Làn Sóng Xanh 2023: Mỹ Linh nhận giải Thành tựu, Phương Mỹ Chi dẫn đầu đề cử

28/12/2023 16:07

BTC giải thưởng "Làn Sóng Xanh 2023" đã quyết định trao giải thưởng Thành tựu cho diva Mỹ Linh.

Tại Lễ công bố đề cử và bình chọn của giải thưởng Làn Sóng Xanh 2023, BTC cho biết đã quyết định trao giải thưởng Thành tựu Làn Sóng Xanh cho ca sĩ Mỹ Linh.

Năm 1991, Mỹ Linh dự thi chương trình Giọng hát hay phát thanh truyền hình (PTTH) toàn quốc lần thứ 2 và giành huy chương vàng cùng với giải dành cho “Người hát về thầy cô và mái trường hay nhất”.

Sau đó, Mỹ Linh bắt đầu sự nghiệp ca hát chuyên nghiệp với các bản hit: Thì thầm mùa xuân, Chị tôi, Trên đỉnh phù vân...

Năm 1997, Mỹ Linh tốt nghiệp hệ trung cấp, khoa thanh nhạc Nhạc viện Hà Nội. Nữ ca sĩ cũng có hàng loạt ca khúc lọt vào bảng xếp hạng Làn Sóng Xanh như: Trên đỉnh Phù Vân, Một mình, Thì thầm mùa xuân, Hương ngọc lan, Trái tim không ngủ yên, Hoa cỏ mùa xuân, Trưa vắng, Khúc giao mùa…

Làn Sóng Xanh 2023: Mỹ Linh nhận giải Thành tựu, Phương Mỹ Chi dẫn đầu đề cử-1
Diva Mỹ Linh được trao giải thưởng "Thành tựu Làn Sóng Xanh 2023".

Đến nay, Mỹ Linh vẫn được xem là một tượng đài âm nhạc trong lòng người hâm mộ lẫn giới chuyên môn.

Trước đó, giải Thành tựu Làn Sóng Xanh cũng được BTC trao cho các cặp sao Lam Trường - Phương Thanh, Đan Trường - Cẩm Ly.

Ngoài ra, BTC cũng công bố hệ thống giải thưởng âm nhạc của giải Làn Sóng Xanh năm nay, bao gồm: Top 10 ca khúc được yêu thích, Ca khúc của năm, Bài hát hiện tượng, Hòa âm phối khí, Album của năm, Nhà sản xuất âm nhạc của năm, MV của năm, Ca khúc được yêu thích trên radio, Gương mặt mới xuất sắc, Ca sĩ đột phá, Nam/nữ ca sĩ được yêu thích, Nam/nữ ca sĩ của năm, Sự kết hợp xuất sắc, Giải thưởng đặc biệt.

Làn Sóng Xanh 2023: Mỹ Linh nhận giải Thành tựu, Phương Mỹ Chi dẫn đầu đề cử-2
Phương Mỹ Chi góp mặt trong 7 đề cử "Làn sóng xanh 2023".

Phương Mỹ Chi dẫn đầu với 7 đề cử gồm: Nữ ca sĩ của năm; Gương mặt mới xuất sắc; Album của năm; MV của năm; Sự kết hợp xuất sắc (cho cá nhân ca sĩ); Hòa âm phối khí và Nhà sản xuất âm nhạc của năm (cho nhà sản xuất DTAP).

Theo sau Phương Mỹ Chi là Văn Mai Hương với 6 đề cử: Ca khúc của năm; Sự kết hợp xuất sắc; MV của năm; Album của năm; Nữ ca sĩ của năm và Nhà sản xuất âm nhạc của năm (cho nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền).

Làn Sóng Xanh 2023: Mỹ Linh nhận giải Thành tựu, Phương Mỹ Chi dẫn đầu đề cử-3

Những cái tên nổi bật kế đến: tlinh với 5 đề cử, Hoà Minzy và Tăng Duy Tân nhận 4 đề cử, HIEUTHUHAI và Double2T nhận 3 đề cử.

Năm nay, Giải thưởng Làn sóng xanh có thêm hạng mục mới Nhà sản xuất của năm. Bên cạnh những tên tuổi lớn, lần đầu xuất hiện gương mặt mới là 2pillz và itsnk.

Lễ trao giải năm nay dự kiến sẽ diễn ra từ 18h ngày 24/1/2024 tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM).

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Làn Sóng Xanh 2023: Mỹ Linh nhận giải Thành tựu, Phương Mỹ Chi dẫn đầu đề cử
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO