Năm người gốc Việt trúng cử vào Hạ viện bang Oregon

15/11/2022 14:00

Thống đốc bang Oregon bày tỏ tin tưởng rằng thế hệ lãnh đạo trẻ của Oregon, được dẫn dắt bởi năm người Mỹ gốc Việt vừa trúng cử vào Hạ viện bang, sẽ tiếp tục truyền lửa cho việc phát triển hơn nữa quan hệ Việt – Mỹ.

Năm người gốc Việt trúng cử vào Hạ viện bang Oregon ảnh 1
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn tiếp Thống đốc Oregon Katherine Brown. (Ảnh: Mofa)

Ngày 14/11, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp bà Katherine Brown, Thống đốc bang Oregon, Mỹ, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn và bà Thống đốc Katherine Brown cùng nhau điểm lại những tiến triển trong quan hệ hai nước kể từ khi hai bên ký kết Ý định thư hợp tác giữa Bộ Ngoại giao Việt Nam và bang Oregon năm 2015, nhất là trên các lĩnh vực hợp tác truyền thống như kinh tế - thương mại, giáo dục - đào tạo, văn hóa…

Hai bên nhất trí tiếp tục thúc đẩy triển khai các biện pháp trong thời gian tới để mở rộng không gian hợp tác mới, tương xứng với tiềm năng của quan hệ song phương.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đề nghị phía Mỹ tiếp tục tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt Nam tại Oregon tiếp tục phát triển mạnh mẽ, đóng góp tích cực hơn nữa trong việc tạo dựng cầu nối phát triển quan hệ giữa Việt Nam và bang Oregon.

Thống đốc Katherine Brown bày tỏ vui mừng được thăm lại Việt Nam trong bối cảnh quan hệ hai nước đang phát triển một cách tích cực và thực chất kể từ khi thiết lập quan hệ Đối tác toàn diện vào năm 2013, vui mừng thông báo Việt Nam hiện là thị trường xuất khẩu lớn thứ 8 của Oregon, đạt hơn 1 tỷ USD trong năm 2021, nhiều công ty lớn của Mỹ như Nike, Intel, Columbia Sports… kinh doanh, đầu tư hiệu quả tại Việt Nam.

Thống đốc Brown bày tỏ mong muốn thúc đẩy hợp tác trong ngành chế tạo chất bán dẫn là lĩnh vực thế mạnh của bang Oregon và cũng là ưu tiên cao của Chính quyền Tổng thống Biden.

Thống đốc Katherine Brown đánh giá cao hợp tác giáo dục - đào tạo giữa hai nước, đồng thời đánh giá cao vai trò và sự lớn mạnh của cộng đồng người Việt tại bang Oregon, bày tỏ tin tưởng rằng thế hệ lãnh đạo trẻ của Oregon, được dẫn dắt bởi năm người Mỹ gốc Việt vừa trúng cử vào Hạ viện bang Oregon sẽ tiếp tục truyền lửa cho việc phát triển hơn nữa quan hệ Việt – Mỹ.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Năm người gốc Việt trúng cử vào Hạ viện bang Oregon
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO