Nền tảng số giúp người dân tạo nên Việt Nam chân thực, lôi cuốn

20/12/2023 16:44

Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, công nghệ số và nền tảng số đã tạo điều kiện để mỗi người dân có thể sáng tạo, chia sẻ, góp tiếng nói của mình để tạo nên một Việt Nam chân thực, lôi cuốn.

VietNamNet trân trọng giới thiệu phát biểu khai mạc của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng tại lễ trao giải thưởng cuộc thi ảnh và video 'Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2023' diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội, tối ngày 19/12.

Bộ Thông tin và Truyền thông trang trọng tổ chức Lễ Khai mạc Triển lãm và Công bố giải thưởng Cuộc thi Ảnh và Video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam” lần thứ nhất, năm 2023.

Đây là lần đầu tiên, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Cuộc thi theo hình thức trực tuyến, trên Nền tảng quảng bá hình ảnh Việt Nam - Vietnam.vn, với mục tiêu khích lệ mọi người dân trên khắp mọi miền Tổ quốc, bà con kiều bào ta ở nước ngoài, và bạn bè quốc tế, ứng dụng công nghệ số vào sáng tác ảnh và video về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.

w anh 1 1 88.jpg
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng: Happy Vietnam không chỉ là một cuộc thi, không chỉ là một chương trình mà còn là một ngày hội của những người Việt Nam cùng cất tiếng nói về cuộc sống hạnh phúc. Ảnh: Tùng Đoàn

Kể từ khi phát động cuộc thi vào tháng 6/2023, sau 4 tháng, Cuộc thi đã thu hút được sự tham gia của hơn 7.000 tác phẩm ảnh và video. Từ đó, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 28 tác phẩm để trao giải và 70 tác phẩm ảnh, 14 tác phẩm video để trưng bày triển lãm.

Trên nền tảng Vietnam.vn, đã có trên 90 triệu lượt người vào xem 7.000 tác phẩm này, trong đó, trên 40% là từ nước ngoài. Có những tác phẩm được trên nửa triệu lượt người vào xem. Đây là những con số rất lớn, làm bất ngờ chính những người tổ chức.

Sức mạnh lớn nhất luôn là sức mạnh của Nhân dân. Sức sáng tạo lớn nhất cũng luôn là sức sáng tạo của Nhân dân.Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng

Mỗi tác phẩm là một góc nhìn độc đáo, một khoảnh khắc duy nhất, một câu chuyện thú vị, một vẻ đẹp, một suy ngẫm mà cuộc sống, mà Trời Đất ban tặng cho con người, nếu không được ghi lại tại đúng lúc đó, đúng nơi đó thì sẽ mất đi. Và nếu không được ghi lại thì đó sẽ là một mất mát.

Sức mạnh lớn nhất luôn là sức mạnh của Nhân dân. Sức sáng tạo lớn nhất cũng luôn là sức sáng tạo của Nhân dân. Sức sống mạnh mẽ nhất cũng luôn là sức sống của Nhân dân. 7.000 bức ảnh và video của người dân Việt Nam trên mọi miền Tổ quốc gửi tới Cuộc thi lần này chính là minh chứng sinh động cho sức mạnh, sức sáng tạo và sức sống của Nhân dân.

Công nghệ số, nền tảng số đã tạo điều kiện để mỗi người dân dù ở bất kỳ đâu, với chiếc điện thoại thông minh và được phủ sóng 4G/5G là có thể sáng tạo, chia sẻ, là có thể góp tiếng nói của mình để tạo nên một Việt Nam chân thực, lôi cuốn - một Việt Nam của người dân.

Đảng và Nhà nước ta luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để người dân tham gia, đóng góp, phát huy năng lực, trí tuệ của mình vào công cuộc xây dựng, phát triển và hội nhập của đất nước. Sức mạnh của nhân dân đã được tập hợp với khát vọng về một Việt Nam hùng cường, thịnh vượng và hạnh phúc.

1hai 4094 89.jpg
Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Hải Bình cùng các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm ảnh.

Happy Vietnam không chỉ là một cuộc thi, không chỉ là một chương trình mà còn là một ngày hội của những người Việt Nam cùng cất tiếng nói về cuộc sống hạnh phúc của họ. Hạnh phúc ấy hiện ra trong mỗi ngôi nhà, mỗi cánh đồng, mỗi làng bản, mỗi con phố. Hạnh phúc ấy là của họ, bởi chính họ đã làm ra hạnh phúc ấy và chính họ cất tiếng nói về hạnh phúc ấy.

7.000 tác phẩm đã góp phần lan toả những năng lượng tích cực để người Việt Nam, để thế giới nhìn thấy một Việt Nam muôn màu, hấp dẫn, và yêu Việt Nam hơn.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nền tảng số giúp người dân tạo nên Việt Nam chân thực, lôi cuốn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO