Nam thanh niên nhảy từ tầng 7 ở đám cháy chung cư mini sắp được ra viện

Thuỳ Linh| 15/09/2023 16:17

Nam thanh niên nhảy từ tầng 7 xuống trong vụ cháy chung cư mini ở Thanh Xuân, Hà Nội sức khoẻ đã ổn định.

Nam thanh niên nhảy từ tầng 7 ở đám cháy chung cư mini sắp được ra viện
PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế); Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Đào Xuân Cơ cùng các y bác sĩ động viên bệnh nhân là nạn nhân của vụ cháy chung cư mini đang điều trị tại Bệnh viện. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

PGS.TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, trong số 26 bệnh nhân vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đang điều trị tại bệnh viện, 22 trường hợp sức khỏe ổn định, còn 4 ca nặng.

Hiện bệnh viện vẫn đang tập trung nhân lực, vật lực tốt nhất để cứu các bệnh nhân nặng, chăm sóc sức khỏe, tinh thần các bệnh nhân đã ổn định.

Trong số đó có 1 nam bệnh nhân 23 tuổi (quê Hải Dương), nhảy từ tầng 7 chung cư mini này để thoát cháy. Nạn nhân được chuyển đến Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng gãy xương đùi. Thời điểm nhập viện, bệnh nhân tỉnh táo. Hiện bệnh nhân ổn định và đang được chăm sóc, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. Các bệnh nhân vẫn tiếp tục được theo dõi, khi ổn định tinh thần, đánh giá sức khỏe ổn định sẽ được xuất viện.

PGS.TS Đào Xuân Cơ cũng thông tin về trường hợp nữ bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai - một trong những nạn nhân của vụ cháy.

"Khi được đưa vào bệnh viện cấp cứu, bác sĩ N. trong tình trạng hôn mê, sốc, suy đa tạng, phải thở máy tại Trung tâm Hồi sức tích cực. Các y bác sĩ đã nỗ lực điều trị, chăm sóc bệnh nhân, đến sáng nay, bệnh nhân tiến triển, tỉnh, rút được ống nội khí quản, cơ hội bình phục tốt"- PGS.TS Đào Xuân Cơ thông tin.

Bác sĩ N là bác sĩ trẻ tốt nghiệp nội trú chuyên môn giỏi, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn khi cả nhà gồm 5 người sống trong căn hộ chung cư mini 45m2.

Khi xảy ra vụ cháy, may mắn, 2 con nhỏ của bác sĩ N đang ở quê, tại thời điểm đó trong phòng có vợ chồng bác sĩ N và em gái bị suy thận mãn, phải lọc máu chu kỳ tuần 3 lần tại bệnh viện. May mắn, khi được đưa đến bệnh viện cấp cứu, chồng và em gái bác sĩ N ổn định, riêng bác sĩ N vì hỗ trợ người thân, nên bị ngộ độc khí CO nặng.

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai thông tin thêm, công đoàn Bệnh viện Bạch Mai với tinh thần tương thân tương ái, kêu gọi cán bộ nhân viên bệnh viện hỗ trợ để giúp bác sĩ N và gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nam thanh niên nhảy từ tầng 7 ở đám cháy chung cư mini sắp được ra viện
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO