Ma túy 'núp bóng' trong các gói trà thảo mộc ở Bình Phước

22/06/2023 21:40

Kết quả giám định các túi "trà thảo mộc" có nhãn hiệu “CHALI”, trang trí rất bắt mắt, có nhiều loại ma túy như: Nimetazepam, Methaphetamine (ma túy đá) và MDMA.

Công an tỉnh Bình Phước vừa phát hiện loại ma túy mới "núp bóng" trong các gói trà. Công an khuyến cáo các cơ sở, cá nhân không kinh doanh các loại thực phẩm, nước uống không rõ nguồn gốc xuất xứ và người dân cần cảnh giác để bảo vệ sức khỏe.

Giữa tháng 6/2023, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Bình Phước phát hiện một vụ mua bán trái phép chất ma túy tại thành phố Đồng Xoài và đã thu giữ nhiều tang vật.

Ma túy 'núp bóng' trong các gói trà thảo mộc ở Bình Phước - 1

Ma túy trong các gói trà thảo mộc. (Ảnh: Công an cung cấp)

Sau đó, cơ quan này đã gửi Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Bình Phước mẫu vật trưng cầu giám định là các túi nilon có nhãn hiệu “CHALI”, trang trí rất bắt mắt, tương tự như các gói trà.

Kết quả giám định, trong các túi nilon nhãn hiệu “CHALI” có nhiều loại ma túy như: Nimetazepam, Methaphetamine (ma túy đá) và MDMA.

Đáng chú ý, Nimetazepam là một loại ma túy tổng hợp lần đầu tiên được phát hiện trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Loại này được con nghiện gọi là “nước vui”. Người dùng chỉ cần pha các gói này với nước suối là có thể sử dụng như các loại nước giải khát.

Với cách ngụy trang này, đối tượng tội phạm dễ trà trộn, mua bán trên thị trường. Khi uống loại “nước vui” này sẽ gây ảo giác mạnh, dẫn đến hôn mê, vô thức, đe dọa tính mạng nếu sử dụng quá nhiều.

Công an tỉnh Bình Phước nhận định, đây là thủ đoạn tinh vi của tội phạm nhằm che giấu cơ quan chức năng để vận chuyển, mua bán, tiêu thụ trái phép các chất ma túy.

Công an khuyến cáo, người dân nếu phát hiện gói trà có dấu hiệu nghi vấn nên trình báo để kiểm tra, giám định, đồng thời nâng cao tinh thần cảnh giác, không sử dụng các loại thực phẩm, đồ uống không rõ nguồn gốc, xuất xứ để bảo vệ sức khỏe bản thân.

Thiên Lý(VOV-TP.HCM)

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ma túy 'núp bóng' trong các gói trà thảo mộc ở Bình Phước
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO