Lí do cố nghệ sĩ Vũ Linh không muốn con trai nuôi là Vũ Luân giống mình

22/05/2023 10:05

Tại chương trình "Tài danh tân cổ", sau khi xem xong tiết mục của Hùng Vương và NSƯT Lê Hồng Thắm, NSƯT Vũ Luân bật khóc chia sẻ lại lời căn dặn của cha nuôi anh là cố nghệ sĩ Vũ Linh với khán giả.

vu-luan-nho-ve-cha-n.jpg
Vũ Luân khóc kể lại căn dặn của cha nuôi là cố nghệ sĩ Vũ Linh. Ảnh: Nhà sản xuất.

Mở màn là tiết mục "Hòn vọng phu" với sự thể hiện của Hùng Vương và NSƯT Lê Hồng Thắm. Đây là câu chuyện buồn đầy bi kịch về 2 anh em ruột biệt li từ nhỏ và khi lớn lên tái ngộ nhưng không nhận ra nhau. Họ yêu nhau, kết hôn và sinh ra một đứa con nhưng khi nhận ra đó là em gái mình, vì quá đau đớn người chồng từ biệt vợ ra đi. Người vợ ngày ngày bế con chờ chồng cho tới khi hóa đá.

Màn trình diễn của Hùng Vương và NSƯT Lê Hồng Thắm khiến cả trường quay đều xúc động. Được biết đây là tác phẩm từng được NSƯT Thanh Thanh Tâm và NSƯT Vũ Linh thể hiện vô cùng thành công. Đó là một trong những lí do khiến NSƯT Vũ Luân và Bình Tinh không thể kìm nén được cảm xúc.

Là người bình tĩnh nhất, nghệ sĩ Trinh Trinh tâm sự: "Chị có thể đè nén xúc động và nói được. Hình ảnh của Hùng Vương và Lê Hồng Thắm làm cho người xem nhớ tới NSƯT Vũ Linh. Đây là điểm diễn cao trào nhất của cậu và cậu dạy rất nhiều người nghệ sĩ thể hiện nhân vật này trong đó có kế thừa là anh Vũ Luân".

vu-luan-xuc-dong.jpg
hung-vuong.jpg
Tiết mục của Hùng Vương và NSƯT Lê Hồng Thắm. Ảnh: Nhà sản xuất.

NSƯT Vũ Luân tâm sự không thể kìm nén cảm xúc khi xem Hùng Vương diễn. Hình ảnh cha nuôi Vũ Linh như ùa về trước mắt anh. "Như mọi người cũng đã biết NSƯT Vũ Linh - ba nuôi của Vũ Luân và Bình Tinh đã mất trong sự nuối tiếc của đồng nghiệp, của tất cả khán giả yêu mến sân khấu cải lương nói chung và đặc biệt yêu mến NSƯT Vũ Linh nói riêng. Đó là tổn thất rất lớn cho ngành sân khấu, phải nói như thế".

Bên cạnh đó, nam nghệ sĩ cũng tiết lộ lời căn dặn của cha nuôi trước khi mất: "Mỗi lần Luân ra bất cứ vai diễn nào là đêm đó ba Linh gọi cho Luân và nói rằng: Con ơi con phải làm sao cho khác, làm sao cho người ta thấy con là Vũ Luân chứ không phải Vũ Linh, đó mới là thành công lớn trong sự nghiệp của con, và câu đó bao giờ cũng trong đầu của Luân.

Luân thương ba Linh ở vai diễn này, từ lúc mới bước vào nghề Luân thương ba ở vai diễn này. Vai diễn nào của ba Luân cũng từng hát nhưng vai diễn trong Hòn vọng phu hai mươi mấy năm Luân mới dám dựng lại. Năm 2018, khi cảm thấy mình đã cứng nghề Luân mới dám diễn vai này cùng Trinh Trinh bởi nó quá hay.

Luân còn nhớ ba nói rằng: Con ơi sự nghiệp ca hát thế hệ của con, con phải làm khác chứ đừng giống thế hệ của ba. Ngày xưa có 1 Hữu Lợi mà tưởng chừng như không ai thế được Hữu Lợi nhưng lại xuất hiện ba. Trang lịch sử của NSƯT Vũ Linh đã khép lại, đã trở thành huyền thoại thì thế hệ tiếp theo đó là anh, là các em, là Hùng Vương ngày hôm nay".

Và với 39,5 điểm, Hùng Vương vượt qua Bảo Ngọc (38,5 điểm) giành được quyền vào vòng chung kết.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lí do cố nghệ sĩ Vũ Linh không muốn con trai nuôi là Vũ Luân giống mình
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO