Lần thứ 3, thầy thuốc BV Da liễu Trung ương chi viện miền Nam chống dịch

Lê Nguyên | 23/09/2021, 06:14

Đến nay, BV Da liễu Trung ương đã có tổng cộng 68 cán bộ y tế thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ phòng chống dịch ở các tỉnh phía Nam.

Chiến sĩ áo trắng từ Hà Nội tiếp tục chi viện miền Nam chống dịchChiến sĩ áo trắng từ Hà Nội tiếp tục chi viện miền Nam chống dịch

SKĐS - Nhiều bệnh viện ở Hà Nội tiếp tục cử bác sĩ, điều dưỡng vào miền Nam hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 với hi vọng dịch bệnh sớm được đẩy lùi.

Lần thứ 3, thầy thuốc BV Da liễu Trung ương chi viện miền Nam chống dịch - Ảnh 2.

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân, toàn quân chung tay phòng, chống dịch COVID-19 của Chính phủ và Bộ Y tế, chiều ngày 22/9/2021, BV Da liễu Trung ương đã tổ chức lễ xuất quân đợt 3 chi viện miền Nam phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Lần thứ 3, thầy thuốc BV Da liễu Trung ương chi viện miền Nam chống dịch - Ảnh 3.

Với tinh thần tình nguyện, không ngại khó khăn gian khổ, 17 y bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của BV Da liễu Trung ương sẵn sàng tiến vào tâm dịch để đồng hành, hỗ trợ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam kiểm soát dịch bệnh.

Lần thứ 3, thầy thuốc BV Da liễu Trung ương chi viện miền Nam chống dịch - Ảnh 4.

Đây cũng là đợt xuất quân thứ 3 của BV Da liễu Trung ương. Cho đến nay, tính cả lần ra quân này, BV đã có tổng cộng 68 cán bộ y tế thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ phòng chống dịch ở các tỉnh phía Nam.

Tại lễ xuất quân, PGS.TS. Nguyễn Văn Thường – Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương căn dặn 17 cán bộ trong Đoàn công tác luôn dồi dào sức khỏe, giữ vững niềm tin, nâng cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết chiến đấu với "kẻ thù vô hình" để chung tay cùng chính quyền đẩy lùi dịch bệnh.

Lần thứ 3, thầy thuốc BV Da liễu Trung ương chi viện miền Nam chống dịch - Ảnh 5.

Trước khi lên đường, đoàn cán bộ được trang bị đầy đủ quần áo bảo hộ, khẩu trang y tế, găng tay và các dụng cụ cần thiết. Toàn bộ lực lượng đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine, có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, đồng thời được tập huấn, hướng dẫn đầy đủ các quy định chuyên môn, quy trình kỹ thuật trong phòng, chống dịch COVID-19 và các biện pháp bảo vệ phòng, chống lây nhiễm bệnh.

Nhân viên y tế "xuống tóc" để vào tâm dịch.

Quảng cáo

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lần thứ 3, thầy thuốc BV Da liễu Trung ương chi viện miền Nam chống dịch