Lãnh đạo TPHCM chỉ đạo khẩn xác định trách nhiệm vụ cây xanh bật gốc

Q.Huy| 03/04/2023 16:20

Lãnh đạo UBND TPHCM yêu cầu các đơn vị nắm bắt tình hình, xác định trách nhiệm vụ cây xanh bật gốc tại trường THCS Trần Văn Ơn khiến học sinh, người đi đường bị thương.

Trưa 3/4, Văn phòng UBND TPHCM có văn bản khẩn gửi Sở Giáo dục và Đào tạo, Công an thành phố và UBND quận 1 nhằm truyền đạt ý kiến của ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND thành phố, về vụ việc cây xanh bật gốc tại Trường THCS Trần Văn Ơn.

Lãnh đạo UBND TPHCM yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp UBND quận 1 tổ chức thăm hỏi học sinh, người đi đường bị thương trong vụ việc. Đồng thời, các đơn vị nắm bắt lại tình hình sự việc, xác định trách nhiệm và báo cáo lại UBND TPHCM.

Lãnh đạo TPHCM chỉ đạo khẩn xác định trách nhiệm vụ cây xanh bật gốc - 1

Cây xanh bị đổ đè hoàn toàn lên bức tường của trường và lấn hết lòng lề đường Nguyễn Văn Thủ (Ảnh: Hoàng Chung)

Ngoài ra, các cơ sở giáo dục trên địa bàn cần rà soát công tác phòng, chống lụt bão, thiên tai, hệ thống cây xanh để đảm bảo an toàn cho học sinh, phụ huynh và giáo viên.

Khoảng 7h cùng ngày, một cây xanh rất lớn trước cổng Trường THCS Trần Văn Ơn, đường Nguyễn Văn Thủ, quận 1, TPHCM bị bật gốc, đổ chắn ngang đường.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, bà Lê Thị Thanh Giang - Hiệu trưởng Trường THCS Trần Văn Ơn - cho biết, một nữ sinh lớp 7, một giáo viên và 3 phụ huynh, người đi đường bị thương. Trong đó có một phụ huynh bị nặng đang được chuyển đến Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình, những người còn lại bị thương nhẹ.

Lần kiểm tra cây cối gần nhất của trường là 22/2 và cây bị bật gốc hôm nay vẫn phát triển bình thường, vẫn ra hoa.

Trong số những người gặp nạn khi cây xanh lớn trước cổng Trường THCS Trần Văn Ơn (quận 1, TPHCM) bật gốc, có thai phụ bị rách thận trái, vỡ gan, gãy xương nặng.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lãnh đạo TPHCM chỉ đạo khẩn xác định trách nhiệm vụ cây xanh bật gốc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO