Một người Hàn Quốc bị robot đè chết vì nhầm là hộp rau

11/11/2023 13:02

Một nam giới Hàn Quốc đã bị robot (người máy) công nghiệp đè chết vì tưởng nhầm là hộp rau. Vụ việc xảy ra khi nạn nhân đang kiểm tra cảm biến của robot tại một trung tâm phân phối nông sản ở tỉnh Nam Gyeongsang.

người máy.jpg
Ảnh: Sky News

Hãng Yonhap đưa tin, robot đang nhấc các hộp ớt lên pallet thì nhận nhầm người đàn ông trên. Cánh tay robot đẩy người đàn ông vào băng chuyền, nghiền nát mặt và ngực anh ta. Người này sau đó đã qua đời trong bệnh viện.

Một quan chức của Khu liên hợp xuất khẩu nông sản Dongseong, là chủ sở hữu nhà máy, đã kêu gọi thiết lập hệ thống chính xác và an toàn sau khi tai nạn xảy ra.

Vụ việc trên là tai nạn nghiêm trọng thứ hai liên quan tới robot công nghiệp ở Hàn Quốc chỉ trong vài tháng. Hồi tháng 3, một nam giới trong độ tuổi 50 đã bị thương nặng sau khi bị robot làm cho mắc kẹt tại một nhà máy sản xuất ô tô.

Năm 2015, một công nhân 22 tuổi tại nhà máy Volkswagen của Đức bị một robot giết chết. Trong nhiều thập niên qua, robot công nghiệp đã được dùng để thực hiện các công việc thường ngày từ lắp ráp đến phân loại hàng hóa. Chức năng chính của nó là xử lý các nhiệm vụ lặp đi lặp lại và đôi khi có khả năng gây nguy hiểm.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Một người Hàn Quốc bị robot đè chết vì nhầm là hộp rau
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO