Một trường ở Bình Định trích tiền chụp ảnh của học sinh cho giáo viên

Doãn Công| 11/05/2023 16:19

Một trường tiểu học ở TP Quy Nhơn (Bình Định) bất ngờ ra thông báo thu tiền chụp ảnh kỷ niệm cuối năm cho học sinh nhưng lại trích một phần tiền trong khoản thu này cho giáo viên.

Ngày 11/5, ông Đào Đức Tuấn, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định cho biết, đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT TP Quy Nhơn xử lý vụ việc Trường Tiểu học Trần Quốc Toản (phường Đống Đa, TP Quy Nhơn) ra thông báo, trích tiền chụp ảnh của học sinh cho giáo viên sai quy định.

Một trường ở Bình Định trích tiền chụp ảnh của học sinh cho giáo viên - 1

Thông báo của Trường Tiểu học Trần Quốc Toản (Ảnh: Chụp màn hình).

Những ngày qua, mạng xã hội Facebook xuất hiện hình ảnh một thông báo về việc tổ chức chụp ảnh kỷ niệm cuối năm cho học sinh năm học 2022 - 2023, từ Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Trần Quốc Toản (phường Đống Đa, TP Quy Nhơn). Sự việc gây nhiều ý kiến trái chiều.

Thông báo nêu, hình chụp cuối cấp cỡ A3 cho học sinh lớp 5 có hai loại: loại ép mica 200 nghìn đồng/kiểu, trích lại cho giáo viên 15 nghìn đồng/kiểu; loại bỏ khung kính 150 nghìn đồng/kiểu, trích lại cho giáo viên 10 nghìn đồng/kiểu. Hình chụp kỷ niệm cuối cấp cỡ A5 ép lụa 16 nghìn đồng/kiểu, trích lại cho giáo viên 2 nghìn đồng/kiểu.

Bà Tô Thị Thu Hường - Trưởng phòng GD&ĐT TP Quy Nhơn - cho biết sau khi phát hiện vụ việc trên, phòng đã mời lãnh đạo nhà trường lên chấn chỉnh và yêu cầu chấm dứt việc trên, thu hồi thông báo.

"Thực ra, nhà trường chỉ mới thông báo chứ chưa thực hiện việc đó, chưa thu tiền và phòng đã nắm bắt, chấn chỉnh kịp thời. Tùy theo mức độ, phòng sẽ xem xét trách nhiệm các thành viên liên quan, xử lý theo quy định", bà Hường cho hay.

Một trường ở Bình Định trích tiền chụp ảnh của học sinh cho giáo viên - 2

Trường Tiểu học Trần Quốc Toản (Ảnh: Doãn Công).

Về phía nhà trường, bà Đỗ Thị Kim Dũng - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Quốc Toản - cho rằng nhà trường tổ chức chụp ảnh cho học sinh, xuất phát từ nhu cầu của phụ huynh nhiều năm nay chứ không phải là để thu lợi.

Trước đây, giáo viên của trường tự làm, chất lượng hình ảnh không đảm bảo. Một vài giáo viên cho rằng tình trạng này sẽ ảnh hưởng đến uy tín nhà trường. Vì vậy, bên công đoàn nhà trường có ý kiến để họ quản lý, nâng cấp chất lượng hình ảnh cho học sinh. Sau đó, nhà trường mới ra thông báo trên.

"Nhà trường chỉ mới gửi thông báo đến giáo viên chứ chưa thu tiền của phụ huynh, chưa tổ chức chụp ảnh. Chúng tôi thấy cái này là sai quy định nên đã thu hồi thông báo, dừng việc chụp ảnh", bà Dũng cho hay.

Bà Dũng cũng cho biết lãnh đạo phòng GD&ĐT Quy Nhơn đã yêu cầu lãnh đạo nhà trường kiểm điểm, phê bình về vụ việc trên.

Trong khi đó, bà Lưu Thị Lê Yến - Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Quốc Toản - lý giải phần tiền trích lại cho giáo viên là của bên dịch vụ chụp ảnh gửi lại để cảm ơn giáo viên.

"Các cô chủ nhiệm phải quản lý học sinh, đưa học sinh xuống, giúp cho bên dịch vụ thu tiền, đưa hình ảnh cho học sinh. Vì vậy, bên dịch vụ trích tiền gọi là để cảm ơn công sức của các cô", bà Yến nói.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Một trường ở Bình Định trích tiền chụp ảnh của học sinh cho giáo viên
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO