Làn Sóng Xanh 2023: Văn Mai Hương là ca sĩ của năm, Tăng Duy Tân càn quét nhiều giải

25/01/2024 11:00

Lễ trao giải Làn Sóng Xanh lần thứ 26 diễn ra tại Nhà hát Hòa Bình, TPHCM. Chị đẹp Mỹ Linh giành giải thưởng Thành tựu trọn đời, trong khi Văn Mai Hương và Tăng Duy Tân gom phần lớn chiến thắng quan trọng.

Chị đẹp Mỹ Linh nhận giải thưởng Thành tựu Làn Sóng Xanh do có nhiều năm cống hiến cho âm nhạc Việt, đồng hành cùng lễ trao giải.

Trên sân khấu, nữ ca sĩ phát biểu: "Đây là món quà tinh thần vô giá với tôi. Tôi xin dành phần thưởng đến nhạc sĩ Dương Thụ, Huy Tuấn, Anh Quân và những người góp phần tạo nên Mỹ Linh hôm nay".

Trước lễ trao giải, Mỹ Linh thể hiện bản mashup gắn với tên tuổi của nữ ca sĩ là Hương ngọc lan, Trưa vắng và Chuyện tình.

Làn Sóng Xanh 2023: Văn Mai Hương là ca sĩ của năm, Tăng Duy Tân càn quét nhiều giải-1Làn Sóng Xanh 2023: Văn Mai Hương là ca sĩ của năm, Tăng Duy Tân càn quét nhiều giải-2

Tăng Duy Tân giành cú đúp Top 10 ca khúc được yêu thích với Bật tình yêu lênCắt đôi nỗi sầu. Nam ca sĩ nhường phần phát biểu cho nhạc sĩ Hiếu Bae và nhà sản xuất Drum7.

Làn Sóng Xanh 2023: Văn Mai Hương là ca sĩ của năm, Tăng Duy Tân càn quét nhiều giải-3

Ca khúc Ngày mai người ta lấy chồng do Anh Tú thể hiện trong chương trình Ca sĩ mặt nạ nằm trong Top 10 ca khúc được yêu thích. Nam ca sĩ mời nhạc sĩ Đông Thiên Đức và ca sĩ Thành Đạt (người thể hiện bản gốc) cùng lên sân khấu nhận giải.

Làn Sóng Xanh 2023: Văn Mai Hương là ca sĩ của năm, Tăng Duy Tân càn quét nhiều giải-4

Cùng chiến thắng ở hạng mục Top 10 Ca khúc được yêu thích nhất còn có À Lôi (Double2T, producer Masew), Ngủ một mình (HIEUTHUHAI ft Negav), Lệ lưu ly (Vũ Phụng Tiên, DT Tập Rap, producer Drum7), Mưa tháng sáu (nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền, ca sĩ Văn Mai Hương ft Grey D, Trung Quân), Nấu ăn cho em (Đen ft Pia Linh) và Thị Mầu (sáng tác Nguyễn Hoàng Phong, ca sĩ Hòa Minzy).

Tại phần nhận giải, rapper Đen phát biểu hài hước: “Mình làm xong một bài nhạc là thấy chán, vậy sao khán giả nghe mãi mà vẫn thấy hay?”.

Làn Sóng Xanh 2023: Văn Mai Hương là ca sĩ của năm, Tăng Duy Tân càn quét nhiều giải-5Làn Sóng Xanh 2023: Văn Mai Hương là ca sĩ của năm, Tăng Duy Tân càn quét nhiều giải-6

Hạng mục Sự kết hợp xuất sắc gọi tên Hứa Kim Tuyền, Văn Mai Hương, Grey D và Trung Quân (ca khúc Mưa tháng sáu).

Làn Sóng Xanh 2023: Văn Mai Hương là ca sĩ của năm, Tăng Duy Tân càn quét nhiều giải-7

Đánh bại Ngày mai người ta lấy chồng, À Lôi, Ưng quá chừng  Anh là ngoại lệ của em, Tăng Duy Tân cùng Cắt đôi nỗi sầu giành chiến thắng hạng mục Bài hát hiện tượng. Nam ca sĩ gửi lời cảm ơn "mẹ bỉm sữa" và các "bé nhi đồng" TikTok ủng hộ bài hát của mình.

Làn Sóng Xanh 2023: Văn Mai Hương là ca sĩ của năm, Tăng Duy Tân càn quét nhiều giải-8

Đại diện Hội đồng chuyên môn gồm nhà sản xuất Nguyễn Hải Phong và Dương Khắc Linh xướng tên giải Hòa âm phối khí cho hai producer 2pillz và NewL với ca khúc Nếu lúc đó.

Làn Sóng Xanh 2023: Văn Mai Hương là ca sĩ của năm, Tăng Duy Tân càn quét nhiều giải-9

DTAP được vinh danh ở hạng mục Nhà sản xuất âm nhạc của năm. 2023 là năm DTAP hoạt động năng nổ khi cùng Phương Mỹ Chi tạo nên thành công cho album Vũ trụ cò bay. Nhóm producer còn là Giám đốc âm nhạc cho chương trình Chị đẹp đạp gió rẽ sóng.

Làn Sóng Xanh 2023: Văn Mai Hương là ca sĩ của năm, Tăng Duy Tân càn quét nhiều giải-10

Chị đẹp Thu Phương và Lệ Quyên cùng lên sân khấu trao giải cho hai hạng mục Ca khúc được yêu thích nhất trên radio và Ca khúc của năm.

Thu Phương ngân nga theo giai điệu Đưa em về nhà trước khi đọc tên Grey D ft Chillies chiến thắng hạng mục Ca khúc được yêu thích nhất trên radio.

Làn Sóng Xanh 2023: Văn Mai Hương là ca sĩ của năm, Tăng Duy Tân càn quét nhiều giải-11Làn Sóng Xanh 2023: Văn Mai Hương là ca sĩ của năm, Tăng Duy Tân càn quét nhiều giải-12

Văn Mai Hương và ê-kíp lần thứ hai trở lại sân khấu nhận giải Ca khúc của năm với Mưa tháng sáu. Khi nhận giải, nữ ca sĩ xúc động vì bài hát được khán giả và giới chuyên môn đón nhận, bình chọn ở nhiều hạng mục.

Làn Sóng Xanh 2023: Văn Mai Hương là ca sĩ của năm, Tăng Duy Tân càn quét nhiều giải-13

Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư và ca sĩ Hoàng Thùy Linh thắng giải MV của năm với Bo xì bo. Hoàng Thùy Linh chia sẻ cô không dám tin bản thân nhận giải vì sản phẩm khác trong danh sách đề cử đều xuất sắc (Vũ trụ có anh, Đại minh tinh, Hit me up và Thị Mầu).

Làn Sóng Xanh 2023: Văn Mai Hương là ca sĩ của năm, Tăng Duy Tân càn quét nhiều giải-14

Album Loi choi của Wren Evans được xướng tên tại hạng mục Album của năm với 30,4 % số phiếu bầu chọn. Lúc lên nhận giải, ca sĩ Gen Z chia sẻ tình trạng sức khỏe của bố, dành nhiều sự biết ơn vì bố luôn sát cánh về tinh thần để anh có được thành quả như hôm nay.

Làn Sóng Xanh 2023: Văn Mai Hương là ca sĩ của năm, Tăng Duy Tân càn quét nhiều giải-15

Áp đảo với 42% số bình chọn, Phương Mỹ Chi giành giải Gương mặt mới xuất sắc khi thoát khỏi vùng an toàn dân ca. Nữ ca sĩ bật khóc vì đây là thành quả lớn sau 10 năm đi hát.

Làn Sóng Xanh 2023: Văn Mai Hương là ca sĩ của năm, Tăng Duy Tân càn quét nhiều giải-16

Giải đáp thắc mắc Phương Mỹ Chi đi hát 10 năm nhưng vẫn được gọi là gương mặt mới, ban tổ chức cho biết Làn Sóng Xanh là ghi nhận 2023 là năm đầu tiên Phương Mỹ Chi có các ca khúc nhạc trẻ thành công, lọt vào bảng xếp hạng.

Không chỉ Phương Mỹ Chi mà Vũ Phụng Tiên, rapper Pháo hay Rhyder cũng hoạt động từ lâu nhưng đến nay mới xuất hiện trong bảng xếp hạng và được đưa vào đề cử Gương mặt mới.

Làn Sóng Xanh 2023: Văn Mai Hương là ca sĩ của năm, Tăng Duy Tân càn quét nhiều giải-17

Wren Evans tiếp tục thắng hạng mục Ca sĩ đột phá. Nam ca sĩ lập thành tích mới khi vượt qua những tên tuổi hoạt động lâu năm như Cao Thái Sơn, Võ Hạ Trâm, Bảo Anh và Anh Tú. Wren Evans cho rằng album Loi choi là bước ngoặt giúp anh hiểu rõ hơn về sự vất vả của người nghệ sĩ và quá trình chinh phục công chúng.

Làn Sóng Xanh 2023: Văn Mai Hương là ca sĩ của năm, Tăng Duy Tân càn quét nhiều giải-18

HIEUTHUHAI giành giải Nam ca sĩ được yêu thích. Trong phần phát biểu, nam ca sĩ nói anh là fan của rapper Đen, gửi lời cảm ơn về những điều Đen đã làm, tiếp thêm động lực cho nam ca sĩ trên con đường âm nhạc. HIEUTHUHAI cũng hy vọng tương lai cộng đồng nhạc rap sẽ phát triển mạnh hơn để thể loại nhạc này có hạng mục riêng tại Làn Sóng Xanh.

Làn Sóng Xanh 2023: Văn Mai Hương là ca sĩ của năm, Tăng Duy Tân càn quét nhiều giải-19

Hòa Minzy được xướng tên ở hạng mục Nữ ca sĩ được yêu thích. Khi lên nhận giải, cô nhìn lại hành trình bắt đầu với âm nhạc, chinh phục khán giả và giải thưởng Làn Sóng Xanh.

Làn Sóng Xanh 2023: Văn Mai Hương là ca sĩ của năm, Tăng Duy Tân càn quét nhiều giải-20

Văn Mai Hương thắng lớn khi lần thứ ba lên sân khấu nhận giải. Thành công từ album Minh tinh giúp cô chiến thắng hạng mục Nữ ca sĩ của năm.

Làn Sóng Xanh 2023: Văn Mai Hương là ca sĩ của năm, Tăng Duy Tân càn quét nhiều giải-21

Nam ca sĩ thắng lớn tại Làn Sóng Xanh lần thứ 26 là Tăng Duy Tân. Anh gom phần lớn giải thưởng quan trọng là 2/10 ca khúc được yêu thích, Bài hát hiện tượng và Nam ca sĩ của năm (hạng mục dành cho ca sĩ có ca khúc nằm trong bảng xếp hạng Làn Sóng Xanh, được nhiều người yêu thích, có nhiều hoạt động âm nhạc tích cực tạo nên nhiều giá trị cho đời sống âm nhạc trong năm).

Làn Sóng Xanh 2023: Văn Mai Hương là ca sĩ của năm, Tăng Duy Tân càn quét nhiều giải-22

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Làn Sóng Xanh 2023: Văn Mai Hương là ca sĩ của năm, Tăng Duy Tân càn quét nhiều giải
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO