Mới nhất về xét nghiệm ADN con gái cố NSƯT Vũ Linh: Cần xét nghiệm với tối thiểu 3 người anh em trai nghệ sĩ

11/11/2023 06:36

Theo chuyên gia phân tích ADN, để có kết luận chính xác về việc Hồng Loan là con gái NS Vũ Linh thì cần phải làm xét nghiệm với tối thiểu 3 người anh em trai của cố nghệ sĩ.

Thời gian qua Võ Hồng Loan (37 tuổi) bị vướng vào vụ tranh chấp tài sản với mẹ con nữ ca sĩ Hồng Phượng (em/cháu ruột cố NSƯT Vũ Linh). Từ vụ tranh chấp này đã dấy lên tin đồn Võ Hồng Loan không phải con gái cố nghệ sĩ.

"Ngày ba em mất gắn cái mác cho em là con nuôi. Bây giờ muốn biết em là con nuôi hay con ruột, mời chú Bảy (em trai nghệ sĩ Vũ Linh) đi xét nghiệm ADN với em, em sẵn sàng làm chuyện đó", Hồng Loan từng bức xúc chia sẻ.

Trong diễn biến mới đây, ca sĩ Nguyên Vũ lên tiếng khẳng định đã thực hiện giám định ADN để xác minh Hồng Loan chính xác là con gái cố nghệ sĩ Vũ Linh. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, kết quả giám định chưa được công bố chính thức nên dư luận còn khá nhiều nghi ngờ đồn đoán.

Mới nhất về xét nghiệm ADN con gái cố NSƯT Vũ Linh: Cần xét nghiệm với tối thiểu 3 người anh em trai nghệ sĩ-1
Suốt nhiều tháng qua, Võ Hồng Loan bị vướng vào vụ tranh chấp tài sản với mẹ con nữ ca sĩ Hồng Phượng (em/cháu ruột cố NSƯT Vũ Linh). Từ vụ tranh chấp này đã dấy lên tin đồn Võ Hồng Loan không phải con gái cố nghệ sĩ.

Liên hệ ThS. Nguyễn Thị Nga - Giám đốc Trung tâm Phân tích ADN và Công nghệ Di truyền về vấn đề này, bà Nga cho biết, đối với trường hợp anh em xét nghiệm xem có cùng cha mẹ không thì chỉ cần 2 người. Nhưng nếu là con gái nhận bố mà ông bà nội không còn thì cần làm xét nghiệm với ít nhất với 4 người anh em của bố.

Trong trường hợp cụ thể là cố nghệ sĩ Vũ Linh thì nên đưa cả 5-6 anh chị em của ông Vũ Linh đến để lấy mẫu xét nghiệm với Hồng Loan. Như thế kết quả sẽ chính xác 99, 9999%. "Các đương sự cần đến trung tâm ADN để được lấy mẫu. Nếu ai ở xa có thể gửi 5 sợi tóc (có chân tóc).

Nếu chỉ xét nghiệm 2 người thì chỉ có 25% có khả năng tìm ra chứ không phải 25% độ chính xác. Tôi đã làm việc với rất nhiều Toà án HN, Toà án TP.HCM,... về việc kiện tụng cần có kết xét nghiệm ADN này nên hiểu rất rõ. Có trường hợp làm 4 người không ra nhiễm sắc thể mà phải lấy mẫu của cả gia đình và đến người thứ 5 mới ra kết quả", ThS. Nguyễn Thị Nga cho biết.

Cũng theo ThS. Nguyễn Thị Nga, trước nay việc làm giả xét nghiệm ADN là hoàn toàn có. Tuy nhiên, việc xác minh tính chân thật của kết quả này thì cần phải trình ra bản xét nghiệm mới khẳng định đúng sai được.

Mới nhất về xét nghiệm ADN con gái cố NSƯT Vũ Linh: Cần xét nghiệm với tối thiểu 3 người anh em trai nghệ sĩ-2

Mới nhất về xét nghiệm ADN con gái cố NSƯT Vũ Linh: Cần xét nghiệm với tối thiểu 3 người anh em trai nghệ sĩ-3
Mới đây, trên trang cá nhân, ca sĩ Nguyên Vũ đã hé lộ chuyện xét nghiệm ADN của cố NSƯT Vũ Linh và con gái là Hồng Loan. Anh cho biết kết quả sẽ được công bố với công chúng khi cần thiết

Trước đó, liên quan đến việc có người thách đố Hồng Loan xét nghiệm ADN để chứng thực bản thân là con ruột NSƯT Vũ Linh, ca sĩ Nguyên Vũ cho biết, đã có kết quả xét nghiệm ADN và sẽ được công bố với công chúng khi cần thiết vì tôn trọng con gái của "Ông hoàng cải lương Hồ Quảng".

"Việc xét nghiệm ADN đã được Vũ và Ni thực hiện trong âm thầm từ lâu khi có sự đồng ý của Võ Thị Hồng Loan. Kết quả cũng sẽ được tung ra trong phút cuối quyết định khi cần và được sự cho phép từ người lớn bên ngoại Hồng Loan.

Việc này chỉ có riêng Vũ - Ni - Loan biết. Ngay cả Bùm Bum - Thành Mỹ hay Bình Tinh, Vũ Luân không một ai biết. Nhưng hôm nay thấy có người lại thách đố nữa thì Vũ không thể không lên tiếng. Muốn thì xin mời nhé đã đến lúc…", nam ca sĩ viết trên trang cá nhân.

Không chỉ Nguyên Vũ, đại diện phát ngôn của Hồng Loan là Diệu Ni cũng đề cập đến chuyện xét nghiệm ADN một cách chắc nịch: "Bé Loan đều yêu thương ba mình và muốn bảo vệ ba mình thôi. Còn những cái ngoài luồng, không liên quan đến hồ sơ pháp lý, bé Loan không chủ động. Ni nói như vậy để mọi người hiểu.

Còn vấn đề ADN, ai ở bên đó mà thách thức, mọi người phải hiểu là nhiễm sắc thể của Loan là phải xét nghiệm với chú Năm hoặc bà nội, chứ không thể xét nghiệm với chú Bảy hay cô Sáu được. Nhưng những mẫu mô còn lưu trữ, mẫu máu còn lưu trữ lại của chú có thể xét nghiệm với Loan ra kết quả. Từ mẫu máu đó, mẫu mô đó xét nghiệm với anh em ruột của chú Năm sẽ ra kết quả.

Sau đó lấy hai bên đối chiếu lại với nhau, nếu bên nào thách đố thì cần sự chứng kiến của hai bên. Theo luật, ADN không cần bổ sung vào hồ sơ pháp lý, Loan là con hợp pháp của chú Năm trên giấy tờ rõ ràng, không cần bổ sung ADN".

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất về xét nghiệm ADN con gái cố NSƯT Vũ Linh: Cần xét nghiệm với tối thiểu 3 người anh em trai nghệ sĩ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO