Lai Châu: Bắt giữ cai thầu công trình thuê người nghiện rồi trả công bằng ma túy

25/10/2023 17:53

Sau khi thuê được 11 người nghiện ma túy đến làm công trình, Bình cùng 3 người khác đi mua ma túy về rồi chia thành các tép phát cho thợ xây sử dụng.

Ngày 25/10, thông tin từ Công an tỉnh Lai Châu, Công an huyện Tam Đường vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với các nghi phạm Nguyễn Văn Bình (48 tuổi, trú huyện Bình Lục, Hà Nam), Hà Thị Huyền (52 tuổi, trú quận Long Biên, Hà Nội), Lò Văn Ban (56 tuổi, trú huyện Tam Đường) và Hà Trung Kiên (26 tuổi, trú huyện Than Uyên, Lai Châu) để làm rõ hành vi "mua bán trái phép chất ma túy".

Theo Công an, Bình và Huyền đến cư trú tại bản Chu Va 12 (xã Sơn Bình, huyện Tam Đường) để nhận thầu xây dựng công trình Khu du lịch sinh thái Cổng Trời.

Thời gian này, Bình và Huyền sống với nhau như vợ chồng, nhóm thợ của Bình có nhiều người nghiện rất nghe lời chủ vì hàng ngày được trả công bằng heroin.

Nguyễn Văn Bình, Hà Thị Huyền, Lò Văn Ban, Hà Trung Kiên cùng tang vật vụ án. (Ảnh: CACC)

Nguyễn Văn Bình, Hà Thị Huyền, Lò Văn Ban, Hà Trung Kiên cùng tang vật vụ án. (Ảnh: CACC)

Công an huyện Tam Đường đã lập chuyên án để tập trung lực lượng và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ nhằm đấu tranh với nhóm người này.

Sau khi xác minh và sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng đã huy động đồng loạt các mũi trinh sát phá án, bắt quả tang nhóm người trên về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Tại thời điểm trên, cảnh sát thu giữ nhiều heroin cùng 2 cuốn sổ ghi chép số lần phát ma túy cho thợ.

Tại cơ quan điều tra, Bình và đồng bọn khai nhận do điều kiện công trường xa khu dân cư khó tìm thợ xây, nên Bình bàn với Huyền tìm thuê những người nghiện ma túy rồi trả công bằng heroin.

Bình và Huyền sau đó thuê 11 người nghiện ma túy về làm. Hai chủ thầu giao Ban là người tìm mua ma túy về đưa cho Kiên chia thành các gói nhỏ giao Huyền cất giữ.

Công an xác định, mỗi gói nhỏ heroin, Bình và Huyền tính giá từ 70.000 - 100.000 đồng. Cuối tháng, Bình sẽ đối trừ tiền công và số ma túy phát ra để chốt công cho từng thợ. Tiền lãi từ việc trả công ma túy cho thợ, Bình chia cho Ban, Kiên và Huyền.

Vụ án đang được Công an huyện Tam Đường mở rộng điều tra để xử lý các nghi phạm theo quy định.

Viên Minh

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Lai Châu: Bắt giữ cai thầu công trình thuê người nghiện rồi trả công bằng ma túy
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO