Man City tung đòn bất ngờ, kiện ngược lại giải Ngoại hạng Anh

H. Long| 05/06/2024 18:50

Man City đã bị giải Ngoại hạng Anh cáo buộc có 115 hành vi vi phạm các quy định tài chính. Tuy nhiên, trước ngày xét xử, Man "xanh" đã làm hồ sơ kiện ngược lại giải đấu cao nhất nước Anh.

Cách đây không lâu, giải Ngoại hạng Anh đã cáo buộc Man City có 115 hành vi vi phạm các quy định tài chính. Đây là kết quả của cuộc điều tra kéo dài nhiều năm của giải đấu này. Theo dự kiến vào thứ Hai tuần sau (10/6), Man "xanh" sẽ phải đối chất với tòa án về các cáo buộc này.

Man City tung đòn bất ngờ, kiện ngược lại giải Ngoại hạng Anh - 1

Man City bất ngờ kiện ngược lại giải Ngoại hạng Anh (Ảnh: Daily Mail).

Tuy nhiên, ngay trước thời điểm ra tòa, Man City đã có động thái bất ngờ khi kiện ngược lại giải Ngoại hạng Anh. Theo tờ The Times, đội bóng vô địch giải đấu đã chuẩn bị sẵn bộ hồ sơ 165 trang để tố cáo giải Ngoại hạng Anh có hành vi "phân biệt đối xử".

Man City cho rằng Ngoại hạng Anh có nhiều quy định nhắm vào mình, trong đó có việc áp dụng điều luật "Giao dịch liên kết" (APT). Điều luật này được ra đời vào tháng 12/2021 sau khi CLB Newcastle được tiếp quản bởi Quỹ đầu tư công Saudi Arabia.

Những quy định được đưa ra nhằm ngăn chặn các CLB sử dụng hợp đồng tài trợ với các công ty liên kết với chủ sở hữu của họ để tăng doanh thu và khả năng chi tiêu, để chống lại luật Công bằng tài chính. Man City phản đối điều luật này vì cho rằng vi phạm luật cạnh tranh.

Đội bóng này yêu cầu giải Ngoại hạng Anh bồi thường thiệt hại tài chính vì những tổn thất được cho là từ các hợp đồng tài trợ đã bị tạm dừng theo quy định.

Man City tung đòn bất ngờ, kiện ngược lại giải Ngoại hạng Anh - 2

Man City có thể chịu hậu quả khi bước vào cuộc chiến pháp lý với giải Ngoại hạng Anh (Ảnh: Getty).

Man City hiểu rõ họ sẽ gánh chịu hậu quả thế nào khi bước vào cuộc chiến pháp lý với giải Ngoại hạng Anh. Nếu không chứng minh sự trong sạch liên quan tới 115 hành vi vi phạm quy định tài chính, The Citizens sẽ bị trừ điểm hoặc thậm chí là bị đẩy xuống hạng.

Giải Ngoại hạng Anh quyết chiến đấu tới cùng với Man City. Họ đã chi tới 20 triệu bảng thuê luật sư để sẵn sàng đấu với đội bóng này trong cuộc chiến pháp lý.

Mối quan hệ giữa Man City và giải Ngoại hạng Anh đang ngày một xấu đi. Còn nhớ, ở vòng 38 giải đấu, Giám đốc điều hành giải đấu cao nhất nước Anh, Richard Masters, đã từ chối có mặt ở sân Etihad để trao cúp vô địch cho Man "xanh".

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Man City tung đòn bất ngờ, kiện ngược lại giải Ngoại hạng Anh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO