Một trường đại học bất ngờ chuyển học online phòng dịch COVID-19

26/04/2023 15:40
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Một trường đại học ở TP.HCM vừa ra thông báo kéo dài thời gian nghỉ lễ 30/4 lên 7 ngày và tổ chức học online sau kỳ nghỉ khiến nhiều sinh viên bất ngờ.

Trường Đại học Gia Định vừa thông báo điều chỉnh lịch nghỉ lễ 30/4 từ 5 ngày lên 7 ngày (bắt đầu từ 27/4 đến hết 3/5).

Đáng chú ý, sau kỳ nghỉ lễ, trường Đại học Gia Định quyết định sẽ tổ chức cho sinh viên học trực tuyến nhằm phòng, chống dịch COVID-19. Theo thông báo, các lớp sẽ thực hiện học trực tuyến trong thời gian 1 tuần sau kỳ nghỉ lễ (từ ngày 8 - 13/5). Việc chuyển sang học trực tuyến khiến nhiều sinh viên bất ngờ.

Một trường đại học bất ngờ chuyển học online phòng dịch COVID-19 - 1

Sinh viên Trường Đại học Gia Định xịt khử khuẩn trước khi vào trường phòng COVID-19.

Lý giải về quyết định trên, ông Trịnh Hữu Chung, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Gia Định cho biết, trong những ngày gần đây trường đã ghi nhận một số nhân viên, giảng viên mắc COVID-19.

Trong khi đó, kỳ nghỉ lễ sắp tới kéo dài 5 ngày, sinh viên, giảng viên di chuyển về quê, đi du lịch... dễ khiến dịch bệnh lây lan nếu không được kiểm soát tốt. Nhiều chuyên gia y tế cảnh báo hiện tượng nhiều người chủ quan có biểu hiện mắc COVID-19 nhưng không test, không tự cách ly hoặc không khai báo đầy đủ.

Mặt khác, nghỉ lễ dài ngày, nhu cầu của sinh viên về thăm gia đình lớn, chi phí đi lại tăng cao, áp lực lên hệ thống giao thông.

"Cộng hưởng tất cả lý do trên, nhà trường quyết định kéo dài thời gian nghỉ lễ lên 7 ngày và học online 1 tuần để đảm bảo thuận tiện đi lại và giảm các nguy cơ lây lan dịch COVID-19", ông Chung nói. Nhà trường cũng lên kế hoạch, họp các bộ phận sẵn sàng sử dụng phần mềm giảng dạy online và cử cán bộ hỗ trợ sinh viên trong quá trình học.

Băn khoăn việc chuyển học trực tuyến sẽ ảnh hưởng đến thời khóa biểu của sinh viên, ông Chung khẳng định, dạy học từ xa là phương thức kết hợp với học trực tiếp chứ không phải là phương thức phòng bị khi có dịch bệnh, sự cố.

Việc chuyển đổi hình thức học tập từ trực tiếp sang trực tuyến sẽ không ảnh hưởng tới sinh viên, tiến độ các môn học, bởi các em và nhà trường đã có kinh nghiệm suốt hơn 2 năm dịch COVID-19 vừa qua, vị lãnh đạo nói.

Ông cũng cho biết thêm, nhà trường vừa phát hơn 3.000 khẩu trang và 50 chai nước rửa tay cho giảng viên, sinh viên. Đồng thời sẵn sàng các biện pháp ứng phó phòng chống dịch bệnh, nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng, ngăn ngừa dịch tái phát.

Trường Đại học Gia Định là một trong số ít các cơ sở giáo dục cho sinh viên nghỉ 7 ngày dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 - 1/5. Hầu hết các trường khác đều cho sinh viên nghỉ lễ 5 ngày.

Hà Cường

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Một trường đại học bất ngờ chuyển học online phòng dịch COVID-19
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO