Lao công nhận thưởng Tết như hiệu trưởng: 'Người nhà không tin tôi được thưởng cao như vậy'

04/11/2023 19:39

Thông báo với gia đình mình sẽ nhận được mức thưởng Tết Nguyên đán 20 triệu đồng, người thân chị Nguyễn Kim Tiền (lao công làm việc tại Trường ĐH Công Thương TPHCM) từng không tin đây là sự thật.

Đón Tết đầm ấm hơn

Vài ngày trở lại đây, khi nghe nhà trường thông báo từ bảo vệ, lao công đến chủ tịch hội đồng trường đều được nhận mức thưởng như nhau, mức 20 triệu đồng, chị Tiền và đồng nghiệp đã chộn rộn bàn nhau sẽ sắm sửa gì để đón Tết Nguyên đán 2024 sắp tới.

"Trước khi làm lao công, tôi ở nhà nội trợ, chăm con. Đến khi con cái trưởng thành mới bắt đầu tìm việc để trang trải thêm. Những năm trước, khi khoe với gia đình sẽ nhận được mức thưởng 20 triệu đồng, người nhà còn không tin và nghĩ tôi nghe nhầm. Thời buổi tìm việc khó khăn, nên nhận thưởng cao như vậy tôi rất mừng", chị Kim Tiền nói.

Ngoài khoản thưởng Tết cao, thời gian nghỉ Tết năm nay kéo dài gần một tháng giúp chị Tiền và gia đình sắp xếp được thời gian thăm họ hàng, người thân và tái tạo năng lượng sau một năm làm việc vất vả mà không lo vé tàu xe tăng giá.

Lao công nhận thưởng Tết như hiệu trưởng: 'Người nhà không tin tôi được thưởng cao như vậy' ảnh 1
Đội ngũ bảo vệ, lao công làm việc tại Trường ĐH Công Thương TPHCM

2 hôm nay, chị Ngô Thị Hiền (40 tuổi, quê Thanh Hoá, đồng nghiệp của chị Tiền) cũng bắt đầu tìm hiểu về vé tàu xe. Đợi khi có tiền nhận thưởng Tết, chị sẽ đặt vé về quê thăm gia đình.

“Chồng làm lao động tự do thu nhập bấp bênh và con nhỏ còn đang đi học, nên mỗi lần nghe đến Tết là tôi nặng trĩu nhiều nỗi lo. Vài năm nay, từ khi được nhận thưởng Tết cao, tôi nhẹ gánh rất nhiều. Trước khi làm việc tại đây, tôi không nghĩ lao động chân tay lại được nhận mức thưởng Tết bằng với các vị trí khác trong nhà trường. Việc này là nguồn động viên rất lớn để tôi tiếp tục gắn bó với công việc”, chị Hiền bày tỏ.

Mọi người đều có nhu cầu đón Tết như nhau

Trao đổi với PV báo Tiền Phong, PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn, Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Công Thương TPHCM, cho biết nhà trường chi thưởng Tết cho tất cả viên chức, người lao động, thành viên hội đồng nhà trường có thời gian làm việc từ một năm trở lên số tiền 20 triệu đồng và lì xì đầu năm 3 triệu đồng. Với hơn 780 cán bộ, giảng viên, nhân viên đang làm việc, nhà trường dự kiến chi gần 20 tỷ đồng cho việc này.

Lao công nhận thưởng Tết như hiệu trưởng: 'Người nhà không tin tôi được thưởng cao như vậy' ảnh 2
PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn chúc Tết cán bộ, giảng viên trường vào đầu năm 2023.

Ông Hoàn chia sẻ, hàng tháng, cán bộ quản lý, giảng viên làm việc tại trường tùy vị trí, bằng cấp đã có mức thu nhập cao hơn những nhân viên khác. Còn ngày Tết, tất cả người lao động đều có nhu cầu đón Tết như nhau, đều có những khoản cần chi tiêu dành cho gia đình, người thân.

Trước đó, trường này cũng công bố lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2024 kéo dài 28 ngày, từ ngày 29/1/2024 đến hết 25/2/2024 (tức 19 tháng Chạp đến 16 tháng Giêng). Tổng thời gian nghỉ 28 ngày.

Lý giải về thời gian nghỉ kéo dài gần 1 tháng, thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh và Truyền thông ĐH Công Thương TPHCM, cho hay nhà trường mong sinh viên, cán bộ, giảng viên có thời gian nghỉ ngơi, tái tạo sức làm việc. Ngoài ra, những người xa quê có thể giảm chi phí đi lại đắt đỏ nhờ kỳ nghỉ không rơi vào những ngày cao điểm.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lao công nhận thưởng Tết như hiệu trưởng: 'Người nhà không tin tôi được thưởng cao như vậy'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO