trong vụ tấn công cầu Kerch.

Hiện trường vụ tấn công cầu Kerch, bán đảo Crưm. Ảnh: SN

"Đã có 3 người không may thiệt mạng khi di chuyển gần chiếc xe tải bị nghi mang chất nổ. Thông tin ban đầu cho thấy chiếc xe tải phát nổ thuộc quyền sở hữu của một người ở vùng Krasnodar, lộ trình di chuyển của chiếc xe đang được khẩn trương làm rõ", Ủy ban kiểm tra đặc biệt cho biết.

Ukraine gọi vụ việc ở Crưm "chỉ là khởi đầu"

Theo RT, trong ngày 8/10, ông Mikhail Podoliak - cố vấn Tổng thống Ukraine tuyên bố, "vụ nổ làm rung chuyển cầu ở Crưm chỉ là khởi đầu".

Hiện trường vụ tấn công cầu Kerch, bán đảo Crưm. Ảnh: Reuters

Ngoài cố vấn Tổng thống Ukraine, lực lượng không quân Ukraine cũng đăng tải hình ảnh cầu Kerch đang bốc cháy lên Twitter, kèm dòng trạng thái "tại Crưm sáng nay, mọi thứ sẽ lại là của chúng ta".

Trước đó, các quan chức Ukraine đã nhiều lần tuyên bố sẽ tấn công cầu Kerch, cây cầu nối liền bán đảo Crưm với vùng lãnh thổ Krasnodar của Nga.

UAV phát nổ tại căn cứ không quân Nga

Theo RT, trong ngày 8/10, một vụ nổ đã xảy ra tại căn cứ không quân Shakovka, vùng Kaluga, nguyên nhân là do một UAV không xác định rơi xuống đất.

UAV phát nổ tại căn cứ không quân Shakovka. Ảnh: RT

"Không có thương vong được ghi nhận. Hạ tầng sân bay và thiết bị của căn cứ Shakovka cũng không bị ảnh hưởng", Theo thống đốc Kaluga Vladislav Shapsa thông báo.

Một số nguồn tin địa phương cho biết, UAV mang theo lựu đạn xuất phát vào buổi sáng, mục đích của nó là phá hủy đường băng tại căn cứ không quân của Nga.

Nhiều thành phố của Nga hủy bỏ hoạt động mừng năm mới

Theo TASS, trong ngày 8/10, rất nhiều thành phố của Nga đã hủy bỏ hoặc hạn chế các hoạt động ăn mừng năm mới. Số tiền tổ chức các sự kiện này sẽ dùng để hỗ trợ cho những người tham gia chiến dịch đặc biệt.

Thành phố Kaluga là nơi đầu tiên công bố kế hoạch, ý tưởng này sau đó được ủng hộ bởi chính quyền thành phố Tobolsk, thành phố Cherepovets và thành phố Nizhny Novgorod.

Tại St.Petersburg, các buổi hòa nhạc truyền thống tại Quảng trường Cung điện và Đại lộ Nevsky sẽ bị hủy bỏ. Tuy vậy, các hoạt động đêm giao thừa dành cho trẻ em sẽ vẫn diễn ra theo kế hoạch. Hiện tại, người dân ở phía tây Kaliningrad và Voronezh cũng đang kêu gọi chính quyền khu vực hoãn các hoạt động mừng năm mới.

Việt Dũng

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Nga điều tra vụ nổ sập cầu ở Crưm, Ukraine tuyên bố 'mới chỉ là khởi đầu'
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO