Lần đầu tiên về ra mắt, mẹ bạn trai nhờ rửa bát, cô gái nói một câu khiến thái độ của bà thay đổi ngay lập tức

12/12/2023 15:41

Thái độ rõ ràng khi cần thiết sẽ tránh được những rắc rối sau này.

Người ta nói ấn tượng đầu tiên rất quan trọng và thường không dễ thay đổi. Điều này đúng trong nhiều trường hợp vì những gì chúng ta nghĩ thường sẽ phản ánh vào cách chúng ta hành động. Khi nói về mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu, chúng ta sẽ thấy điều này rõ ràng. Có những tín hiệu từ lúc mới gặp nhau đã cho thấy điều gì đang chờ đợi trong tương lai của một mối quan hệ hôn nhân, như câu chuyện của Linh dưới đây.

Linh, 28 tuổi, sau khi tốt nghiệp đại học và xin vào làm ở một ngân hàng ngay tại thành phố cô theo học. Quê Linh ở một thị trấn hẻo lánh, nhờ bố mẹ mở một cửa hàng tạp hóa mà cô mới có thể lên thành phố học tập. Sau đó, cô không ngừng chăm chỉ để mong cuộc sống ổn định hơn.

Linh quen Quân qua vài lần Quân đến ngân hàng giải quyết công việc. Quân bằng tuổi Linh, là người thành phố và bố mẹ cũng đã về hưu. Quân chủ động thể hiện sự chăm sóc ân cần khiến Linh cảm nhận được sự ấm áp ở nơi đất khách quê người. Chẳng bao lâu sau, hai người chính thức hẹn hò.

Lần đầu tiên về ra mắt, mẹ bạn trai nhờ rửa bát, cô gái nói một câu khiến thái độ của bà thay đổi ngay lập tức-1

Quân nói muốn tổ chức một buổi đi ăn cho Linh và mẹ anh ấy nên đã đặt bàn tại một khách sạn có tiếng. Quân nói muốn dẫn Linh và bố mẹ cùng ăn tối để làm quen. Lần đầu tiên gặp gỡ bố mẹ Quân, Linh không khỏi lo lắng và hỏi ý kiến người yêu về việc tặng mẹ anh món quà gì khi lần đầu tiên gặp mặt. Nhất quyết phải bày tỏ tình cảm của mình nên cô tặng mẹ anh một bó hoa.

Thế nhưng bữa tối không như cô tưởng tượng. Trong khi bố Quân khá dễ tính thì mẹ Quân lại hỏi thăm kỹ càng về hoàn cảnh gia đình của Linh, giống như việc kiểm tra hộ khẩu khiến cô cảm thấy khó chịu. Nếu Quân không cố ý đổi chủ đề, mẹ anh sẽ cứ tiếp tục hỏi người thân trong nhà làm nghề gì.

Khi hai người chuẩn bị rời đi, mẹ của Quân lấy trong túi ra hai hộp mặt nạ đưa cho Linh, bà nói con gái nên chú ý chăm sóc da nhiều hơn. Thực lòng mà nói, nếu mẹ Quân không bày tỏ gì thì cô vẫn cho đó là chuyện bình thường, nhưng khi bà đưa cho cô hai hộp mặt nạ và nói những lời như vậy khiến cô cảm thấy chạnh lòng. Một lúc sau, Quân nói mẹ anh muốn mời cô đến nhà anh ăn tối vào cuối tuần.

Linh hơi sợ khi nghe tin mình sẽ đến nhà anh ấy. Nhưng Quân nhấn mạnh sau này hai người sẽ là một gia đình, sẽ tốt hơn nếu mọi người tiếp xúc với nhau nhiều hơn. Ngày về chơi nhà, Linh mặc chiếc áo sơ mi trắng yêu thích của mình cùng chân váy đen. Cô chuẩn bị một giỏ hoa quả và hộp sữa đắt tiền đến thăm nhà người yêu.

Sau khi bước vào cửa, mẹ Quân nói rằng cô hãy thư giãn, coi như đây là nhà của mình, khiến cô cảm thấy rất thân thiện. Khi ăn cơm, Quân gắp thức ăn cho Linh nhưng mẹ anh lại nói: "Con để Linh tự ăn món con bé muốn, nhỡ người được phục vụ không thích thì sao?".

Sau đó, mẹ Quân bắt đầu kể về việc Quân thông minh, dễ thương khi anh còn nhỏ ra sao. Ăn tối xong, trước khi rời bàn ăn, mẹ Quân nói rằng bà bận rộn cả buổi sáng, người kiệt sức, đau lưng nên muốn nghỉ ngơi, để việc dọn dẹp cho người trẻ. Nghe bà nói vậy, Linh liền nói bà nhanh chóng nghỉ ngơi.

Bà không ngờ rằng Linh lại nói Quân cùng dọn dẹp nên tỏ ra không vừa ý. Bà liền nói: "Để tạm đó cũng được, lát mẹ rửa sau, ở nhà Quân chưa bao giờ phải động tay vào việc dọn dẹp cả".

Linh cảm thấy bất ngờ về sự bao bọc của mẹ người yêu. Cô nói rằng: "Thưa bác, chuyện rửa bát chỉ là việc nhỏ, chủ yếu là cháu muốn anh Quân làm cùng cho vui. Nếu sau này, có kết hôn, việc nhà cháu và anh ấy sẽ cùng san sẻ với nhau, như thế mới thoải mái được ạ. Ngay cả việc đơn giản như thế này mà anh Quân cũng không san sẻ được với cháu thì sao cháu dám nghĩ đến việc dựa vào anh ấy những việc lớn".

Mẹ Quân nhíu mày vẻ không vui vì câu trả lời có phần lớn mật của cô nhưng cũng không nghĩ rằng Linh lại là người thẳng thắn như vậy. Lúc đầu, cô rất tôn trọng mẹ bạn trai cũng hồi hộp mong muốn gây ấn tượng tốt với bà. Tuy nhiên, trực giác cô thấy mẹ Quân không thích mình cho lắm, và cô cũng không cần khúm núm lấy lòng. Linh không phải người vô lý, nhưng cô cũng không muốn trở thành một quả hồng mềm có thể tùy ý "nắn bóp". Linh nghĩ chỉ bằng cách làm rõ thái độ của mình ngay từ đầu để đôi bên hiểu tính cách của nhau. Nhờ đó, đôi bên mới thấu hiểu, tôn trọng và xây dựng cuộc sống thuận lợi sau này.

Theo Phụ nữ mới

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lần đầu tiên về ra mắt, mẹ bạn trai nhờ rửa bát, cô gái nói một câu khiến thái độ của bà thay đổi ngay lập tức
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO