Mức lương trung bình của sinh viên Bách khoa sau tốt nghiệp là 11,5 triệu đồng

21/10/2023 21:10

Theo PGS.TS Nguyễn Phong Điền, trong khóa tốt nghiệp năm nay, 79% sinh viên đã có việc làm ngay sau khi ra trường.

Ngày 21 – 22/10, ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân, kỹ sư. Đợt trao bằng này có gần 3.000 sinh viên, trong đó 7% sinh viên nhận bằng Xuất sắc, 26% Giỏi, 62% Khá và 5% Trung bình.

PGS.TS Nguyễn Phong Điền, Phó Giám đốc ĐH Bách khoa Hà Nội, cho rằng để đạt được mức Xuất sắc và Giỏi của ĐH Bách khoa Hà Nội không hề đơn giản, nhưng 33% sinh viên đã làm được điều đó.

“Kết quả này chứng tỏ khả năng xây dựng kế hoạch học tập hợp lý và các em có đủ năng lực để thực hiện kế hoạch đầy thử thách ấy”, ông Điền nói.

Mức lương trung bình của sinh viên Bách khoa sau tốt nghiệp là 11,5 triệu đồng - 1

Bên cạnh đó, trong lễ tốt nghiệp lần này, có những sinh viên tốt nghiệp sau 6 – 8 năm theo học tại ĐH Bách khoa Hà Nội. Ông Điền bày tỏ sự trân trọng vì những sinh viên này đã không chọn cách bỏ cuộc mà vượt qua được những ức chế về mặt tâm lý và khó khăn trong cuộc sống để đi đến đích cuối cùng.

“Nhiều bạn đến nhận bằng tốt nghiệp khi đã kịp đăng ký kết hôn, sẵn sàng lao vào thế giới đầy yêu thương với bỉm sữa. Nhưng các em cũng đã trưởng thành và vượt qua được mọi khó khăn để ngày hôm nay hiện diện ở đây”, ông Điền nói.

Mức lương trung bình của sinh viên Bách khoa sau tốt nghiệp là 11,5 triệu đồng - 2

Theo thống kê của ĐH Bách khoa Hà Nội, trong số sinh viên tốt nghiệp lần này, 79% em đã có việc làm ngay khi vừa ra trường, 12% chọn tiếp tục học lên thạc sĩ và trong tương lai là trình độ tiến sĩ. Mức lương trung bình của sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp khoảng 11,5 triệu đồng.

Để đạt con số có việc làm cao ngay sau khi tốt nghiệp, theo PGS.TS Nguyễn Phong Điền, là nhờ vào chủ trương kết hợp với doanh nghiệp trong đào tạo nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

“Lứa sinh viên vừa qua và sau này sẽ được tiếp xúc với văn hóa doanh nghiệp rất sớm thông qua các chương trình thực tập vào năm 3, năm 4. Đây là chủ trương chiến lược của nhà trường và sẽ là cơ hội giúp các em có nhiều lựa chọn nơi làm việc phù hợp ngay sau khi tốt nghiệp”, ông Điền nói.

Trong số 2.924 sinh viên tốt nghiệp đợt này của ĐH Bách khoa Hà Nội có 1.792 kỹ sư, 1.132 cử nhân.

Trong đó, 208 sinh viên tốt nghiệp Xuất sắc, 772 sinh viên tốt nghiệp Giỏi, 1.808 sinh viên tốt nghiệp loại Khá.

(Nguồn: Vietnamnet)

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Mức lương trung bình của sinh viên Bách khoa sau tốt nghiệp là 11,5 triệu đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO