Lợi dụng hình ảnh người chết 2 năm trước để kêu gọi từ thiện

Công Bính| 13/09/2022 19:52

Một tài khoản Facebook đăng hình ảnh 3 người trong một gia đình không may bị chết đuối trong vụ lật thuyền trên sông Vu Gia vào năm 2020 để kêu gọi ủng hộ tiền.

Vài ngày qua, trên mạng xã hội Facebook, tài khoản Tâm Hướng Phật đăng tải hình ảnh kèm nội dung về 3 người trong một gia đình chết đuối để kêu gọi từ thiện: "Khoảng 15 giờ chiều 9/9/2022, trên sông Vu Gia ở khu vực xã Đại Cường và Đại Nghĩa (thuộc huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) xảy ra vụ lật thuyền khiến 6 người chết, 4 người bị thương".

Lợi dụng hình ảnh người chết 2 năm trước để kêu gọi từ thiện - 1

Một phần nội dung được chia sẻ trên mạng xã hội để kêu gọi từ thiện.

Cũng theo tài khoản mạng xã hội này, 3/6 nạn nhân thiệt mạng là người thân trong một gia đình ở thôn Khương Mỹ (xã Đại Cường, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam). Gia đình này thuộc diện khó khăn của địa phương, quanh năm chỉ biết làm nông đủ sống qua ngày nên không có kinh phí mai táng, không có phần mộ.

Phần cuối bài viết, tài khoản Tâm Hướng Phật còn để lại số tài khoản với chủ tài khoản là Lưu Thị Dao, mở tại ngân hàng Vietcombank, kêu gọi mọi người gửi tiền ủng hộ.

Sau hơn một ngày đăng tải, bài viết đã nhận được hàng nghìn lượt like (thích) và bình luận cùng hàng trăm lượt chia sẻ.

Lợi dụng hình ảnh người chết 2 năm trước để kêu gọi từ thiện - 2

Các nạn nhân trong vụ chết đuối từ năm 2020 bị các đối tượng sử dụng hình ảnh để kêu gọi từ thiện (Ảnh mạng xã hội).

Theo tìm hiểu của phóng viên, nội dung trong bài viết và các hình ảnh là sự việc có thật. Tuy nhiên, vụ lật ghe đã xảy ra từ ngày 25/2/2020 chứ không phải ngày 9/9/2022 như tài khoản Facebook Tâm Hướng Phật đăng tải.

Liên quan đến sự việc này, ông Lê Văn Quang - Chủ tịch huyện Đại Lộc - cho biết đã chỉ đạo công an huyện triển khai các biện pháp nghiệp vụ đề điều tra xác định rõ đối tượng đăng tải thông tin này, xử lý theo quy định pháp luật. Đồng thời, chỉ đạo thông tin rõ sự việc để người dân được biết.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lợi dụng hình ảnh người chết 2 năm trước để kêu gọi từ thiện
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO