Một nhà báo bị đe dọa 'chôn vùi cả gia tộc khi làm bài điều tra

Trương Nguyễn| 27/05/2023 10:06

Quá trình xác minh thông tin vụ việc có dấu hiệu khai thác đất lậu tại Đắk Lắk, một nhà báo bị dọa "giết cả nhà, chôn vùi cả gia tộc".

Sáng 27/5, một lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã nhận được công văn của Ban biên tập Báo Tiền Phong về việc đề nghị bảo vệ phóng viên, nhà báo, liên quan việc nhà báo N.V.T (bút danh T.N.) phụ trách Văn phòng đại diện Báo Tiền phong tại khu vực Tây Nguyên - bị đe dọa.

"Phía Sở sẽ có công văn đề nghị Công an tỉnh Đắk Lắk, UBND huyện Cư Kuin làm rõ vụ việc, có biện pháp bảo vệ quyền lợi hợp pháp của phóng viên", vị lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông cho hay.

Trước đó, Báo Tiền phong đã có công văn gửi tới Hội Nhà báo Việt Nam, Công an tỉnh và Sở Thông tin và Truyền thông Đắk Lắk đề nghị bảo vệ nhà báo khi tác nghiệp.

Theo nhà báo T., khoảng cuối tháng 4 đến giữa tháng 5, anh tác nghiệp điều tra các đối tượng mua bán đất nông nghiệp trái phép cho công trình giao thông ở xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin, Đắk Lắk.

Một nhà báo bị đe dọa chôn vùi cả gia tộc khi làm bài điều tra - 1

Hiện trường vụ việc có dấu hiệu khai thác đất lậu tại xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin, Đắk Lắk (Ảnh: Uy Nguyễn).

Quá trình tác nghiệp, anh T. nhập vai người cần mua đất, gặp trực tiếp chủ đất tại để xác minh viết bài. Anh T. cũng gặp một số hộ dân đang làm rẫy trao đổi số điện thoại để khai thác, nắm bắt thông tin. Sau đó, anh liên hệ lãnh đạo xã Ea Ktur để làm việc khi xác định có dấu hiệu khai thác đất trái phép.

Tối 18/5, liên tiếp có 2 người đàn ông sử dụng cùng số điện thoại 0915840755 thay nhau gọi đến số máy của anh T., dùng lời lẽ đe dọa "đốt nhà", "giết cả nhà", "chôn vùi cả gia tộc" anh T.

Hành vi đe dọa của các đối tượng ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần và cuộc sống của anh T. và gia đình.

"Tôi lo các đối tượng tìm cách trả thù cá nhân tôi và gia đình nên đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc bảo vệ chúng tôi", nhà báo T. chia sẻ.

Trước đó, ngày 30/4, một phóng viên của Báo Tuổi trẻ thường trú tỉnh Đắk Lắk cũng bị kẻ xấu tạt sơn vào ô tô đỗ trong sân nhà.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Một nhà báo bị đe dọa 'chôn vùi cả gia tộc khi làm bài điều tra
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO