Mẫu ảnh 'đặc biệt' xuất hiện trên trang bìa tạp chí Vogue

Ngọc Lý| 26/04/2023 15:30
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Tạp chí thời trang Vogue vừa ra nội dung đầy tính nhân văn dành cho các nhà hoạt động, người mẫu và nhà sáng tạo khuyết tật trong kỳ 5/2023...

vogue-dua-nguoi-mau-khuyet-tat-len-trang-bia-2253317.jpg

Số báo mới mang tên "Định hình thời trang: Năng động, Táo bạo và Khuyết tật" với sự xuất hiện của diễn viên Selma Blair, nghệ sĩ biểu diễn ngôn ngữ ký hiệu Justina Miles, người mẫu Aaron Rose Philip, Ellie Goldstein và nhà hoạt động Sinéad Burke.

Tạp chí sẽ được phát hành vào ngày 20/5 sau các quyết định thiết lập chương trình nghị sự, dưới tên tác giả Edward Eninful, người đứng đầu tạp chí Vogue Anh từ năm 2017.

Ông cho rằng, thông qua lĩnh vực thời trang có thể thúc đẩy tính toàn diện và hỗ trợ tốt hơn cho cộng đồng người khuyết tật.

"Việc ra mắt số báo này là một sự giáo dục cần thiết và nên thực hiện từ rất sớm. Số báo này đã mang đến cho chúng tôi rất nhiều bài học mới có thể áp dụng trong tương lai."

Eninful đồng thời đặt ra một câu hỏi thú vị ở những trang bìa:

"Chúng ta đều gắn bó với thời trang nhưng liệu thời trang có thể gắn kết tất cả mọi người?."

Kỳ báo giới thiệu 19 tài năng khuyết tật với đa dạng các lĩnh vực như thời trang, thể thao, nghệ thuật và hoạt động xã hội. Từ tay đua bị bại não Nicolas Hailton đến nhóm nghệ sĩ khuyết tập tại Trifle Studio.

http___cdn.cnn.com_cnnnext_dam_assets_230420084225-05-british-vogue-sinead-burke-disabled-models-sinead-burke.jpg
Giáo viên, nhà văn, CEO và biên tập viên tư vấn Sinead Burke là một trong năm ngôi sao trang bìa của tháng 5 năm 2023 (nguồn ảnh: Adama Jalloh/British Vogue).

"Tinh thần năng động, sự tài năng và trí tưởng tượng là những yếu tố mà các ngôi sao khuyết tật đều có được. Đó là phẩm chất mà tất cả phải dựa vào nếu muốn phục vụ tốt hơn cho những người khiếm khuyết trong việc hỗ trợ về thiết kế không gian bán lẻ, studio chụp ảnh, giao diện kỹ thuật số, sự kiện, thông tin liên lạc và bao gồm quần áo.", Enninful nhấn mạnh.

http___cdn.cnn.com_cnnnext_dam_assets_230420084213-03-british-vogue-sinead-burke-disabled-models-blair.jpg
Diễn viên Selma Blair công khai về việc sống chung với bệnh đa xơ cứng (MS) (nguồn ảnh: Adama Jalloh/Vogue Anh).

Tuy nhiên việc này sẽ tạo ra những vấn đề mới trong việc kiểm duyệt cơ sở vật chất phục vụ người khuyết tật như thang máy, đường dốc cho xe lăn và việc mô tả âm thanh trong các video.

http___cdn.cnn.com_cnnnext_dam_assets_230420084220-04-british-vogue-sinead-burke-disabled-models-aaron-rose-philip.jpg
Người chuyển giới da đen Aaron Rose Philip là người mẫu khuyết tật đầu tiên được đại diện một công ty lớn vào năm 2018 (nguồn ảnh: Adama Jalloh, Vogue Anh).

"Việc tôn vinh cộng đồng khiếm khuyết trên các tạp chí thời trang nổi tiếng sẽ tạo ra lời kêu gọi cho sự thay đổi cần thiết trong các lĩnh vực khác. Khả năng tiếp cận và hòa nhập cùng người khuyết tật là trách nhiệm và cơ hội của toàn thể. Đây là một phong trào, không phải chỉ là một khoảnh khắc nhất thời.", theo nhà hoạt động xã hội Sinéad Burke chia sẻ.

http___cdn.cnn.com_cnnnext_dam_assets_230420101442-06-british-vogue-sinead-burke-disabled-models-justina-miles.jpg

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Mẫu ảnh 'đặc biệt' xuất hiện trên trang bìa tạp chí Vogue
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO