Mới cưới 3 tháng, chị dâu đã xây nhà mới mà không bàn với bố mẹ chồng

17/05/2023 15:30

Khi nhóm thợ xây kéo nhau đến nhà, bố mẹ tôi ngơ ngác, chẳng hiểu chuyện gì đang xảy ra. Ông bà vội gọi điện cho con dâu rồi giận dữ khi nghe ý định của chị.

Vì nhà chỉ có một người con trai nên bố mẹ tôi đã làm công tác tư tưởng với anh trai tôi. Anh ấy có lấy vợ thì không thể ra ở riêng được vì phải lo chuyện thờ cúng ông bà tổ tiên. Mẹ tôi còn chủ động nói chuyện với chị Thắm trước khi chị về làm dâu trong nhà và chị ấy cũng đồng ý chuyện làm dâu.

Mới cưới 3 tháng, chị dâu đã xây nhà mới mà không bàn với bố mẹ chồng-1

Sau khi cưới, chị Thắm nhiều lần nói muốn sửa nhà vì nhà xây cũng gần 20 năm rồi nên đã xuống cấp, phòng lại chật chội, sơn tường bị bong tróc nhiều. Chị ấy nói nếu bố mẹ đồng ý thì sẽ bán hết vàng cưới, rút tiền tiết kiệm của chị tầm 400 triệu. Bố mẹ tôi cũng có 500 triệu nhưng đó là toàn bộ tiền ông bà tiết kiệm được để dưỡng già nên chần chừ, chưa muốn bỏ ra xây nhà. Vì chuyện nhà cửa nên chị Thắm có vẻ không được vui lòng, cứ càu nhàu chuyện nhà cũ nhà mới, phòng chật phòng rộng.

Mấy ngày trước, có một nhóm thợ xây dựng bỗng kéo đến nhà khiến bố mẹ tôi bất ngờ. Họ nói chị Thắm kêu họ tới để đo diện tích, tính vật liệu xây dựng và khởi công xây dựng ngay trong tuần sau.

Bố mẹ tôi ngỡ ngàng, gọi điện cho chị ấy về nói chuyện cho rõ ràng. Chị ấy về, vừa vào nhà đã nhận lỗi với bố mẹ tôi vì tự ý gọi người đến xây dựng mà chưa thông báo với ông bà. Nhưng chị ấy cũng chỉ muốn xây lại căn nhà cho khang trang, rộng rãi, tiện nghi hơn thôi. Chị Thắm sợ nếu xin phép trước thì bố mẹ tôi sẽ không đồng ý cho xây nên mới "tiền trảm hậu tấu".

Bố mẹ tôi hỏi tiền ở đâu mà xây thì chị nói đã có sẵn 400 triệu, nếu ông bà không muốn bỏ tiền ra phụ thì chị sẽ vay mượn thêm 300 triệu nữa rồi trả nợ dần. Bố tôi giận, bảo mới cưới chưa đầy 3 tháng mà con dâu đã tự ý qua mặt nên muốn làm gì thì làm, ông không can thiệp vào. Mẹ tôi thì nhẹ nhàng hơn, bà biết xây nhà mới thì ông bà cũng được ở sung sướng hơn nên định sẽ góp vào 300 triệu đó để con dâu không phải mang nợ nhưng bố tôi không đồng ý.

Giờ thợ đang xây dựng, chị dâu tôi vẫn chạy ngược chạy xuôi để lo chuyện nhà cửa và công việc cơ quan. Anh trai, mẹ và tôi cũng ủng hộ chị. Chỉ có bố tôi là chưa nguôi giận, còn tuyên bố sau này không ở nhà do con dâu xây. Có cách nào để bố tôi bớt giận, thấu hiểu cho chị dâu và chia sẻ gánh nặng với chị ấy không?

Theo phunuvietnam.vn

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Mới cưới 3 tháng, chị dâu đã xây nhà mới mà không bàn với bố mẹ chồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO