Mang quan tài đến nhà chủ hụi đòi nợ

Đức Văn| 21/11/2023 16:54

Bị chủ phường, hụi "bùng" tiền, nhiều người dân đã mang theo băng rôn, quan tài, tiền vàng mã đến nhà chủ phường, hụi để đòi nợ.

Thông tin từ UBND xã Nam Trung, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình xác nhận, chiều ngày 20/11, Công an xã Nam Trung và chính quyền địa phương đã tuyên truyền giải thích để giải tán đám đông mang theo băng rôn, quan tài, tiền vàng mã đến nhà chủ phường, hụi để đòi nợ.

Mang quan tài đến nhà chủ hụi đòi nợ - 1

Người dân mang băng rôn, quan tài đến nhà chủ phường, hụi để đòi nợ (Ảnh: N.T).

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 16h ngày 20/11, nhiều người dân mang theo băng rôn, quan tài, tiền vàng mã kéo đến nhà ông N.V.B. (42 tuổi) và vợ là bà L.T.M. (33 tuổi), trú tại xã Nam Trung, huyện Tiền Hải, để đòi nợ.

Được biết, vợ chồng ông B. mở một cửa hàng kinh doanh, buôn bán điện thoại di động tại địa phương. Ngoài ra, vợ chồng ông B. còn làm thêm việc "hỗ trợ tài chính", kết hợp huy động vốn dưới hình thức lập rất nhiều phường, hụi với nhiều người tham gia.

Cách đây không lâu, vợ chồng ông B. tuyên bố vỡ nợ, không còn khả năng chi trả lãi, gốc cho các thành viên tham gia phường, hụi, khiến nhiều người vô cùng lo lắng.

Đặc biệt, mấy ngày qua, ông B. đi khỏi địa phương, nhiều người chơi phường, hụi không thể liên lạc với ông B. Khi biết tin ông B. trở về, người dân đã mang theo quan tài, tiền vàng mã đến đặt trước cửa nhà ông B. và yêu cầu vợ chồng ông phải trả nợ.

Nhận được thông tin, lực lượng Công an xã Nam Trung cùng chính quyền địa phương đã có mặt, tuyên truyền giải thích để giải tán đám đông tụ tập, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Đến nay, lực lượng chức năng chưa xác định được tổng số tiền vỡ hụi nhưng theo người dân, đường dây hụi này có số tiền ước tính nhiều tỷ đồng.

Lãnh đạo UBND xã Nam Trung cho biết, hiện đã có một số người dân trình báo sự việc đến Công an xã Nam Trung. Phía Công an xã đã đề xuất các đơn vị chức năng vào cuộc xác minh, nếu đủ điều kiện sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Mang quan tài đến nhà chủ hụi đòi nợ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO