Mỹ nêu ưu tiên trong xung đột Nga-Ukraine, mất bao lâu để 'hồi' lại số tên lửa đã cấp cho Kiev?

Việt Hà | 11/05/2022, 10:14

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden tin rằng, tiếp tục hỗ trợ Ukraine, nhất là về quân sự, sẽ có ích hơn thay vì cố can dự trực tiếp với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Mỹ nêu ưu tiên trong xung đột Nga-Ukraine, mất bao lâu để 'hồi' lại số tên lửa đã cấp cho Kiev? (nguồn: Reuters)
Mỹ đã chuyển cho Ukraine khoảng 5.500 tên lửa Javelin. (Nguồn: Reuters)

Trong buổi họp báo ngày 10/5 tại Washington, khi được hỏi về khả năng liệu ông Biden có tìm cách tiếp xúc với người đồng cấp Putin để giải quyết cuộc khủng hoảng tại Ukraine hay không, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki trả lời: “Tôi cho rằng vai trò tích cực nhất của chúng tôi lúc này là tiếp tục hỗ trợ vị thế của Ukraine tại bàn đàm phán và hỗ trợ họ về quân sự”.

Trong khi đó, cùng ngày, Bộ trưởng Lục quân Mỹ Christine Wormuth phát biểu trước Ủy ban Quân lực Thượng viện rằng, nước này có thể phải mất hơn một năm để bổ sung lại số tên lửa chống tăng Javelin đã chuyển cho Ukraine.

Bà Wormuth cũng nhấn mạnh, Washington đã nhanh chóng quyết định việc triển khai thế hệ tên lửa Stinger mới, một phần trong chương trình khắc phục những vũ khí lạc hậu trang bị cho quân đội nước này.

Mỹ đã chuyển cho Ukraine khoảng 5.500 tên lửa Javelin. Chính quyền ông Biden đang xem xét các phương án thay thế trong trường hợp thiếu hụt tên lửa Javelin, nhất là trong bối cảnh thiếu chip bán dẫn hiện nay.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Mỹ nêu ưu tiên trong xung đột Nga-Ukraine, mất bao lâu để 'hồi' lại số tên lửa đã cấp cho Kiev?
  vietnam.vn