Mẹ chồng đòi 19 triệu tiền thuê nhà, bắt con dâu làm hết mọi thứ như giúp việc

18/12/2023 08:54

Sống với mẹ chồng quá cực khổ khiến hai vợ chồng cô đưa ra quyết định lớn.

Có những cuộc hôn nhân thật sự khủng hoảng ngay từ khi mới bắt đầu. Nguyên nhân không phải tình cảm cả hai chưa đủ lớn mà do mẹ chồng đã có những cách cư xử khó lòng chấp nhận được.

Mới đây, cô con dâu họ Hoàng đã đăng tải trên "Diễn đàn mẹ chồng và con dâu" của Trung Quốc để kể câu chuyện hôn nhân của mình. Theo đó, cô thật sự có một cuộc sống tệ hại ở nhà chồng.

Sau khi kết hôn, họ ở chung. Tuy nhiên mẹ chồng yêu cầu phải trả tiền thuê phòng ở nhà chồng. 25 nghìn Tân Đài tệ (hơn 19 triệu đồng). Đó chỉ là tiền cho căn phòng ngủ không có điều hòa, phòng tắm dùng chung.

"Nếu thuê bên ngoài, chúng tôi hoàn toàn có thể thuê căn hộ 3 phòng ngủ, 2 phòng tắm với cái giá đó", cô cho biết.

Không những vậy, cô còn phải gánh vác trách nhiệm, làm hết mọi việc như giúp việc tại nhà chồng. Ngày nào cô cũng đi chợ mua đồ ăn, nấu cơm ngày ba bữa, rửa hết bát đĩa và phơi quần áo cho người nhà chồng. Sau đó, cô phải lấy đồ khô, gấp gọn và để trước cửa phòng mỗi người.

"Tôi phải dọn dẹp toàn bộ nhà cửa, hàng ngày lau sàn quét nhà, cọ rửa nhà tắm nhà vệ sinh và bệ rửa mặt. Kết quả mẹ chồng vẫn thấy ngứa mắt và cho rằng tôi không đi làm để kiếm tiền giúp đỡ gia đình. Mặc dù chồng đã trả cho mẹ ngần ấy tiền phòng mỗi tháng nhưng bà vẫn không hề thấy đủ", cô ngao ngán.

Cô Hoàng tiết lộ thu nhập của chồng là gần 60 nghìn Tân Đài tệ (hơn 46 triệu đồng) mỗi tháng. Tuy nhiên, 25 nghìn (19 triệu) là tiền thuê nhà, 10 nghìn (hơn 7 triệu đồng) mua đồ tạp hóa, 25 nghìn (19 triệu) còn lại để thanh toán hóa đơn và nhiều chi phí khác nên gần như chẳng dư được tiền.

Mẹ chồng đòi 19 triệu tiền thuê nhà, bắt con dâu làm hết mọi thứ như giúp việc-1

Sau 1 năm sống chung, vợ chồng cô đều không hài lòng với cách cư xử của mẹ chồng. Bởi vậy, họ quyết định ra ở riêng. Tuy nhiên, khi vừa trình bày ý định, mẹ chồng đã nói thẳng: "Ở nhà mới tiết kiệm được tiền thuê nhà, mẹ chỉ thu có chừng ấy tiền chứ bao nhiêu đâu mà tính toán". Về phần việc nhà, khi con dâu nói rằng mình định đi làm thì bà đã cũng phản đối: "Cô đi làm thì ai làm việc, con gái tôi sao mà phải đảm đương việc nhà cơ chứ. Đây là nhà chồng cô còn nó thì là nhà mẹ đẻ".

Mẹ chồng vô lý như thế khiến chồng cô Hoàng cũng phẫn nộ. Sau đó, hai vợ chồng kiên quyết mặc kệ tất cả, quyết định dọn ra ngoài sống. Cô Hoàng cũng chẳng về nhà chồng mấy nữa, mỗi năm chỉ đến chúc Tết một lần. Cô cũng nói rõ luôn với chồng: "Em cưới anh chứ không phải cưới gia đình anh, mọi chuyện về gia đình mình anh cứ toàn quyền xử lý. Trách nhiệm của em là lo cho gia đình nhỏ của mình. Bây giờ con dâu về nhà, mẹ anh mặc định toàn bộ việc nhà do em làm, em như người giúp việc không lương lại còn mất thêm tiền vậy. Em không chấp nhận được đâu".

Chồng cô Hoàng cũng biết vợ mình phẫn nộ trong lòng nên an ủi và đứng về phía vợ. Sự thật thì anh cũng từng nói chuyện với mẹ mình nhiều lần nhưng tình cảnh không được giải quyết nên mới đi đến ngày hôm nay.

Sau khi câu chuyện đăng tải, ai cũng cảm thấy vui thay cô Hoàng vì có người chồng vững vàng, quyết đoán và mạnh mẽ. Ít nhất anh cũng biết cái đúng cái sai mà bảo vệ vợ mình. Số khác cho rằng người mẹ chồng như vậy quá khắc nghiệt và có lẽ chẳng cô con dâu nào có thể ở chung trong căn nhà ấy.

Theo Phụ Nữ Mới

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Mẹ chồng đòi 19 triệu tiền thuê nhà, bắt con dâu làm hết mọi thứ như giúp việc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO