Lý do huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn lựa chọn 2 cầu thủ quá tuổi U23 dự ASIAD 19

MINH PHONG| 08/09/2023 18:10

Ngoài nòng cốt là lứa cầu thủ trẻ U23, đội tuyển Olympic Việt Nam dự ASIAD 19 còn có hai cầu thủ quá tuổi là thủ môn Đỗ Sỹ Huy và tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng.

Lý do huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn lựa chọn 2 cầu thủ quá tuổi U23 dự ASIAD 19
Nhâm Mạnh Dũng là cầu thủ quá tuổi U23 dự ASIAD 19. Ảnh: VFF

Đội tuyển Olympic Việt Nam đã hội quân với 12 cầu thủ chuẩn bị cho ASIAD 19. Theo đó, thủ môn Đỗ Sỹ Huy và tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng là hai cầu thủ quá tuổi U23 được huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn lựa chọn vào đội hình.

Giải thích về điều này, ông Tuấn cho biết: "Theo quy định, chúng ta được bổ sung 3 cầu thủ quá tuổi, nhưng thời điểm đăng kí danh sách sơ bộ thì Bùi Tiến Dụng không đủ giấy tờ nên không thể đăng kí.

Tôi cũng muốn triệu tập nhiều cầu thủ khác, nhưng Dũng và Huy có khả năng lên đội tuyển thi đấu nhiều hơn. Hiện tại các đội bóng V.League đã tập trung rồi, khi ASIAD diễn ra vào cuối tháng 9 có thể họ sẽ không đi.

Nếu tôi đăng kí cho những cầu thủ đó thì xác xuất đi thấp và chúng ta không có cơ hội để thay đổi người. Danh sách của chúng ta có 30 người và chỉ được thay đổi, chọn lựa trong số đó thôi.

Trước khi đưa ra quyết định, chúng tôi đã theo dõi rất lâu, xem xét các vị trí có thể đáp ứng làm nòng cốt cho đội".

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn có sự tính toán kĩ lưỡng về nhân sự. Ảnh: VFF
Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn có sự tính toán kĩ lưỡng về nhân sự. Ảnh: VFF

Hiện tại, đội Olympic Việt Nam chỉ mới có 12 cầu thủ, số còn lại phải chờ đến khi vòng loại U23 châu Á 2024 và vòng loại U21 Quốc gia kết thúc.

“Nếu nói không khó khăn thì không đúng, nhưng điều này chúng tôi đã lường trước khi xây dựng kế hoạch, xem xét theo dõi hệ thống giải quốc gia,… Chúng tôi đã sẵn sàng cho tình huống này, có sự chuẩn bị, khắc phục khó khăn.

Hiện tại, việc tổ chức trận đấu giao hữu không khả quan. Đa số các cầu thủ hiện tại đã thi đấu và tập cùng nhau nhiều, thực tế chúng ta không có thời gian, bây giờ tập trung điều chỉnh sai số để khi những cầu thủ còn lại hội quân thì bắt nhịp vào chơi luôn”, ông Tuấn cho hay.

Chiến lược gia người Khánh Hoà nói thêm: “Chắc chắn tôi sẽ mang đầy đủ 22 cầu thủ dự ASIAD. Các đội ở châu lục rất mạnh, vì thế chúng ta cần số lượng cầu thủ đủ mạnh để thi đấu.Về mục tiêu của bản thân, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh: “Trách nhiệm của tôi là làm sao tìm kiếm cho huấn luyện viên Troussier nhiều cầu thủ hơn, tạo điều kiện cho cầu thủ ra sân nhiều hơn”.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lý do huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn lựa chọn 2 cầu thủ quá tuổi U23 dự ASIAD 19
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO