Lebanon: Làn sóng dịch Covid-19 mới lây lan mạnh hơn và nhanh hơn

Nguyễn Hoàng | 26/06/2022, 13:11

Bộ Y tế công cộng Lebanon ngày 25/6 cảnh báo về làn sóng dịch Covid-19 mới và hối thúc người dân tiêm vaccine càng sớm càng tốt.

Lebanon đối mặt với làn sóng dịch Covid-19 mới. (Nguồn: AFP)
Lebanon đối mặt với làn sóng dịch Covid-19 mới trong khi chỉ có khoảng 45% dân số tiêm vaccine phòng dịch. (Nguồn: AFP)

Cảnh báo trên được đưa ra trong một tuyên bố sau khi Ủy ban điều hành về vaccine nước này tổ chức một cuộc họp khẩn, thảo luận các diễn biến mới nhất về tình hình dịch bệnh.

Dẫn các số liệu tại Lebanon và nhiều quốc gia khác hiện ghi nhận số ca mắc Covid-19 gia tăng đáng báo động, tuyên bố nêu rõ, quốc gia Trung Đông này đang đối mặt với một làn sóng dịch Covid-19 mới, dự kiến sẽ lây lan mạnh hơn và nhanh hơn.

Do vậy, người dân cần tiêm vaccine ngừa Covid-19 càng sớm càng tốt trong bối cảnh mới chỉ có khoảng 45% dân số nước này đã tiêm phòng.

Tuyên bố nhấn mạnh thêm rằng người dân sẽ được tiêm vaccine miễn phí tại bất kỳ trung tâm tiêm chủng nào trên cả nước, bất kể đó là mũi tiêm đầu tiên, mũi thứ hai hay mũi tăng cường, và không cần đặt lịch hẹn.

Cùng ngày, Bộ Y tế công cộng Lebanon cho biết nước này ghi nhận 836 ca mắc mới Covid-19, nâng tổng số ca mắc lên 1.107.602 ca.

Ngoài ra, với thêm 2 ca không qua khỏi, tổng số ca tử vong vì Covid-19 tăng lên 10.458 ca.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lebanon: Làn sóng dịch Covid-19 mới lây lan mạnh hơn và nhanh hơn
vietnam.vn