Chính phủ Nga đã đình chỉ các hoạt động giao thông trên cây cầu nối liền bán đảo Crưm với vùng Krasnodar vì 'tình huống khẩn cấp'.

Theo Reuters, trong ngày 17/7, Thống đốc Crưm Sergei Aksyonov thông báo, hoạt động giao thông trên cầu Kerch đã bị đình chỉ, do phát sinh "tình huống khẩn cấp" tại trụ cầu số 145 tính từ vùng Krasnodar. Ông Aksyonov không nêu rõ chi tiết về tình huống xảy ra.

"Tôi đã trao đổi tình hình với Bộ trưởng Giao thông Vitaly Savelyev, lực lượng phản ứng nhanh đang khẩn trương làm việc tại hiện trường. Chúng tôi đang thực hiện mọi biện pháp để khôi phục trạng thái bình thường", ông Aksyonov nói.

Kerch - cây cầu nối liền bán đảo Crưm với vùng Krasnodar của Nga. Ảnh: Reuters

Theo Reuters, hãng tin RBC của Ukraine đã thông báo về nhiều tiếng nổ được nghe thấy trên cầu Kerch. Trang tin Grey Zone của Nga cũng cho biết có 2 vụ nổ xảy ra tại cây cầu vào khoảng 3 giờ sáng.

Cầu Crưm, hay còn gọi là cầu Kerch, gồm một phần dành cho đường sắt và một phần dành cho đường bộ, được đưa vào hoạt động đầy đủ từ năm 2020. Cây cầu dài 19km, là tuyến đường cung cấp hậu cần quan trọng cho các lực lượng Nga ở Crưm và khu vực phía nam Ukraine mà Nga đang kiểm soát.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nga chặn cầu Crưm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO