Mới: Những trường hợp không cần Giấy đi đường tại TPHCM từ 16/9/2021

17/09/2021, 08:27

Đây là nội dung tại Thông báo 3660/TB-CATP-PV01 về việc triển khai thực hiện các biện pháp kiểm soát thực hiện giãn cách xã hội từ ngày 16/9/2021 theo Công văn 3072/UBND-VX ngày 15/9/2021.

Theo đó, kể từ ngày 16/9/2021, những đối tượng sau đây không cần Giấy đi đường khi lưu thông:

- Người đi tiêm vacxin có tin nhắn hoặc giấy mời, kèm CMND/CCCD, người dân từ nhà ra UBND cấp xã hoặc cơ quan y tế để xin giấy xác nhận; Đại diện cơ quan, doanh nghiệp đi nộp, nhận, đổi Giấy đi đường tại Các Sở, Ngành, PC08, UBND và Công an cấp huyện, UBND và Công an cấp xã; Người đi làm CCCD có mang theo hồ sơ xin cấp giấy đi đường hoặc có cơ sở chứng minh nội dung hẹn nhận, đổi, cấp giấy đi đường, CCCD của Cơ quan cấp giấy và Cơ quan Công an, di chuyển trên lộ trình phù hợp với hồ sơ. Kiểm tra khai báo y tế trên phần mềm của Bộ Công an.

giay-di-duong(1).jpg

- Ngườicó vé máy bay di chuyển ra sân bay (kèm 01 người chở và 1 phương tiện, ngườichở chụp lại vé máy bay, giấy tờ liên quan để di chuyển từ sân bay về lại nhà).Kiểm tra khai báo y tế trên phần mềm của Bộ Công an.

- Lực lượng y tế: có thẻy tế, thẻ sinh viên ngành Y hoặc Giấy đi đường do Thủ trưởng đơn vị (Sở y tế,các cơ sở y tế có quyết định thành lập) cấp, Nhân viên nhà thuốc có giấy tờchứng minh chuyên môn dược và chứng minh về nơi làm việc (mặc đồ bảo hộ y tếhoặc quần áo y tế khi di chuyển trên đường). Kiểm tra khai báo y tế trên phầnmềm của Bộ Công an.

- Người đi xét nghiệmCovid-19 có giấy tờ chứng minh thuộc các trường hợp sau: Người có hộ chiếu,giấy tờ chứng minh chuẩn bị đi du học (trong vòng 03 ngày), người có vé máy bayđi nước ngoài và đi các tỉnh khác cần xét nghiệm âm tính Covid19 (có code vémáy bay trong vòng 03 ngày), tài xế xe ô tô đi xét nghiệm Covid-19 để làm giấytờ xin cấp mã QR code đối với xe ô tô chở hàng thuộc diện được phép hoạt động. Tất cả các trường hợp phải có lộ trình di chuyển từ nhà đến nơi xét nghiệm phủhợp. Kiểm tra khai báo y tế trên phần mềm của Bộ Công an.

- Các cá nhân, phươngtiện chở oxy, thuốc men, vật tư thiết bị y tế, phục vụ phòng chống dịch bệnhCovid-19, khi có các giấy tờ chứng minh như: Giấy đăng ký kinh doanh, giấychứng nhận chuyên môn, hợp đồng vận chuyển hàng hóa... Kiểm tra khai báo y tếtrên phần mềm của Bộ Công an.

- Nhân viên vận chuyển Gas cho phép lưu thông trong phường hoặc phường liền kề với yêucầu: Chở theo bình gas (Loại 12kg trở lên) và giấy bán hàng thể hiện địa chỉgiao hàng và địa chỉ cửa hàng. Kiểm tra khai báo y tế trên phần mềm của Bộ Côngan.

- Nhân viên vệ sinh môi trường và nhân viên vệ sinh môi trường thu gom rác dân lậpđược phép di chuyển khi lưu thông đảm bảo yêu cầu: Mặc áo phản quang của nhânviên môi trường (đối với nhân viên vệ sinh môi trường dân lập không buộc phảiđồng phục chuẩn theo công nhân ngành vệ sinh môi trường nhà nước) và có giấy tờchứng minh về địa điểm thu gom rác phù hợp với nơi ở và tuyến đường di chuyển(hoặc đi củng xe chở rác). Kiểm tra khai báo y tế trên phần mềm của Bộ Công an.

- Đối với nhân viên Công ty vệ sinh môi trường thời gian được phép lưu thông trước 60 phút vào ca theo lịch làm việc và sau 60 phút khi hết ca làm việc căn cứ vào lịch phần ca cụ thể của Công ty vệ sinh môi trường.

- Người có quan hệ với bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện: Số lượng 01 người, có cơ sở chứngminh quan hệ với bệnh nhân, di chuyển phù hợp tuyến đường từ nhà đến bệnh viện.Kiểm tra khai báo y tế trên phần mềm của Bộ Công an.

giay-di-duong-2.jpg

- Thành viên tổ bay các hàng không (phi công, tiếp viên..) yêu cầu: Mặc đồng phục, đeo thẻ ngành củahãng và có lịch bay cụ thể của Cảng vụ hàng không Miền Nam, được phép di chuyểntừ nhà đến nơi làm việc và ngược lại tại thời điểm có chuyến bay. Kiểm tra khaibáo y tế trên phần mềm của Bộ Công an,

- Các phi công thực hiện chuyến bay huấn luyện, kiểm tra định kỳ tại 03 trung tâm huấn luyện bay yêucầu: Mặc đồng phục, đeo thẻ ngành của hãng hàng không và có lịch huấn luyện cụthể của Cảng vụ hàng không Miền Nam, được phép di chuyển từ nhà đến nơi huấnluyện và ngược lại trước thời điểm vào ca huấn luyện 60 phút và sau thời giankết thúc huấn luyện 60 phút. Kiểm tra khai báo y tế trên phần mềm của Bộ Công an.

- Nhânviên các đơn vị cung cấp dịch vụ hàng không đang thực hiện làm việc “3 tại chỗ” tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sân Nhất được phép di chuyển thay ca làm việc thời gian lưu thông từ 12 giờ đến 14 giờ hàng ngày. Kiểm tra khai báo y tế trênphần mềm của Bộ Công an.

- Người thân đi chăm sóccha mẹ già đang ở một mình, bệnh nhân Covid-19 cách ly tại nhà một mình, cógiấy xác nhận của UBND xã phường hoặc cơ quan y tế, Kiểm tra khai báo y tế trênphần mềm của Bộ Công an; CBCS trực chốt, trạm kiểm soát thực hiện ghi số trựctheo dõi để thông báo về Công an địa phương xác minh và hỗ trợ.

- Luật sư tham gia tố tụng được lưu thông khi có thôngbáo yêu cầu, giấy triệu tập của các cơ quan tố tụng (hoặc văn bản yêu cầu củacơ quan tố tụng gửi Văn phòng luật sư, kèm văn bản phân công luật sư của Vănphòng luật sư), khi lưu thông phải có các yếu tố nhận diện: (1) thẻ luật sưtrùng với giấy tờ trên; (2) Kiểm tra khai báo y tế trên phần mềm của Bộ Công an.

- Cán bộ, công nhân viên, người lao động ngành tài chính ngân hàng, chứng khoán được lưu thông đội ca làm việc hàng tuần, thời gian di chuyển từ 16 giờ 30 đến 18 giờ ngày thứ sáu và 06 giờ 30 đến 08 giờ ngày thứ hai: Nhân viên doanh nghiệp xăng dầu, Gas được lưu thông đổi ca làm việc từ 13 giờ đến 15 giờ ngày chủ nhật hàng tuần; Người lao động thuộc các doanh nghiệp nhà nước (điện lực, bưu điện, viễn thông...) được lưu thông đội ca làm việc thời gian từ 15 giờ đến 17 giờ thứ 7 và 06 đến 07 giờ 30 thứ 2 hàng tuần. Khi lưu thông phải (1) mặc đồng phục ngành, doanh nghiệp; (2) đeo thẻ nhân viên; (3) có lịch đội ca của đơn vị; (4) Khai báo y tế qua phần mềm của Bộ Công an.

Quảng cáo

- Đối với Công nhân làm việc tại các khu chế xuất, khucông nghiệp, khu công nghệ cao: nghỉ việc về nhà khi nhà máy ngừng hoạt động,người lao động đến nhà máy đổi ca làm việc (thời gian đổi ca không dưới 7ngày/1 lần) hoặc người lao động đến làm việc tại công ty, nhà máy mở cửa hoạtđộng được phép lưu thông thời gian lưu thông từ 09 giờ đến 11 giờ hoặc từ 14g

đến 16 giờ, thực hiện đảm bảo như sau: (1) lưu thông từ nơi nhà máy, công tyđến nơi cư trú; (2) thuộc nhân viên Công ty, Doanh nghiệp được Ban quản lý KCX,KCN, KCNC xác nhận và ghi rõ thời gian lưu thông như trên; (3) có xét nghiệm âmtính ra vào KCX, KCN thời gian 05 ngày (4) khai báo y tế trên phần mềm của BộCông an.

- Nhân viên bưu cục, giáo viên vậnchuyển sách đến nhà dân cho các em học sinh thực hiện như sau: (1) mặc đồngphục ngành, đeo thẻ ngành (2) có sách hoặc lịch, danh sách địa điểm giao sách(3) khai báo y tế trên phần mềm của Bộ Công an.

- Giảng viên, giáo viên các Trường học lưu thông đến trường hoặc điểm dạy học trực tuyến được lưu thông phù hợp với lịch dạy học trực tuyến, thực hiện các quy định sau: (1) mang thẻ ngành (2) có lịch giảng dạy được Ban giám hiệu nhà trường ký duyệt (3) thực hiện khai báo y tế trên phần mềm của Bộ Công an.

Việc thực hiện khai báo y tế trên phần mềm của Bộ Công an được thực hiện tại App ứng dụng VNEID hoặc tại địa chỉ http://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn.

Quý Nguyễn 

Bài liên quan
Hà Nội bỏ giấy đi đường, nới lỏng thủ tục ở nhiều chốt cửa ngõ
Nhiều chốt kiểm soát ra vào cửa ngõ Hà Nội sáng nay (15/10) bắt đầu nới lỏng việc kiểm tra các thủ tục, bỏ giấy đi đường. Các phương tiện qua chốt lưu thông nhanh chóng.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mới: Những trường hợp không cần Giấy đi đường tại TPHCM từ 16/9/2021
vietnam.vn