Mệt mỏi rã rời, thí sinh thi lớp 10 ngủ gục trước môn thi ngoại ngữ

Nam Anh và Huyên Nguyễn| 06/06/2023 15:20

Nhiều học sinh tỏ rõ sự mệt mỏi khi bước vào môn thi thứ 2 - môn ngoại ngữ - trong kỳ thi vào lớp 10 tại TPHCM.

Ngoại ngữ là môn thi thứ 2 trong kỳ thi vào lớp 10 tại TPHCM có hơn 96.000 thí sinh dự thi để chọn ra hơn 77.000 em.

Trong kỳ tuyển sinh lớp 10 năm ngoái của TPHCM, tiếng Anh là môn có phổ điểm thi cao nhất trong tất cả các môn. Ngoại ngữ cũng được xem là thế mạnh của nhiều học sinh TPHCM.

"Mặc dù thi một mình nhưng vì đã ôn bài rất kỹ nên em cũng không lo lắng và khá tự tin", em Nguyễn Minh Kiệt, học sinh Trường THCS Colette, quận 3, chia sẻ.

Tuy nhiên, trước môn thi ngoại ngữ chiều nay 6/6, nhiều học sinh không giấu được vẻ mệt mỏi, căng thẳng. Tại nhiều điểm thi ghi nhận hình ảnh nhiều học sinh gục xuống bàn, tranh thủ chợp mắt ngay trước giờ phát đề môn ngoại ngữ.

Mệt mỏi rã rời, thí sinh thi lớp 10 ngủ gục trước môn thi ngoại ngữ - 1

Chiều 6/6, tại điểm thi Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, TPHCM, phóng viên Dân trí ghi nhận nhiều thí sinh gục mặt xuống bàn trước thời điểm phát đề thi môn ngoại ngữ (Ảnh: Nam Anh).

Mệt mỏi rã rời, thí sinh thi lớp 10 ngủ gục trước môn thi ngoại ngữ - 2

Trong môn thi thứ 2 của kỳ thi lớp 10 tại TPHCM, học sinh sẽ làm bài thi môn ngoại ngữ trong thời gian 90 phút. Thí sinh sẽ chính thức làm bài lúc 14h (Ảnh: Nam Anh).

Mệt mỏi rã rời, thí sinh thi lớp 10 ngủ gục trước môn thi ngoại ngữ - 3

Trước đó, các thí sinh đã làm bài môn văn với thời gian 120 phút. Thời tiết oi bức, một vài nơi có mưa cộng thêm tâm lý của kỳ thi lớp 10 căng thẳng này, nhiều thí sinh không giấu được vẻ mệt mỏi (Ảnh: Nam Anh).

Mệt mỏi rã rời, thí sinh thi lớp 10 ngủ gục trước môn thi ngoại ngữ - 4

Học sinh trước giờ thi ngoại ngữ tại kỳ thi vào lớp 10 ở TPHCM. Ngày mai 7/6, học sinh sẽ làm bài môn toán và môn chuyên đối với học sinh thi chuyên (Ảnh: Nam Anh).

Tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Khuyến, quận 10, thí sinh Nguyễn Bạch Ánh Vi tỏ ra khá lo lắng bởi tiếng Anh không phải là thế mạnh của em. Vi cho hay sẽ cố gắng tập trung để hạn chế bị mắc lỗi cẩu thả, nóng vội khi làm bài. Mục tiêu của Vi là đạt khoảng được 7 điểm môn này.

Tiếng Anh cũng là nỗi lo của Thanh Thảo - điểm thi THPT Phú Nhuận (quận Phú Nhuận). Thảo chia sẻ dù đã dành thời gian ôn bài nhiều hơn nhưng nữ sinh vẫn hồi hộp với phần thi này. Cấu trúc đề thi môn tiếng Anh năm nay có 40 câu với thời gian làm bài 90 phút. Phần câu hỏi nâng cao chiếm 10-15% đề thi.

Mệt mỏi rã rời, thí sinh thi lớp 10 ngủ gục trước môn thi ngoại ngữ - 5

Thí sinh làm thủ tục vào phòng thi môn tiếng Anh vào lớp 10 tại TPHCM (Ảnh: Huyên Nguyễn).

Mệt mỏi rã rời, thí sinh thi lớp 10 ngủ gục trước môn thi ngoại ngữ - 6

Thí sinh dự thi môn tiếng Anh tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Khuyến (Ảnh: Huyên Nguyễn).

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Mệt mỏi rã rời, thí sinh thi lớp 10 ngủ gục trước môn thi ngoại ngữ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO