Lan Hương 'Em bé Hà Nội', Ngọc Huyền xúc động trong ngày hội ngộ đặc biệt

Toàn Vũ và Hương Hồ| 10/04/2023 17:56

NSND Lan Hương "Em bé Hà Nội", NSND Lê Khanh, NSƯT Ngọc Huyền, NSƯT Kim Oanh, Bảo Thanh, Vân Dung... vui mừng và xúc động trong ngày hội ngộ kỷ niệm 45 năm thành lập Nhà hát Tuổi trẻ.

Lan Hương Em bé Hà Nội, Ngọc Huyền xúc động trong ngày hội ngộ đặc biệt - 1

Sáng 10/4, đông đảo thế hệ nghệ sĩ đã tụ họp tại Nhà hát Lớn Hà Nội để kỷ niệm 45 năm thành lập Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam (1978 - 2023). Các thế hệ nghệ sĩ từng gắn bó với Nhà hát vui mừng trong ngày gặp lại (Ảnh: Toàn Vũ).

Lan Hương Em bé Hà Nội, Ngọc Huyền xúc động trong ngày hội ngộ đặc biệt - 2

NSND Lê Khanh - Nguyên Phó giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ (thứ 5 từ trái sang) và NSND Lan Hương "Em bé Hà Nội" (thứ 4 từ phải qua) cùng hội ngộ trong ngày đặc biệt. NSND Lan Hương "Em bé Hà Nội" xúc động khi chia sẻ về "ngôi nhà" mà chị đã gắn bó suốt một thời tuổi trẻ. "Hôm nay là một ngày mà tôi rất xúc động. Lúc đầu, Ban Tổ chức sắp xếp để tôi đại diện các thế hệ nghệ sĩ ở Nhà hát lên phát biểu nhưng tôi không dám nhận lời vì sợ phát biểu sẽ khóc. Tôi sợ mọi người nhìn thấy tôi khóc. Nếu tôi sinh ra một lần nữa, được tiếp tục làm nghệ sĩ và được quyền lựa chọn, tôi sẽ vẫn chọn Nhà hát Tuổi trẻ. Dù nơi này có đổi thay, có thăng trầm cỡ nào thì tôi vẫn gửi lại tình yêu nơi này", chị nói (Ảnh: Toàn Vũ).

Lan Hương Em bé Hà Nội, Ngọc Huyền xúc động trong ngày hội ngộ đặc biệt - 3

NSƯT Đức Trung - Nguyên Phó giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ - là một trong những người đặt nền móng cho cái nôi nuôi dưỡng tài năng sân khấu thời kỳ đầu, đến dự lễ kỷ niệm 45 năm thành lập Nhà hát. Nghệ sĩ vẫn giữ tinh thần minh mẫn dù đã ở tuổi ngoài 90 (Ảnh: Quang Vinh).

Lan Hương Em bé Hà Nội, Ngọc Huyền xúc động trong ngày hội ngộ đặc biệt - 4
NSƯT Chí Trung (ngoài cùng bên phải), NSƯT Tấn Minh và diễn viên Đàm Hằng tại sự kiện (Ảnh: Quang Vinh).
Lan Hương Em bé Hà Nội, Ngọc Huyền xúc động trong ngày hội ngộ đặc biệt - 5

NSƯT Ngọc Huyền (áo dài trắng bên trái) chụp hình cùng các nghệ sĩ của Nhà hát Tuổi trẻ. Mới đây, Ngọc Huyền tham gia đóng vở "Bệnh gen" nhân kỷ niệm 45 năm thành lập Nhà hát.  Chia sẻ về lần trở lại này với PV Dân trí, Ngọc Huyền cho biết, chị khá hồi hộp khi 26 năm lại diễn hài kịch "Đời cười". Mỗi lần đứng trên sân khấu, chị lại thấy nhiều cảm xúc (Ảnh: Quang Minh).

Lan Hương Em bé Hà Nội, Ngọc Huyền xúc động trong ngày hội ngộ đặc biệt - 6

Trên sân khấu, NSƯT Ngọc Huyền xúc động nói: "Tôi thuộc thế hệ diễn viên đầu tiên được đào tạo tại Nhà hát Tuổi trẻ. Lúc đó chúng tôi mới đều chỉ 16, 17 tuổi, rất trẻ dại. Cả tuổi thanh xuân của chúng tôi đều gắn liền với Nhà hát Tuổi trẻ. Đối với tôi, nơi tôi sinh là Hà Nội, nơi tôi sống là Nhà hát Tuổi trẻ. Ở đây chất chứa cả một bầu trời ký ức, những điều thân thương lẫn đắng cay nhất của tôi" (Ảnh: Toàn Vũ).

Lan Hương Em bé Hà Nội, Ngọc Huyền xúc động trong ngày hội ngộ đặc biệt - 7

Chia sẻ với PV Dân trí, diễn viên Bảo Thanh cho biết, ngay từ thời sinh viên, cô và bạn bè của Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội luôn mơ ước sau khi tốt nghiệp được "đầu quân" về Nhà hát Tuổi trẻ. Sau tốt nghiệp, nữ diễn viên 9x  đã có bốn năm gắn bó với Nhà hát. Với Bảo Thanh, thời đó, Nhà hát Tuổi trẻ chính là "thánh đường". Cô mong rằng Nhà hát Tuổi trẻ mãi vững mạnh, là "cái nôi" của sự sáng tạo của lứa sinh viên trẻ mới ra trường (Ảnh: Toàn Vũ).

Lan Hương Em bé Hà Nội, Ngọc Huyền xúc động trong ngày hội ngộ đặc biệt - 8
Với NSƯT Kim Oanh, khoảng thời gian hơn 10 năm được sống và làm việc tại Nhà hát Tuổi trẻ đó là "thanh xuân rực rỡ và đầy ý nghĩa" (Ảnh: Toàn Vũ).
Lan Hương Em bé Hà Nội, Ngọc Huyền xúc động trong ngày hội ngộ đặc biệt - 9
NSƯT Hồng Kỳ (ngoài cùng bên phải) - người được mệnh danh là "nghệ sĩ của trẻ thơ" và nhạc sĩ Quốc Trung (thứ 2 từ trái sang) tới dự lễ kỷ niệm.
Lan Hương Em bé Hà Nội, Ngọc Huyền xúc động trong ngày hội ngộ đặc biệt - 10
Lan Hương Em bé Hà Nội, Ngọc Huyền xúc động trong ngày hội ngộ đặc biệt - 11
Nghệ sĩ Vân Dung, nghệ sĩ Anh Tuấn rạng rỡ trong ngày kỷ niệm 45 năm thành lập Nhà hát Tuổi trẻ.
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lan Hương 'Em bé Hà Nội', Ngọc Huyền xúc động trong ngày hội ngộ đặc biệt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO